Tượng nàng tiên cá "lạ" khiến dư luận dậy sóng ở Italia

Bức tượng nàng tiên cá ở vùng Puglia (miền Nam Italia) gây tranh cãi vì “quá khêu gợi”.

Tượng nàng tiên cá "lạ" khiến dư luận dậy sóng ở Italia - 1

Bức tượng nàng tiên cá với phần mông “quá khổ” (ảnh: Guardian)

Guardian hôm 28/4 đưa tin, bức tượng là tác phẩm của các sinh viên học trường nghệ thuật Luigi Rosso ở thành phố Monopoli, vùng Puglia. Bức tượng được đặt ở quảng trường mang tên nhà khoa học Rita Levi Montalcini, nhưng chưa được khánh thành.

Vì phần mông và ngực được điêu khắc “quá đà”, bức tượng nàng tiên cá đang trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội Italia.

Tiziana Schiavarelli – nữ diễn viên sống ở thành phố Bari (Italia) – bình luận trên Facebook rằng, một số người bạn của cô ở Monopoli bị “bối rối” vì bức tượng này.

“Trông nó giống nàng tiên cá với phần ngực độn silicon và hơn hết là phần mông lớn chưa từng thấy”, cô Schiavarelli viết.

Nữ diễn viên cho hay, cô không có vấn đề gì với sinh viên trường Luigi Rosso và chính quyền Monopoli.

“Dù sao thì bức tượng cũng khá thú vị. Ai biết được rằng liệu nó có thể trở thành điểm thu hút khách du lịch hay không”, Schiavarelli bình luận.

Ông Adolfo Marciano – hiệu trưởng trường nghệ thuật Luigi Rosso – cho rằng, bức tượng nàng tiên cá là “sự tôn vinh dành cho đại đa số phụ nữ với các đường cong rõ nét”.

Tượng nàng tiên cá "lạ" khiến dư luận dậy sóng ở Italia - 2

Mặt trước bức tượng nàng tiên cá (ảnh: Guardian)

Theo ông Marciano, bức tượng được “đặt hàng” bởi thị trưởng Monopoli – người mong muốn có một tác phẩm cho thành phố với chủ đề đại dương.

“Các sinh viên đã cùng nhau làm việc và nảy ra ý tưởng về nàng tiên cá”, ông Marciano nói.

“Mọi người thường thấy các quảng cáo trên truyền hình với những người mẫu rất gầy. Tượng nàng tiên cá của chúng tôi giống như sự tôn vinh dành cho đường cong của phụ nữ. Sẽ rất tệ nếu chúng tôi tạo ra hình tượng người phụ nữ gầy gò”, ông Marciano nói thêm.

Anh Beppe, cư dân ở Monopoli, cho biết, bức tượng đang gây tranh cãi trong dư luận. Một số người cho rằng nó “quá khêu gợi”.

“Theo tôi thì các sinh viên xứng đáng được khen ngợi thay vì bị chỉ trích”, Beppe nói.

Chính Pháp – Guardian

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Sáng 28/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Thời báo Văn học nghệ thuật trân t

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Đồng dao là tiếng hát tuổi thơ, là những câu vè ngộ nghĩnh gắn liền với những trò chơi dân gian của các em. Từ “Nu na nu nống” đến “Bắc Kim Thang”, từ “Chi chi chành chành” đến “Dung dăng dung dẻ”… chúng không chỉ là lời ca mà còn là cách trẻ em nhìn nhận thế giới một cách hồn nhiên, trong trẻo. Trong dòng chảy của thi ca thiếu nhi đương đại, nhiều nhà thơ đã tiếp nối mạch ng

Họa sĩ Lê Trí Dũng: Người gói cả trận mạc, vó ngựa thời gian vào toan, cọ

Họa sĩ Lê Trí Dũng: Người gói cả trận mạc, vó ngựa thời gian vào toan, cọ

Trong nền hội họa Việt Nam đương đại, có những nghệ sĩ dành cả đời để đi tìm một biểu tượng, một linh hồn cho nét cọ của mình. Với họa sĩ Lê Trí Dũng, linh hồn ấy chính là những năm tháng trận mạc, những vó ngựa. Xem tranh của ông, người ta không chỉ thấy kí ức của một thời hoa lửa, thấy hình dáng một loài vật kiêu hùng, mà thấy cả chiều dài lịch sử, thấy khói bụi chiến