Ukraine: Nga tập hợp đủ lực lượng để tấn công quy mô lớn ở Severodonetsk

Lãnh đạo chính quyền quân sự khu vực Lugansk ở miền dông Ukraine nói Nga đã có đủ binh lực và hỏa lực để “mở đợt tấn công lớn” ở thành phố Severodonetsk.

Ukraine: Nga tập hợp đủ lực lượng để tấn công quy mô lớn ở Severodonetsk - 1

Cảnh tan hoang trên một con đường ở Lysychansk vào ngày 19.6.

Phát biểu vào tối ngày 20.6, Serhiy Hayday, người đứng đầu chính quyền quân sự khu vực Lugansk, nói Nga đã huy động một lượng lớn vũ khí hặng nặng tới khu vực giao tranh, theo CNN.

Các lực lượng dự bị Nga cũng đã có mặt, sẵn sàng tham gia cuộc tấn công quyết định ở Severodonetsk, ông Hayday nói.

Ở bên trong thành phố, ông Hayday nói giao tranh diễn ra ở khu vực công nghiệp và hầu hết khu vực thành phố hiện do Nga kiểm soát.

Quân đội Ukraine chỉ còn kiểm soát khu công nghiệp và nhà máy hóa chất Azot

Nói về tình hình chiến sự ở thành phố Lysychansk lân cận, ông Hayday nói giao tranh diễn ra ở tuyến đường cao tốc nằm giữa Lysychansk và Bakhmut. Các thị trấn lân cận cũng bị pháo kích và Lysychansk hứng chịu đạn pháo Nga “suốt cả ngày thứ Hai”.

Cũng trong ngày 20.6, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine, Hanna Maliar nói “tình hình ở tỉnh Lugansk đang hết sức khó khăn và rất khó để đưa ra các dự đoán”.

Bà Maliar nói thông tin về các cuộc đụng độ “thay đổi liên tục mỗi nửa giờ do tinh hình thực tế thay đổi”. Theo bà Maliar, trừ khi quân đội Ukraine hoặc Nga kiểm soát hoàn toàn các thị trấn và làng mạc ở ranh giới tỉnh Lugansk, “rất khó để đánh giá tinh hình đang diễn ra như thế nào”.

Ở Severodonetsk, bà Maliar nói không thể đưa ra dự đoán, nhưng thừa nhận các lực lượng Nga đang chiếm ưu thế cả về binh lực và hỏa lực.

Đăng Nguyễn - CNN

Tin liên quan

Tin mới nhất