Tình báo Belarus: Mỹ hướng tới xung đột trực tiếp với Nga

Mỹ đang chuẩn bị kế hoạch cho xung đột trực tiếp với Nga, người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Belarus nói, theo báo Nga RT.

Tình báo Belarus: Mỹ hướng tới xung đột trực tiếp với Nga - 1

Binh sĩ Mỹ hiện diện ở Ba Lan.

“Lãnh thổ Ba Lan và các nước vùng Baltic đang trở thành bàn đạp để Mỹ phát động xung đột nhằm vào Nga và các đồng minh”, thiếu tướng Ruslan Kosygin, người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Belarus cho biết.

Ông Kosygin nói các lực lượng phản ứng nhanh của NATO do Mỹ dẫn đầu đang được huấn luyện tích cực, sẵn sàng điều động tới các nước Đông Âu, cũng như sự xuất hiện của các hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo trong khu vực.

Thiếu tướng Kosygin viện dẫn báo cáo từ cơ quan tình báo quân đội Belarus, nói rằng Mỹ và phương Tây có thể tấn công quân sự nhằm vào Nga và Belarus với lý do răn đe, ngăn ngừa hành động gây hấn của Nga.

Ông Kosygin nói Belarus không ủng hộ xung đột lan rộng, nhưng sẽ hành động quyết liệt nếu điều này trở thành sự thật.

Thiếu tướng Belarus nói xung đột đang ngày càng có thể xảy ra vì “phương Tây nhận thấy các phương áp đối phó Nga hiện nay chưa đem lại hiệu quả”.

Theo ông Kosygin, Ba Lan và các quốc gia vùng Baltic đang ngày càng có quan điểm tiêu cực với Nga, tạo cơ hội để Mỹ can thiệp.

“Thật đáng tiếc, làn sóng bài trừ Nga, Belarus đang ngày càng lan rộng ở Ba Lan và các nước vùng Baltic”, ông Kosygin nói thêm.

Đăng Nguyễn - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thể lệ Cuộc thi Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Thể lệ Cuộc thi Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Chào mừng Kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026), đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng;  Nghị quyết 57/NQ-TW ngày của Bộ chính trị về Đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, Nghị Quyết 80/NQ-TW ngày 07/1/2026 về Phát triển Văn hoá, góp phần xây dựng xã hội học t

Trao giải Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” và Phát động Cuộc thi “Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Trao giải Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” và Phát động Cuộc thi “Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Chiều 19/8, tại Hà Nội, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường, Sàn Văn hoá Học và Đọc, Công ty cổ phần Truyền thông tri thức số TTS tổ chức Lễ Trao thưởng Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” nhằm ghi nhận, biểu đương tâm huyết và trí tuệ của bạn đọc dự thi, truyền cảm hứng tiếp tục lan tỏa giá trị của cuốn sách, phát triển v