"Báo động đỏ" Bồ Đào Nha: Không có tiền đạo cắm ngoài… Ronaldo 41 tuổi

Nhiều khả năng ĐT Bồ Đào Nha phải dựa vào “ông già 41 tuổi” Ronaldo tại World Cup 2026.

Siêu sao Cristiano Ronaldo không được triệu tập lên ĐTQG Bồ Đào Nha trong đợt tập trung tháng 3/2026 do dính chấn thương. Đây là cơ hội rất rõ ràng để những “đàn em” của CR7 thể hiện trong khi ông vắng mặt. Dẫu sao Ronaldo cũng đã qua tuổi 41 nên người hâm mộ Bồ Đào Nha cũng mong lớp kế cận có thể trưởng thành.

"Báo động đỏ" Bồ Đào Nha: Không có tiền đạo cắm ngoài… Ronaldo 41 tuổi - 1

Goncalos Ramos có phong độ cực tệ

Tuy nhiên, họ vừa phải trải qua nỗi thất vọng tràn trề sau trận giao hữu với Mexico tại sân Azteca mới đây. Cả hai tiền đạo cắm của ĐT Bồ Đào Nha là Goncalo Ramos và Paulinho đều thi đấu cực kỳ tệ trong trận đấu này.

Goncalo Ramos được HLV Martinez cho đá chính nhưng “chìm nghỉm” giữa hai trung vệ giàu thể lực của ĐT Mexico. Không những vậy, cầu thủ này còn không tận dụng được khi có thời cơ.

Ở hiệp một, Bruno Fernandes đã có đường kiến tạo cực đẹp giúp Ramos có cơ hội ra chân thoải mái. Thế nhưng cầu thủ này lại vội vàng dứt điểm để bóng đi vào cột dọc. Vài phút sau, Ramos tiếp tục thể hiện sự vô duyên của mình khi sút hụt bóng trong tư thế không bị ai kèm.

Phong độ kém cỏi của Ramos khiến HLV Martinez không còn cách nào khác là tung Paulinho vào sân thay thế. Tuy nhiên, tiền đạo đang chơi ở Mexico cũng chỉ khá hơn người đồng đội ở khâu làm tường. Còn lại, cầu thủ này không để lại dấu ấn nào đặc sắc.

Thực ra, Goncalo Ramos có phong độ tệ hại chẳng phải ngày một ngày hai. Tiền đạo này mới chỉ có 5 bàn và 1 kiến tạo cho PSG sau 24 lần ra sân, bằng với thông số của Joao Neves, một tiền vệ trung tâm. Trong khi đó, Paulinho đã 33 tuổi và thi đấu ở Mexico nên chẳng thể đặt nhiều hy vọng.

Ở thời điểm World Cup chỉ còn vài tháng nữa là diễn ra, khả năng tìm lại phong độ của hai tiền đạo này gần như bằng 0. Bởi vậy, “ông già” Ronaldo nhiều khả năng vẫn phải gánh vác trọng trách ghi bàn cho ĐT Bồ Đào Nha. Đây sẽ là nhiệm vụ không hề dễ với cầu thủ đã bước sang tuổi 41. Mặc dù vậy, đây lại là tin vui cho những ai yêu mến siêu sao người Bồ Đào Nha.

Nhật Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Ngọn núi tình yêu” - Khúc trầm lặng giữa núi rừng ký ức

“Ngọn núi tình yêu” - Khúc trầm lặng giữa núi rừng ký ức

“Ngọn núi tình yêu” là bài thơ được in trong tập “Ý nghĩ ban mai” - NXB Hội Nhà văn 2015 của nhà thơ, nhà giáo Bùi Thị Biên Linh - một tập thơ viết về vùng đất, con người Bình Phước và đã đoạt giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam năm 2016. Bài thơ đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước, Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn đưa vào ch

Khơi nguồn tình yêu di sản qua cuộc thi “Di sản trong mắt em”

Khơi nguồn tình yêu di sản qua cuộc thi “Di sản trong mắt em”

Cuộc thi Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam 2026 với chủ đề “Di sản trong mắt em” đã chính thức được phát động ngày 28/3, tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Cuộc thi hứa hẹn là hành trình giáo dục - nghệ thuật giàu giá trị nhân văn, lan tỏa trong cộng đồng, góp phần kết nối con người với di sản và khơi dậy tình yêu, ý thức gìn giữ di sản trong đời sống đương đại.