Người đẹp tố bị quấy rối khi đấu vật, Hiếu "khổng lồ" lên tiếng bảo vệ

(Tin thể thao, tin đấu vật) Nữ đô tố quấy rối khiến dư luận dậy sóng, Hiếu “khổng lồ” lên tiếng bảo vệ, kêu gọi tôn trọng tinh thần thể thao.

Vụ việc nữ đô vật Hương Khánh Ly đăng tải bài viết tố bị quấy rối sau một trận vật hội làng những ngày đầu xuân đã nhanh chóng trở thành tâm điểm tranh cãi trên mạng xã hội. Điều đáng nói, thay vì nhận được sự đồng cảm tuyệt đối, cô lại phải hứng chịu làn sóng bình luận khiếm nhã, thậm chí bị đổ lỗi ngược.

Người đẹp tố bị quấy rối khi đấu vật, Hiếu "khổng lồ" lên tiếng bảo vệ - 1

Khánh Ly đang là nhân vật được người dùng mạng bàn tán rất nhiều

Từ bài đăng tố quấy rối đến “bão” chỉ trích

Trên trang cá nhân, Khánh Ly cho biết cô bị một số cá nhân có hành vi, lời nói thiếu tôn trọng sau khi tham gia thi đấu vật tại hội làng. Tuy nhiên, phần bình luận bên dưới lại chia thành hai luồng đối lập.

Một bộ phận người dùng mạng lên tiếng bênh vực, cho rằng việc thi đấu thể thao, đặc biệt là môn vật vốn có trang phục đặc thù, ôm sát cơ thể, và không thể vì thế mà hợp thức hóa hành vi quấy rối. Nhiều ý kiến nhấn mạnh: “Văn minh hay không là do người bình luận, không phải do người mặc”.

Song song đó, không ít bình luận lại xoáy vào trang phục của nữ đô, cho rằng bộ đồ thi đấu “phản cảm”, “không phù hợp môi trường hội làng”, thậm chí ví von theo hướng miệt thị. Một số người còn quy chụp cô “cố tình câu view”, “tạo scandal để nổi tiếng”. Trước áp lực dư luận, Hương Khánh Ly đã phải giới hạn tính năng bình luận đối với bài viết.

Hiếu “khổng lồ” lên tiếng: “Mọi người nên dành sự tôn trọng cho cô ấy”

Giữa lúc tranh cãi lên cao, cựu VĐV vật nổi tiếng Hà Văn Hiếu, thường được biết đến với biệt danh Hiếu “khổng lồ” đã công khai bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân.

Người đẹp tố bị quấy rối khi đấu vật, Hiếu "khổng lồ" lên tiếng bảo vệ - 2

Hiếu “khổng lồ” lên tiếng bảo vệ Hương Khánh Ly

Anh cho rằng việc một nữ đô tham gia thi đấu vật hội làng trước hết là để góp vui, lan tỏa tinh thần thể thao và giữ gìn nét đẹp truyền thống. “Mọi người nên dành sự tôn trọng cho cô ấy”, Hiếu viết.

Cựu VĐV này cũng nhắc tới câu chuyện một YouTuber từng vướng lùm xùm với ban tổ chức lễ hội vì vấn đề quay phát sóng, đồng thời cho rằng việc yêu cầu đô vật phải mặc thêm đồ lót ren, độn cao… là điều “khó hiểu”.

Phản ứng của Hiếu “khổng lồ” nhận được nhiều sự đồng tình, đặc biệt từ những người trong giới thể thao. Theo họ, việc đổ lỗi cho nạn nhân vì trang phục là một dạng tư duy nguy hiểm, dễ tạo tiền lệ xấu cho môi trường thể thao phong trào.

Ranh giới giữa truyền thống và định kiến

Vật hội làng vốn là một nét văn hóa đặc sắc trong các lễ hội đầu xuân miền Bắc. Những năm gần đây, sự xuất hiện của các nữ đô xinh đẹp trên sới vật thu hút sự quan tâm lớn của khán giả và mạng xã hội.

Tuy nhiên, cùng với sự lan tỏa đó là mặt trái, hình ảnh thi đấu bị cắt ghép, phóng đại chi tiết nhạy cảm để câu view, những bình luận dung tục, và quan điểm cho rằng phụ nữ phải “ăn mặc kín đáo” mới tránh được quấy rối.

Vụ việc của Hương Khánh Ly không đơn thuần là ồn ào cá nhân. Nó phản chiếu thực trạng văn hóa ứng xử trên không gian mạng, nơi ranh giới giữa góp ý và công kích nhiều khi bị xóa nhòa.

QH

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đề xuất tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam gắn với việc tôn vinh hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Đề xuất tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam gắn với việc tôn vinh hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hoá Việt Nam. Tại tổ 8, các đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh và Cà Mau đã tập trung phân tích, đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo bước đột phá để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần, động lực phát triển kinh tế - xã hội. Đại biểu Quốc hội Trần Thị Hoa Ry đề xuất

Định vị sách trong không gian của công nghiệp văn hóa

Định vị sách trong không gian của công nghiệp văn hóa

Trong khuôn khổ Hội sách và Văn hóa đọc thành phố Hà Nội, tọa đàm “Sách và Công nghiệp Văn hóa” đã mở ra không gian trao đổi về vai trò của sách và ngành xuất bản trong sự phát triển của văn hóa và công nghiệp văn hóa hiện nay. Đồng thời, đặt ra những câu hỏi thiết thực về vị trí của sách trong hệ sinh thái sáng tạo, cũng như khả năng kết nối xuất bản với các lĩnh vực văn hóa

Hội sách và Văn hoá đọc thành phố Hà Nội 2026

Hội sách và Văn hoá đọc thành phố Hà Nội 2026

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5, từ ngày 21/4 đến 27/4/2026, UBND phường Cửa Nam, Phố Sách Hà Nội phối hợp cùng 14 đơn vị xuất bản, phát hành tổ chức “Hội sách và Văn hóa đọc TP Hà Nội 2026” tại Phố Sách Hà Nội (phố 19/12, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội).

Trần Huy Oánh: Hội họa như một hình thức giữ gìn con người

Trần Huy Oánh: Hội họa như một hình thức giữ gìn con người

Trong mỹ thuật Việt Nam hiện đại, có những họa sĩ được ghi dấu bằng những tuyên ngôn mạnh mẽ, những cách tân hình thức gây tranh luận hoặc những dấu mốc ồn ào của đời sống nghệ thuật. Nhưng cũng có những họa sĩ đi một con đường khác: lặng lẽ, bền bỉ, không tìm cách tạo hiện tượng, chỉ kiên trì làm nghề đến tận cùng. PGS, họa sĩ Trần Huy Oánh là một trường hợp như vậy.