Thời tiết cả nước dịp Tết Nguyên đán

Ban ngày nắng nóng nhưng đêm và sáng, các tỉnh Đông Nam Bộ thời tiết se lạnh, trong khi miền Bắc, nhiệt độ thấp nhất 13-17 độ, trời rét về đêm và sáng, theo nhận định mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Thời tiết cả nước dịp Tết Nguyên đán - 1 Dịp Tết nguyên đán, miền Bắc rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng

Tại miền Bắc, ngày mai (27 Tết), khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Đông Bắc và Đồng Bằng ít mưa, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, chiều tối có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ cao nhất 21-25 độ, riêng khu Tây Bắc ngày 19-22 độ, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ.

Từ đêm 27 đến 28 Tết, trời có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất 16-19 độ, nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ, vùng núi cao 10-13 độ, có nơi dưới 13 độ.

Từ ngày 29 đến mùng 5 Tết, đêm không mưa, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc 26-29 độ, nhiệt độ thấp nhất 13-17 độ, riêng vùng núi cao 10-13 độ, có nơi dưới 10 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế ngày mai (27 Tết), trời có mưa, mưa rào rải rác. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ cao nhất 23-27 độ, nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ.

Từ đêm 27 đến 28 Tết, các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 27 Tết, nhiệt độ thấp nhất ở Thanh Hóa –Thừa Thiên Huế là 16-19 độ, từ đêm 28 Tết, nhiệt độ thấp nhất còn 14-17 độ, nhiệt độ cao nhất từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh là 20-23 độ, từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế là 23-26 độ.

Từ 29 đến mùng 5 Tết, trời ít mưa, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày 27 và 28 Tết, có mưa rào cục bộ, ngày nắng, riêng từ đêm 27 đến ngày 28, các tỉnh Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào rải rác, đêm và sáng sớm trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, cao nhất 25-28 độ. Các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận nhiệt độ thấp nhất 22-24, cao nhất 28-31 độ.

Từ 29 đến mùng 5 Tết, trời ít mưa, ngày trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét với nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ, phía Nam 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 25-28 độ, phía Nam 28-31 độ.

Tây Nguyên từ nay đến mùng 5 Tết, đêm có mưa rào cục bộ, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, riêng từ đêm giao thừa đến mùng 5 Tết, nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ.

Nam Bộ từ nay đến mùng 1 Tết, đêm có mưa rào cục bộ, ngày nắng, nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, cao nhất 30-34 độ, một số nơi có nắng nóng cục bộ.

Từ đêm mùng 1 đến mùng 5 Tết, các tỉnh miền Đông lạnh về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất 30-34 độ. Các tỉnh Tây Nam Bộ tiếp tục nắng với nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, cao nhất 30-34 độ.

Nguồn tienphong.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khoa học, tội ác và những tầng sâu bí ẩn trong thế giới trinh thám của Franck Thilliez

Khoa học, tội ác và những tầng sâu bí ẩn trong thế giới trinh thám của Franck Thilliez

Frank Thilliez – một trong những tên tuổi hàng đầu của dòng văn học trinh thám Pháp đương đại đã có buổi giao lưu với độc giả Việt Nam, đây không chỉ là dịp để người yêu sách tiếp cận gần hơn với một “người dẫn đường” tài ba của những vụ án phức tạp, mà còn là cơ hội để nhìn sâu hơn vào cách văn học trinh thám phản chiếu thế giới hiện đại: căng thẳng, ám ảnh và đ

Khám phá thánh địa nơi dự kiến là “mỏ vàng” của Việt Nam tại SEA Games 33

Khám phá thánh địa nơi dự kiến là “mỏ vàng” của Việt Nam tại SEA Games 33

Sáng 6/12, chúng tôi có mặt tại sân Suphachalasai, “thánh địa” của điền kinh Thái Lan và cũng là nơi được kỳ vọng trở thành mỏ vàng của thể thao Việt Nam tại SEA Games 33. Không khí tại đây đang nóng dần lên từng giờ khi nước chủ nhà gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng trước ngày khai màn môn điền kinh (11–16/12).

Giá vàng biến động mạnh: Nhà đầu tư nhỏ lẻ giữ lạc quan về đà tăng

Giá vàng biến động mạnh: Nhà đầu tư nhỏ lẻ giữ lạc quan về đà tăng

Giá vàng tuần qua dao động trong biên độ rộng khi các nhà đầu tư tập trung vào quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp tới. Trong khi các chuyên gia Wall Street chia đều giữa lạc quan và trung lập, nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn giữ niềm tin vào xu hướng tăng dài hạn của kim loại quý này.