Trung Quốc phát hiện mỏ vàng khổng lồ 1.000 tấn

Mỏ vàng khổng lồ mới được phát hiện miền trung tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc được cho là có trữ lượng lên tới 1.000 tấn, ước tính trị giá 83 tỷ USD.

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng khổng lồ 1.000 tấn - 1

Ảnh minh họa vàng thỏi. Ảnh: Getty Images / brightstars.

Một mỏ vàng khổng lồ với trữ lượng ước tính hơn 1.000 tấn đã được phát hiện ở miền nam Trung Quốc, hãng thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin, trích dẫn dữ liệu từ cục địa chất của tỉnh Hồ Nam.

Theo báo cáo, các nhà địa chất đã khai quật được hơn 40 mạch vàng ở độ sâu 2.000 mét bên dưới mỏ vàng Wangu ở huyện Bình Giang.

Với độ sâu tối đa lên tới 3.000 mét, mỏ vàng mới được phát hiện có trữ lượng khoảng 1.000 tấn, tương đương 83 tỷ USD, Tân Hoa Xã cho biết.

“Chúng tôi khoan thử nghiệm ở nhiều khu vực và phát hiện trữ lượng vàng rất lớn”, Chen Rulin, chuyên gia thăm dò quặng, cho biết.

Phó giám đốc cục địa chất tỉnh Hồ Nam, Liu Yongjun cho biết các nhà địa chất đã sử dụng các công nghệ thăm dò quặng hiện đại, bao gồm mô hình địa chất 3D.

Theo ông Liu, hoạt động khoan thử nghiệm xung quanh các khu vực ngoại vi của mỏ Wangu cũng cho thấy tiềm năng đầy hứa hẹn.

Phát hiện mới được công bố trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng lên mức cao kỷ lục trong bối cảnh bất ổn toàn cầu gia tăng, đồng đô la Mỹ yếu hơn và nhu cầu mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương.

Trung Quốc là nước sản xuất vàng hàng đầu thế giới, chiếm khoảng 10% sản lượng toàn cầu vào năm 2023, theo dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới.

Tỷ lệ vàng trong tổng dự trữ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đạt 5,7% vào cuối tháng 10. Lượng vàng thỏi chính thức vẫn không đổi ở mức 2.264 tấn vào tháng 10/2024. Năm 2023, PBOC bổ sung 225 tấn vàng vào kho dự trữ. Theo Statista, Trung Quốc hiện đứng thứ sáu về dự trữ vàng vào năm ngoái, sau Nga, Pháp, Italia, Đức và Mỹ.

Hoàng Anh - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết đến b

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Tình cờ tôi được gặp một người đồng hương Hà Tĩnh. Hơn thế, sau câu chuyện tôi nhận ra “Triết lý Tình thương” mà ông nêu ra, theo đuổi. Ông là doanh nhân Hà Huy Thanh, người khá “làu kinh sử”, ôm ấp những khát vọng văn hóa, nhân bản.