Thua kiện liên tục, ông Trump vẫn tự tin sẽ lật ngược tình thế ở 4 bang

Tổng thống Trump vẫn tự tin về khả năng đảo ngược chiến thắng của đối thủ ở một số bang chiến trường.

Ông Trump viết trên Twitter "Tại sao Joe Biden lại nhanh chóng thành lập nội các khi các nhà điều tra của tôi đã tìm ra hàng trăm nghìn phiếu bầu gian lận đủ để lật ngược thế cờ ở ít nhất bốn bang, quá đủ để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử?".

Bình luận của nhà lãnh đạo Mỹ được đưa ra sau một loạt thất bại về pháp lý của chiến dịch tranh cử của ông. Mới đây nhất, hôm 21/11, một thẩm phán liên bang Mỹ đưa ra phán quyết bác đơn kiện của nhóm Trump về gian lận bầu cử ở Pennsylvania.

Thua kiện liên tục, ông Trump vẫn tự tin sẽ lật ngược tình thế ở 4 bang - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục kháng cáo lên Toàn án Tối cao

Luật sư chính của ông Trump trong vụ kiện này - ông Rudy Giulian cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo lên Tòa án Tối cao nếu cần.

Tuy nhiên, với một số vụ việc đang chờ tòa giải quyết, các lựa chọn của ông Trump đang bị thu hẹp. Ông dường như đang tính tới kịch bản lâu dài rằng kết quả bầu cử sẽ không được chứng nhận và đảng Cộng hòa ở các bang như Pennsylvania, Michigan, Arizona và Georgia sẽ can thiệp để tuyên bố ông là người chiến thắng.

Tuy nhiên, các nghị sỹ Cộng hòa tại các bang này không tán thành với cách tiếp cận trên, theo Politico.

Hôm 22/11, ông Trump mời các nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Michigan tới Nhà Trắng. Tuy nhiên, sau chuyến thăm này, họ khẳng định không có lý do để thay mặt Trump can thiệp. Michigan sẽ chứng nhận kết quả bỏ phiếu trong ngày hôm nay, 23/11.

Trước đó, bang Georgia sau khi kiểm lại phiếu đã chứng nhận chiến thắng của ông Biden.

Cuối tuần trước, các lãnh đạo Cộng hòa ở Pennsylvania cho biết họ chưa nhận được lời mời gặp Tổng thống tại Nhà Trắng. Tuy nhiên, tháng trước, họ khẳng định sẽ không can thiệp để thay đổi kết quả bầu cử.

Trong khi ông Trump vẫn quyết tâm theo đuổi cuộc chiến pháp lý, Tổng thống đắc cử Biden dự định sẽ công bố nội các vào 24/11 tới.

"Bạn sẽ thấy những người đầu tiên được chọn trong nội các của Tổng thống đắc cử vào ngày 24/11", Ron Klain - người vừa được ông Biden chỉ định làm Chánh văn phòng Nhà Trắng cho hay.

None

Nguyễn Thủy (TH)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Chào mừng 81 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2026), Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 với thông điệp "Mở trang sách-Tự hào Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 29/8 đến hết ngày 2/9 tại khu vực sân khấu chính, Phố Sách Hà Nội, phố 19/12, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội, theo báo Nhân dân.

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Trong một nhà có ba bố con viết văn (như gia đình cố nhà văn Nguyễn Đình Thi, cố nhà văn Hữu Mai), hay bố mẹ và con viết văn (như gia đình nhà thơ Chế Lan Viên - nhà văn Vũ Thị Thường và con gái Phan Thị Vàng Anh), đã là chuyện hiếm. Nhưng trong một nhà có ba anh em trai nhà văn thì càng xưa nay hiếm. Trong sở biết của mình, có lẽ ở Việt Nam - đất nước có truyền thống văn hiến, văn hóa, văn c

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

Có những người mẹ đã đi xa hàng chục năm, nhưng trong tâm thức của những người con, mẹ chưa bao giờ rời khỏi ngôi nhà, khỏi ký ức và khỏi những tháng năm của cuộc đời. Với “Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?”, nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng không chỉ viết một ca khúc tưởng nhớ người mẹ đã mất, mà còn viết bằng nỗi đau đã được thời gian lắng lại, bằng tình yêu dành cho đấng si