Tỷ phú Elon Musk dự đoán bất ngờ về bầu cử Mỹ năm 2024 nếu ông Trump bị bắt vào tuần tới

Tỷ phú Elon Musk ngày 18/3 đưa ra bình luận sau khi cựu Tổng thống Donald Trump nói về khả năng mình sẽ bị bắt giữ vào ngày 21/3.

Tỷ phú Elon Musk dự đoán bất ngờ về bầu cử Mỹ năm 2024 nếu ông Trump bị bắt vào tuần tới - 1

Ông Trump hiện đang đối mặt nguy cơ bị bắt giữ, đối mặt với các cáo buộc hình sự.

"Nếu điều này xảy ra, ông Trump sẽ tái đắc cử với chiến thắng áp đảo", tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập công ty xe điện Tesla và SpaceX đưa ra bình luận.

Ông Musk phản hồi thông tin do Fox News đăng tải, rằng có khả năng ông Trump bị còng tay, bị lấy dấu vân tay và áp giải tới tòa án ở thành phố New York.

Tỷ phú Musk cho rằng, những hình ảnh chưa từng có như vậy những tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trong dư luận. Chưa từng có một cựu Tổng thống Mỹ nào từng bị truy tố hình sự. Cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon cũng không bị truy tố sau khi từ chức vì vụ bê bối Watergate.

Luật sư của ông Trump đã cáo buộc các công tố viên quận Manhattan, thành phố New York đang cố gắng “vũ khí hóa” hệ thống luật pháp. Nếu bị kết tội trước tháng 11/2024, ông Trump có thể không được tiếp tục tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Việc bắt giữ, còng tay ông Trump có thể dẫn đến những vấn đề phức tạp, do ông Trump hiện vẫn đang được Cơ quan Mật vụ bảo vệ.

Hôm 18/3, ông Trump đã đưa ra tuyên bố trên mạng xã hội về khả năng mình bị bắt giữ ngày 21/3. Ông Trump kêu gọi người ủng hộ hãy biểu tình để phản đối những cáo buộc vô lý nhằm ngăn ông tiếp tục tranh cử.

Hoàng Anh - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới trong các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Tru