Tình báo Belarus: Mỹ hướng tới xung đột trực tiếp với Nga

Mỹ đang chuẩn bị kế hoạch cho xung đột trực tiếp với Nga, người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Belarus nói, theo báo Nga RT.

Tình báo Belarus: Mỹ hướng tới xung đột trực tiếp với Nga - 1

Binh sĩ Mỹ hiện diện ở Ba Lan.

“Lãnh thổ Ba Lan và các nước vùng Baltic đang trở thành bàn đạp để Mỹ phát động xung đột nhằm vào Nga và các đồng minh”, thiếu tướng Ruslan Kosygin, người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Belarus cho biết.

Ông Kosygin nói các lực lượng phản ứng nhanh của NATO do Mỹ dẫn đầu đang được huấn luyện tích cực, sẵn sàng điều động tới các nước Đông Âu, cũng như sự xuất hiện của các hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo trong khu vực.

Thiếu tướng Kosygin viện dẫn báo cáo từ cơ quan tình báo quân đội Belarus, nói rằng Mỹ và phương Tây có thể tấn công quân sự nhằm vào Nga và Belarus với lý do răn đe, ngăn ngừa hành động gây hấn của Nga.

Ông Kosygin nói Belarus không ủng hộ xung đột lan rộng, nhưng sẽ hành động quyết liệt nếu điều này trở thành sự thật.

Thiếu tướng Belarus nói xung đột đang ngày càng có thể xảy ra vì “phương Tây nhận thấy các phương áp đối phó Nga hiện nay chưa đem lại hiệu quả”.

Theo ông Kosygin, Ba Lan và các quốc gia vùng Baltic đang ngày càng có quan điểm tiêu cực với Nga, tạo cơ hội để Mỹ can thiệp.

“Thật đáng tiếc, làn sóng bài trừ Nga, Belarus đang ngày càng lan rộng ở Ba Lan và các nước vùng Baltic”, ông Kosygin nói thêm.

Đăng Nguyễn - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nửa thế kỷ thơ viết cho thiếu nhi ở Thành phố Hồ Chí Minh

Nửa thế kỷ thơ viết cho thiếu nhi ở Thành phố Hồ Chí Minh

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, tình hình văn học - nghệ thuật ở Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều thay đổi, chuyển biến tích cực. Văn học thiếu nhi, trong đó có thơ, ở Thành phố mang tên Bác, có sự phát triển đa dạng, độc đáo không chỉ về đề tài, nội dung mà còn ở hình thức thể hiện. Bài viết khái quát các chặng đường phát triển và những thành tựu nổi bật của thơ viết cho thiếu nhi tr

Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Giữa nhịp sống đang đổi thay từng ngày ở Huế, những mái đình làng cổ ở khắp các phường, xã vẫn lặng lẽ tồn tại như những “kho lưu trữ ký ức” của cộng đồng. Điều làm nên “linh hồn” của đình làng không chỉ là kiến trúc, đó còn là những thủ từ, bậc cao niên, người giữ sắc phong, gia phả… như giữ chính lịch sử sống của cộng đồng, theo Nhân dân.

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công ch

Xây dựng thương hiệu Liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa quốc tế

Xây dựng thương hiệu Liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa quốc tế

Nghị quyết 80-NQ/TW của Bộ Chính trị đặt mục tiêu đến năm 2030, xây dựng thành công 5 thương hiệu liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa quốc tế về điện ảnh, âm nhạc, mỹ thuật; đến năm 2045, có 10 thương hiệu liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa tầm vóc quốc tế… theo báo Nhân dân.