Ukraine tuyên bố phát hiện ổ cứng mật của Nga, chứa đầy dữ liệu quân sự

Quân đội Ukraine tuyên bố, binh sĩ nước này tìm thấy một ổ cứng chứa dữ liệu quân sự mật của Nga ở vùng Chernihiv (miền bắc Ukraine).

Ukraine tuyên bố phát hiện ổ cứng mật của Nga, chứa đầy dữ liệu quân sự - 1

Binh sĩ Ukraine được điều tới phòng thủ Lysychansk (ảnh: Sky News)

Cơ quan Biên phòng Ukraine hôm 2.7 cho hay, ổ cứng do binh sĩ nước này phát hiện chứa 100 GB dữ liệu quân sự mật của Nga. Khi mở ổ cứng, quân đội Ukraine tìm thấy danh sách binh sĩ thuộc một đơn vị pháo binh Nga. Ổ cứng cũng chứa thông tin chi tiết về vũ khí Nga và dữ liệu về các cuộc tập trận quân sự.

“Từ ổ cứng, quân đội Ukraine có được hình ảnh, đặc điểm, bản chụp giấy tờ tùy thân của binh sĩ Nga và những dữ liệu quân sự quan trọng khác”, Cơ quan Biên phòng Ukraine cho hay.

Nga chưa lên tiếng về thông tin này.

Cùng ngày 2.7, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã tấn công nhiều mục tiêu quân sự của Ukraine ở thành phố Mykolaiv và khu vực Donbass.

“5 sở chỉ huy của quân đội Ukraine bị phá hủy ở Mykolaiv và Donbass. 3 kho vũ khí Ukraine ở Zaporozhye cũng bị tấn công”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Trước đó, giới chức Mykolaiv cũng thông báo về những vụ nổ liên tiếp xảy ra trong thành phố.

Ở Lysychansk, Serhiy Gaidai – lãnh đạo lực lượng Ukraine ở Lugansk – hôm 2.7 cho hay, cuộc chiến nhằm giành quyền kiểm soát thành phố đang diễn ra vô cùng khốc liệt.

“Quân đội Nga bắn vào thành phố bằng tất cả vũ khí mà họ có”, ông Gaidai viết trên Telegram.

Ukraine tuyên bố phát hiện ổ cứng mật của Nga, chứa đầy dữ liệu quân sự - 2

Xung đột Nga – Ukraine đã kéo dài hơn 4 tháng (ảnh: TASS)

Vitaly Kiselev – trợ lý Bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa Lugansk tự xưng (LPR) – cho hay, Ukraine đã điều lực lượng lớn với hơn 2.000 binh sĩ nhằm chi viện cho Lysychansk.

“Khoảng 2.150 binh sĩ Ukraine được điều tới Lysychansk và các khu vực xung quanh. Họ tới từ những đơn vị tự vệ địa phương ở Lvov, Rovno, Odessa, và Dnepropetrovsk. Nhiệm vụ chính của những binh sĩ này là hỗ trợ lính đánh thuê nước ngoài ở Lysychansk”, ông Kiselev nói với TASS.

“Việc giành quyền kiểm soát Lysychansk được chuẩn bị sẵn sàng trong một vài ngày tới. Bất kể có bao nhiêu binh sĩ Ukraine ở đó và chỉ huy của họ là ai, quân đội Nga kiểm soát hoàn toàn Lysychansk là điều chắc chắn xảy ra”, ông Kiselev nhấn mạnh.

Vương Nam – Sky News, TASS

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trưng bày 44 tác phẩm sơn mài chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Trưng bày 44 tác phẩm sơn mài chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

“Triển lãm nghệ thuật sơn mài hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV” giới thiệu tới công chúng và bạn bè quốc tế các tác phẩm sơn mài tiêu biểu của nhiều thế hệ họa sĩ Việt Nam. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện riêng, là kết tinh của trí tuệ, tâm hồn và tình yêu nghệ thuật; đồng thời phản ánh vẻ đẹp đất nước, con người và hơi thở thời đại.

Người giàu nhất Indonesia đang có bao nhiêu tiền?

Người giàu nhất Indonesia đang có bao nhiêu tiền?

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán Indonesia tăng nóng 17% chỉ trong một năm, tổng tài sản của 50 người giàu nhất nước này đã lập kỷ lục mới hơn 306 tỷ USD. Dù nhiều gia tộc thăng hạng mạnh nhờ năng lượng tái tạo và bùng nổ trung tâm dữ liệu, cũng có những tỷ phú chứng kiến tài sản bốc hơi hàng tỷ USD vì cổ phiếu giảm tốc và biến động lợi nhuận.

Ý tưởng đột phá của Tập đoàn Hòa Bình làm đường sắt đô thị gắn với phát triển nhà ở xã hội

Ý tưởng đột phá của Tập đoàn Hòa Bình làm đường sắt đô thị gắn với phát triển nhà ở xã hội

Tại sự kiện công bố kết quả thử tải công trình 'đường cao tốc và đường sắt đô thị' Ngày 11/12, tại Hà Nội, Công ty TNHH Thương binh nặng Hòa Bình đã giới thiệu mô hình hạ tầng bốn tầng tích hợp mà theo ông có thể 'cách mạng hóa' phát triển đường sắt đô thị, đường cao tốc và nhà ở xã hội. Mô hình này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận, không chỉ vì độ táo bạo mà c