Ukraine có nữ thứ trưởng 25 tuổi

Anna Sergeeva, một cô gái 25 tuổi, gần đây được bổ nhiệm làm Thứ trưởng phụ trách Hội nhập châu Âu của Bộ Chính sách Xã hội Ukraine.

Ukraine có nữ thứ trưởng 25 tuổi - 1

Anna Sergeeva – tân Thứ trưởng Bộ Chính sách Xã hội Ukraine (ảnh: Knowinsiders)

Sputnik đưa tin, quyết định bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng của cô Anna Sergeeva đang thu hút sự chú ý của dư luận Ukraine, do cô trẻ tuổi và ít có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công.

Hôm 10.6, cô Sergeeva nhận quyết định bổ nhiệm và sẽ nhậm chức vào ngày 14.6.

Gương mặt mới của Bộ Chính sách Xã hội Ukraine gây xôn xao trên mạng xã hội. Trước các bình luận tiêu cực, cô Sergeeva đã khóa trang Instagram cá nhân.

Giải thích về quyết định bổ nhiệm cô Sergeeva, Bộ Chính sách và Xã hội Ukraine cho biết, mặc dù thiếu kinh nghiệm, nhưng cô Sergeeva từng rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội như giúp đỡ trẻ khuyết tật, mồ côi, người già neo đơn.

Thông tin trên trang web của Bộ Chính sách Xã hội Ukraine tiết lộ, cô Sergeeva chưa từng làm việc trong cơ quan hành chính. Sergeeva theo học trường Đại học Quốc gia Taras Shevchenko (Kiev). Năm 2019, cô tốt nhận bằng thạc sĩ về báo chí. Năm 2021, Sergeeva có bằng cử nhân luật. Hiện Sergeeva đang học Tiến sĩ báo chí tại Đại học Quốc gia Taras Shevchenko.

Sergeeva từng có 3 năm làm việc tại công ty Service Revizor LLC chuyên về tư vấn các hoạt động thương mại, cung cấp dịch vụ cho các salon làm tóc và thẩm mỹ. Từ tháng 8.2021 đến tháng 6.2022, cô làm cố vấn cho Bộ trưởng Chính sách và Xã hội Ukraine.

Ukraine có nữ thứ trưởng 25 tuổi - 2

Cô Anna Sergeeva được cho là ít kinh nghiệm làm việc trong bộ máy hành chính Ukraine (ảnh: Knowinsiders)

Theo truyền thông Ukraine, lương của cô Sergeeva với vai trò Thứ trưởng là 68.600 hryvnia (khoảng 2.300 USD) mỗi tháng.

Các quyết định bổ nhiệm nhân sự mới của Kiev đang khiến dư luận Ukraine rất chú ý, đặc biệt là sau khi có thông tin Tổng thống nước này bất ngờ cách chức hàng loạt đại sứ Ukraine tại các nước gồm Đức, Ấn Độ, Cộng hòa Séc, Na Uy và Hungary.

“Tôi đã ký sắc lệnh cách chức một số đại sứ Ukraine. Đây chỉ là vấn đề luân chuyển nhân sự, một hoạt động rất bình thường trong lĩnh vực ngoại giao”, Tổng thống Ukraine Zelensky giải thích.

Vương Nam – Sputnik

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Phiêu dạt”: Mổ xẻ những vết thương sâu sắc của lịch sử nhân loại

“Phiêu dạt”: Mổ xẻ những vết thương sâu sắc của lịch sử nhân loại

Tiểu thuyết “Phiêu dạt” miêu tả hành trình siêu thoát của các linh hồn bị mắc kẹt tại một nơi giống như chốn địa phủ, nơi họ phải đối diện với quá khứ và tìm kiếm cánh cửa luân hồi. Các nhân vật chính, đại diện cho nhiều quốc gia và thế hệ khác nhau, bao gồm cựu binh Trung Quốc là ông Vương, lính Việt Nam Cộng hòa tị nạn là lão Đạt, Hùng thanh niên Việt Nam sống trong tuyệt v

Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế FIAP gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam

Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế FIAP gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu nghiệp vụ với ông Riccardo Busi - Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế (The International Federation of Photographic Art - FIAP). Sự kiện đánh dấu cột mốc 35 năm Việt Nam gia nhập tổ chức nhiếp ảnh nghệ thuật lớn nhất thế giới, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác chiến lược