Tượng nàng tiên cá "lạ" khiến dư luận dậy sóng ở Italia

Bức tượng nàng tiên cá ở vùng Puglia (miền Nam Italia) gây tranh cãi vì “quá khêu gợi”.

Tượng nàng tiên cá "lạ" khiến dư luận dậy sóng ở Italia - 1

Bức tượng nàng tiên cá với phần mông “quá khổ” (ảnh: Guardian)

Guardian hôm 28/4 đưa tin, bức tượng là tác phẩm của các sinh viên học trường nghệ thuật Luigi Rosso ở thành phố Monopoli, vùng Puglia. Bức tượng được đặt ở quảng trường mang tên nhà khoa học Rita Levi Montalcini, nhưng chưa được khánh thành.

Vì phần mông và ngực được điêu khắc “quá đà”, bức tượng nàng tiên cá đang trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội Italia.

Tiziana Schiavarelli – nữ diễn viên sống ở thành phố Bari (Italia) – bình luận trên Facebook rằng, một số người bạn của cô ở Monopoli bị “bối rối” vì bức tượng này.

“Trông nó giống nàng tiên cá với phần ngực độn silicon và hơn hết là phần mông lớn chưa từng thấy”, cô Schiavarelli viết.

Nữ diễn viên cho hay, cô không có vấn đề gì với sinh viên trường Luigi Rosso và chính quyền Monopoli.

“Dù sao thì bức tượng cũng khá thú vị. Ai biết được rằng liệu nó có thể trở thành điểm thu hút khách du lịch hay không”, Schiavarelli bình luận.

Ông Adolfo Marciano – hiệu trưởng trường nghệ thuật Luigi Rosso – cho rằng, bức tượng nàng tiên cá là “sự tôn vinh dành cho đại đa số phụ nữ với các đường cong rõ nét”.

Tượng nàng tiên cá "lạ" khiến dư luận dậy sóng ở Italia - 2

Mặt trước bức tượng nàng tiên cá (ảnh: Guardian)

Theo ông Marciano, bức tượng được “đặt hàng” bởi thị trưởng Monopoli – người mong muốn có một tác phẩm cho thành phố với chủ đề đại dương.

“Các sinh viên đã cùng nhau làm việc và nảy ra ý tưởng về nàng tiên cá”, ông Marciano nói.

“Mọi người thường thấy các quảng cáo trên truyền hình với những người mẫu rất gầy. Tượng nàng tiên cá của chúng tôi giống như sự tôn vinh dành cho đường cong của phụ nữ. Sẽ rất tệ nếu chúng tôi tạo ra hình tượng người phụ nữ gầy gò”, ông Marciano nói thêm.

Anh Beppe, cư dân ở Monopoli, cho biết, bức tượng đang gây tranh cãi trong dư luận. Một số người cho rằng nó “quá khêu gợi”.

“Theo tôi thì các sinh viên xứng đáng được khen ngợi thay vì bị chỉ trích”, Beppe nói.

Chính Pháp – Guardian

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tác phẩm nền tảng của tư tưởng chính trị hiện đại

Tác phẩm nền tảng của tư tưởng chính trị hiện đại

“Luận Về Chính Trị La Mã: Từ Mười Quyển Đầu Lịch Sử La Mã Của Titus Livius” là một trong những tác phẩm nền tảng của tư tưởng chính trị hiện đại của Niccolò Machiavelli (1469–1527) - nhà tư tưởng chính trị người Ý. Được biên soạn trong những năm đầu thế kỷ XVI, tác phẩm không chỉ là một công trình bình giải lịch sử La Mã cổ đại mà còn là sự khảo cứu sâu sắc về bản ch

Triển lãm Giao điểm Việt Nam

Triển lãm Giao điểm Việt Nam

Sau lần ra mắt đầu tiên trong khuôn khổ Biennale Nhiếp ảnh Quốc tế Photo Hanoi ’25 tại Đại sứ quán Pháp ở Việt Nam và tại Bảo tàng Đà Nẵng, triển lãm Giao điểm Việt Nam tiếp tục được giới thiệu  đến công chúng thành phố Huế trong khuôn khổ Festival Huế 2026. Triển lãm quy tụ các tác phẩm của ba nhiếp ảnh gia Pháp, Daniel Roussel, Gilbert Bertrand và Lily Franey, những người đã gắn bó sâu s

Phi Công - kiệt tác văn học Nga đương đại về ký ức, lịch sử và thân phận con người

Phi Công - kiệt tác văn học Nga đương đại về ký ức, lịch sử và thân phận con người

Được xem là một trong những tiểu thuyết Nga quan trọng nhất của thập niên 2010, Phi công tiếp tục khẳng định vị trí đặc biệt của Evgeny Vodolazkin trong nền văn học Nga đương đại, đồng thời mở ra cho độc giả Việt Nam cơ hội tiếp cận một tiếng nói văn chương giàu chiều sâu lịch sử, triết học và nhân bản.

Điều thú vị về cuốn sách đạt giải Booker 2024

Điều thú vị về cuốn sách đạt giải Booker 2024

Dù tiểu thuyết gần đây nhất của bà lấy bối cảnh tại Trạm không gian Quốc tế - một không gian đậm màu sắc công nghệ, Harvey lại có đời sống cá nhân khá tách biệt với thế giới số. Bà không sử dụng mạng xã hội và thậm chí cũng không sử dụng điện thoại di động.

Đua xe F1, Barcelona-Catalunya GP: Hamilton đạt cột mốc mới cùng Ferrari

Đua xe F1, Barcelona-Catalunya GP: Hamilton đạt cột mốc mới cùng Ferrari

(Tin thể thao, tin đua xe F1) 686 ngày kể từ ngày anh bước lên bậc cao nhất, Lewis Hamilton gia tăng tổng số lên 106 với chiến thắng đầu tiên cho Ferrari tại Barcelona-Catalunya. George Russell và Lando Norris góp phần tạo nên podium được chiếm trọn bởi những tay đua tới từ Vương quốc Anh.