Ukraine: Nga tập hợp đủ lực lượng để tấn công quy mô lớn ở Severodonetsk

Lãnh đạo chính quyền quân sự khu vực Lugansk ở miền dông Ukraine nói Nga đã có đủ binh lực và hỏa lực để “mở đợt tấn công lớn” ở thành phố Severodonetsk.

Ukraine: Nga tập hợp đủ lực lượng để tấn công quy mô lớn ở Severodonetsk - 1

Cảnh tan hoang trên một con đường ở Lysychansk vào ngày 19.6.

Phát biểu vào tối ngày 20.6, Serhiy Hayday, người đứng đầu chính quyền quân sự khu vực Lugansk, nói Nga đã huy động một lượng lớn vũ khí hặng nặng tới khu vực giao tranh, theo CNN.

Các lực lượng dự bị Nga cũng đã có mặt, sẵn sàng tham gia cuộc tấn công quyết định ở Severodonetsk, ông Hayday nói.

Ở bên trong thành phố, ông Hayday nói giao tranh diễn ra ở khu vực công nghiệp và hầu hết khu vực thành phố hiện do Nga kiểm soát.

Quân đội Ukraine chỉ còn kiểm soát khu công nghiệp và nhà máy hóa chất Azot

Nói về tình hình chiến sự ở thành phố Lysychansk lân cận, ông Hayday nói giao tranh diễn ra ở tuyến đường cao tốc nằm giữa Lysychansk và Bakhmut. Các thị trấn lân cận cũng bị pháo kích và Lysychansk hứng chịu đạn pháo Nga “suốt cả ngày thứ Hai”.

Cũng trong ngày 20.6, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine, Hanna Maliar nói “tình hình ở tỉnh Lugansk đang hết sức khó khăn và rất khó để đưa ra các dự đoán”.

Bà Maliar nói thông tin về các cuộc đụng độ “thay đổi liên tục mỗi nửa giờ do tinh hình thực tế thay đổi”. Theo bà Maliar, trừ khi quân đội Ukraine hoặc Nga kiểm soát hoàn toàn các thị trấn và làng mạc ở ranh giới tỉnh Lugansk, “rất khó để đánh giá tinh hình đang diễn ra như thế nào”.

Ở Severodonetsk, bà Maliar nói không thể đưa ra dự đoán, nhưng thừa nhận các lực lượng Nga đang chiếm ưu thế cả về binh lực và hỏa lực.

Đăng Nguyễn - CNN

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khép lại quý II: Lễ trao giải cuộc thi “Sáng tác cùng Dế” vinh danh những cây bút Nhí xuất sắc

Khép lại quý II: Lễ trao giải cuộc thi “Sáng tác cùng Dế” vinh danh những cây bút Nhí xuất sắc

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Ban Tổ chức cuộc thi “Sáng tác cùng Dế” đã trao giải thưởng Quý II cho những tác giả nhí xuất sắc nhất. Cuộc thi không chỉ tạo sân chơi khuyến khích các em phát huy khả năng sáng tạo, mà còn góp phần đưa thế hệ trẻ đến gần hơn với những giá trị của văn học, nhìn di sản qua góc nhìn hồn nhiên và trong trẻo của tuổi thơ.

Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV: Có 527.764 ý kiến góp ý qua các cơ quan của MTTQ

Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV: Có 527.764 ý kiến góp ý qua các cơ quan của MTTQ

Theo số liệu thống kê của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, tính đến ngày 18/11, đã có 527.764 ý kiến góp ý thông qua các hình thức trực tiếp và thư báo từ 26/34 báo cáo của MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố và 07 báo cáo của các tổ chức thành viên vào nội dung dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Ra mắt Dự án “Các hành trình du lịch di sản trong thành phố Hà Nội”

Ra mắt Dự án “Các hành trình du lịch di sản trong thành phố Hà Nội”

Ngày 3/12, tại Đền Quán Thánh (Hà Nội), đã diễn ra lễ giới thiệu chính thức “Các hành trình du lịch di sản trong thành phố Hà Nội” - một hoạt động thuộc khuôn khổ Dự án FEF-R Patrimoine do Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp tài trợ (thông qua Đại sứ quán Pháp và Viện Pháp tại Việt Nam), phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Viễn Đ

Dấu chân lặng thầm – Khúc ca tôn vinh người chiến sĩ tham mưu công an nhân dân

Dấu chân lặng thầm – Khúc ca tôn vinh người chiến sĩ tham mưu công an nhân dân

“Dấu chân lặng thầm” là ca khúc mới nhất của nhạc sĩ – nhà báo Tào Khánh Hưng, viết về lực lượng Tham mưu Công an Nhân dân – những người lặng lẽ đứng sau mỗi chiến công, giữ bình yên cho Tổ quốc bằng trí tuệ, trách nhiệm và niềm tin không bao giờ tắt. Bài hát mang đến góc nhìn xúc động về một “trận tuyến không tiếng súng” nhưng đầy gian lao, nơi mỗi người lính âm thầm gó