Tượng nàng tiên cá "lạ" khiến dư luận dậy sóng ở Italia

Bức tượng nàng tiên cá ở vùng Puglia (miền Nam Italia) gây tranh cãi vì “quá khêu gợi”.

Tượng nàng tiên cá "lạ" khiến dư luận dậy sóng ở Italia - 1

Bức tượng nàng tiên cá với phần mông “quá khổ” (ảnh: Guardian)

Guardian hôm 28/4 đưa tin, bức tượng là tác phẩm của các sinh viên học trường nghệ thuật Luigi Rosso ở thành phố Monopoli, vùng Puglia. Bức tượng được đặt ở quảng trường mang tên nhà khoa học Rita Levi Montalcini, nhưng chưa được khánh thành.

Vì phần mông và ngực được điêu khắc “quá đà”, bức tượng nàng tiên cá đang trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội Italia.

Tiziana Schiavarelli – nữ diễn viên sống ở thành phố Bari (Italia) – bình luận trên Facebook rằng, một số người bạn của cô ở Monopoli bị “bối rối” vì bức tượng này.

“Trông nó giống nàng tiên cá với phần ngực độn silicon và hơn hết là phần mông lớn chưa từng thấy”, cô Schiavarelli viết.

Nữ diễn viên cho hay, cô không có vấn đề gì với sinh viên trường Luigi Rosso và chính quyền Monopoli.

“Dù sao thì bức tượng cũng khá thú vị. Ai biết được rằng liệu nó có thể trở thành điểm thu hút khách du lịch hay không”, Schiavarelli bình luận.

Ông Adolfo Marciano – hiệu trưởng trường nghệ thuật Luigi Rosso – cho rằng, bức tượng nàng tiên cá là “sự tôn vinh dành cho đại đa số phụ nữ với các đường cong rõ nét”.

Tượng nàng tiên cá "lạ" khiến dư luận dậy sóng ở Italia - 2

Mặt trước bức tượng nàng tiên cá (ảnh: Guardian)

Theo ông Marciano, bức tượng được “đặt hàng” bởi thị trưởng Monopoli – người mong muốn có một tác phẩm cho thành phố với chủ đề đại dương.

“Các sinh viên đã cùng nhau làm việc và nảy ra ý tưởng về nàng tiên cá”, ông Marciano nói.

“Mọi người thường thấy các quảng cáo trên truyền hình với những người mẫu rất gầy. Tượng nàng tiên cá của chúng tôi giống như sự tôn vinh dành cho đường cong của phụ nữ. Sẽ rất tệ nếu chúng tôi tạo ra hình tượng người phụ nữ gầy gò”, ông Marciano nói thêm.

Anh Beppe, cư dân ở Monopoli, cho biết, bức tượng đang gây tranh cãi trong dư luận. Một số người cho rằng nó “quá khêu gợi”.

“Theo tôi thì các sinh viên xứng đáng được khen ngợi thay vì bị chỉ trích”, Beppe nói.

Chính Pháp – Guardian

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đề xuất tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam gắn với việc tôn vinh hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Đề xuất tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam gắn với việc tôn vinh hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hoá Việt Nam. Tại tổ 8, các đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh và Cà Mau đã tập trung phân tích, đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo bước đột phá để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần, động lực phát triển kinh tế - xã hội. Đại biểu Quốc hội Trần Thị Hoa Ry đề xuất

Định vị sách trong không gian của công nghiệp văn hóa

Định vị sách trong không gian của công nghiệp văn hóa

Trong khuôn khổ Hội sách và Văn hóa đọc thành phố Hà Nội, tọa đàm “Sách và Công nghiệp Văn hóa” đã mở ra không gian trao đổi về vai trò của sách và ngành xuất bản trong sự phát triển của văn hóa và công nghiệp văn hóa hiện nay. Đồng thời, đặt ra những câu hỏi thiết thực về vị trí của sách trong hệ sinh thái sáng tạo, cũng như khả năng kết nối xuất bản với các lĩnh vực văn hóa

Hội sách và Văn hoá đọc thành phố Hà Nội 2026

Hội sách và Văn hoá đọc thành phố Hà Nội 2026

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5, từ ngày 21/4 đến 27/4/2026, UBND phường Cửa Nam, Phố Sách Hà Nội phối hợp cùng 14 đơn vị xuất bản, phát hành tổ chức “Hội sách và Văn hóa đọc TP Hà Nội 2026” tại Phố Sách Hà Nội (phố 19/12, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội).

Trần Huy Oánh: Hội họa như một hình thức giữ gìn con người

Trần Huy Oánh: Hội họa như một hình thức giữ gìn con người

Trong mỹ thuật Việt Nam hiện đại, có những họa sĩ được ghi dấu bằng những tuyên ngôn mạnh mẽ, những cách tân hình thức gây tranh luận hoặc những dấu mốc ồn ào của đời sống nghệ thuật. Nhưng cũng có những họa sĩ đi một con đường khác: lặng lẽ, bền bỉ, không tìm cách tạo hiện tượng, chỉ kiên trì làm nghề đến tận cùng. PGS, họa sĩ Trần Huy Oánh là một trường hợp như vậy.