3 chất nên bổ sung càng sớm càng tốt nếu không muốn con "nấm lùn"

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp và khoa học là tiền đề để trẻ phát triển toàn diện. Song, nếu muốn con phát triển chiều cao tối ưu thì dưới đây là 3 chất cần được tăng cường bổ sung càng sớm càng tốt.

3 chất nên bổ sung càng sớm càng tốt nếu không muốn con "nấm lùn" - 1

Canxi - sức mạnh cho con bứt phá chiều cao

Canxi là thành phần cơ bản để cấu tạo nên xương (chiếm đến 50% thành phần của xương bên cạnh nước, protein và lipit). Nếu ví khung xương của cơ thể như một ngôi nhà thì canxi chính là xi măng giúp tăng mật độ xương, cho xương chắc khỏe. Cung cấp canxi hàng ngày nhằm đảm bảo nguồn vật liệu cho tổng hợp tế bào xương mới, giúp xương dài ra.

Đặc biệt ở trẻ em, quá trình tạo xương diễn ra mạnh mẽ và quyết định đến việc phát triển chiều cao của trẻ, nên càng cần phải bổ sung canxi đầy đủ để cơ thể phát triển khỏe mạnh, giúp trẻ đạt được chiều cao và tầm vóc tối ưu khi trưởng thành.

Canxi có nhiều trong sữa mẹ và các loại thực phẩm ăn uống hàng ngày như tôm, cua, trứng, đậu, hạnh nhân, sữa và các chế phẩm từ sữa, cải bó xôi... Đây là nguồn cung cấp canxi dồi dào và an toàn cho cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Vitamin D3 - yếu tố quyết định lượng canxi được cơ thể hấp thu

Vitamin D3 rất cần thiết cho sự hấp thụ canxi và khoáng hóa xương. Nghiên cứu về vitamin D cũng cho biết tình trạng thiếu vitamin D3 nghiêm trọng và kéo dài sẽ dẫn đến bệnh còi xương ở trẻ em.

Canxi khi đưa vào cơ thể sẽ được hấp thu chủ yếu ở ruột non và vitamin D3 đảm nhiệm vai trò gắn vào canxi để đưa canxi qua thành ruột đi vào máu một cách nhanh chóng. Thiếu vitamin D3, khả năng hấp thụ canxi ở ruột chỉ còn từ 10% đến 15%. Khi ấy, canxi sẽ bị lắng đọng tại ruột mà không được hấp thu vào máu. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người thắc mắc rằng con vẫn bị thiếu canxi trong khi đã bổ sung canxi đầy đủ.

Mặc dù là dưỡng chất quan trọng song vitamin D3 lại có rất ít trong thực phẩm và sữa mẹ. Vậy nên việc bổ sung vitamin D3 cho trẻ đã được khuyến nghị thực hiện hàng ngày từ ngay sau sinh để hệ xương của trẻ được phát triển toàn diện, là tiền đề cho con bứt phá chiều cao.

Vitamin K2 - dẫn đường cho canxi từ máu vào xương, hoàn thiện quá trình hấp thu

Nếu vitamin D3 là chiếc xe vận chuyển canxi thì vitamin K2 được xem như người dẫn đường cho canxi tới đúng vị trí cần thiết là xương. Thiếu vitamin K2, canxi sẽ không đến được xương mà đi lạc đến các mô mềm hay lắng đọng ở thành mạch gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về tim mạch hay huyết áp.

Nghiên cứu về vitamin K2 cũng chỉ ra rằng vitamin K2 MK7 có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự lắng đọng canxi trong xương, tăng sản xuất collagen để gia tăng chất lượng xương. Bổ sung đầy đủ vitamin K2 không chỉ giúp xương phát triển mà còn giúp hạn chế quá trình hủy cốt xương ở trẻ.

Cũng giống như vitamin D3, vitamin K2 có rất ít trong thực phẩm, vì vậy việc bổ sung vitamin K2 thông qua các sản phẩm chuyên dụng được nhiều gia đình lựa chọn để giúp trẻ có hệ xương chắc khỏe và phát triển chiều cao vượt trội.

3 chất nên bổ sung càng sớm càng tốt nếu không muốn con "nấm lùn" - 2

Bổ sung canxi và D3K2 như thế nào để trẻ phát triển chiều cao tối ưu?

Canxi là chất có nhiều trong thực phẩm thông dụng nên có thể dễ dàng bổ sung tăng cường cho trẻ thông qua thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. Trong khi đó, vitamin D3 và vitamin K2 là 2 dưỡng chất có ít trong thực phẩm, nếu chỉ bổ sung bằng đường ăn uống thì khó đáp ứng được nhu cầu cần thiết với hàm lượng 400IU vitamin D3 và 22 - 45mcg vitamin K2/ngày cho trẻ.

Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn phương pháp bổ sung D3K2 thông qua các sản phẩm chuyên dụng và D3K2 LineaBon là một trong những sản phẩm được đánh giá cao về thành phần ưu việt cũng như độ an toàn với cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

3 chất nên bổ sung càng sớm càng tốt nếu không muốn con "nấm lùn" - 3

Có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu, D3K2 LineaBon là loại D3K2 tinh khiết với thành phần VitaMK7 thế hệ mới, cho hiệu quả vượt trội trong việc vận chuyển và hấp thụ canxi, cho xương chắc khỏe và phát triển nhanh về kích thước.

Khác với các loại MK7 thông thường, VitaMK7 trong D3K2 LineaBon có nguồn gốc tự nhiên, hoàn toàn không chứa bất kỳ dung môi hữu cơ nào nên an toàn cho cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây cũng là loại vitamin K2 MK7 được Dược Điển Hoa Kỳ sử dụng làm tham chiếu cho các loại MK7 khác để so sánh độ tinh khiết và tính hiệu quả của vitamin K2.

Xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp trong đó tăng cường bổ sung canxi cùng D3K2 là phương pháp hữu hiệu giúp trẻ luôn khỏe mạnh và cao lớn vượt trội. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng nên duy trì cho trẻ một thói quen sống tích cực, kết hợp giữa vận động và ngủ nghỉ để con có sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bài hát Việt nào đã vươn ra thế giới?

Bài hát Việt nào đã vươn ra thế giới?

Nhạc Việt có những bài hát đạt tỷ view ở nước ngoài, thậm chí có người từng từ chối hợp tác với Châu Kiệt Luân để tập trung phát triển nền nghệ thuật nước nhà.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới trong các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Tru