3 loại rau củ “tốt như nhân sâm” cho người bị đàm, ho, khó thở dễ tìm ngay trong vườn nhà

Một số loại rau quả mọc trong vườn nhà hay dễ dàng tìm mua ngoài chợ lại có tác dụng hỗ trợ cải thiện chức năng của phổi, rất tốt cho những người mắc phải các bệnh về hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản mạn, viêm phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

Củ dền

Củ dền rất giàu nitrat – hợp chất được chứng minh là có lợi cho chức năng phổi. Cụ thể nitrat giúp thư giãn mạch máu, giảm huyết áp và tối ưu hóa quá trình hấp thụ oxy. Ngoài ra, củ dền còn chứa nhiều chất chống oxy hóa magie, kali, vitamin C và carotenoid – tất cả đều cần thiết cho sức khỏe phổi.

3 loại rau củ “tốt như nhân sâm” cho người bị đàm, ho, khó thở dễ tìm ngay trong vườn nhà - 1

Cà chua

Cà chua là một trong những nguồn cung cấp lycopene trong tự nhiên dồi dào nhất hỗ trợ cải thiện chức năng phổi. Tiêu thụ cà chua đã được chứng minh là làm giảm viêm đường hô hấp ở những người mắc bệnh hen suyễn và cải thiện chức năng phổi ở người mắc COPD.

3 loại rau củ “tốt như nhân sâm” cho người bị đàm, ho, khó thở dễ tìm ngay trong vườn nhà - 2

Bắp cải tím

Bắp cải tím có chứa nhiều anthocyanin – chất này có liên quan đến việc giảm tốc độ suy giảm chức năng phổi. Hơn nữa bắp cải cũng chứa nhiều chất xơ. Các nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ nhiều chất xơ có chức năng phổi tốt hơn người bình thường.

3 loại rau củ “tốt như nhân sâm” cho người bị đàm, ho, khó thở dễ tìm ngay trong vườn nhà - 3

Cải thiện đàm, ho, khó thở bằng giải pháp Đông Tây y kết hợp

Ngoài chế độ ăn uống lành mạnh, lựa chọn các thực phẩm tốt cho phổi, người bệnh cần tập trung vào việc điều trị tận gốc căn nguyên gây đàm, ho, khó thở. Và xu hướng điều trị được đánh giá cao từ giới chuyên môn cũng như người bệnh phản hồi tích cực là kết hợp giữa Đông y và Tây y. Cụ thể dùng Tây y để điều trị triệu chứng, cắt cơn. Dùng Đông y điều trị tận gốc căn nguyên, hạn chế tái phát đợt cấp của bệnh.

Tây y

Mục tiêu của tây y trong điều trị đờm ho dai dẳng, đặc biệt trong các bệnh Hen suyễn, Viêm phế quản mạn tính, Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD là điều trị triệu chứng với các thuốc điển hình như corticoid, giãn phế quản, …

Đây là những thuốc quan trọng với bệnh nhân, cứu nguy cho bệnh nhân khi tái phát cơn khó thở, cơn hen cấp tính. Song do có nhiều tác dụng không mong muốn khi sử dụng liều cao trong thời gian dài như run tay chân, nấm miệng, tim đập nhanh, … nên bệnh nhân cần tuân thủ theo kê đơn của bác sĩ, không lạm dụng thuốc.

3 loại rau củ “tốt như nhân sâm” cho người bị đàm, ho, khó thở dễ tìm ngay trong vườn nhà - 4

Cẩn trọng khi sử dụng thuốc Tây điều trị đàm, ho, khó thở, hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD để tránh gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn. 

Đông y

Đi vào điều trị tận gốc căn nguyên của đờm, ho dai dẳng, Đông y vừa hạn chế tái phát đợt cấp vừa giúp giảm lượng thuốc tây y bệnh nhân phải sử dụng. Từ đó ổn định tình trạng bệnh, hạn chế tối đa các tác dụng phụ mà bệnh nhân có thể gặp phải trong quá trình điều trị. Nổi bật có giải pháp cao lá hen.

3 loại rau củ “tốt như nhân sâm” cho người bị đàm, ho, khó thở dễ tìm ngay trong vườn nhà - 5

Chuyên gia chia sẻ về những ưu điểm nổi bật của giải pháp thảo dược cao lá hen. 

Chia sẻ giải pháp thảo dược này trong chương trình tư vấn sức khỏe qua tổng đài 1800 0055, Thạc sĩ, bác sĩ Chu Thị Cúc Hương (Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện Phổi Hà Nội) cho biết:

Giải pháp thảo dược cao lá hen đã được nghiên cứu lâm sàng trên 60 bệnh nhân tại 2 bệnh viện lớn là Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, Việt Nam và bệnh viện Nam California, Hoa Kỳ chứng minh giúp 96,7% người dùng giảm đờm, ho, khó thở sau 30 ngày sử dụng. Kiên trì từ 3 đến 6 tháng hạn chế tái phát đợt cấp của bệnh.

3 loại rau củ “tốt như nhân sâm” cho người bị đàm, ho, khó thở dễ tìm ngay trong vườn nhà - 6

Giải pháp thảo dược cao lá hen cũng được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương chứng minh an toàn, lành tính và không tác dụng phụ.

Với những ưu điểm này, bác sĩ Cúc Hương đánh giá bệnh nhân đàm, ho, khó thở có thể yên tâm sử dụng và sử dụng lâu dài, dần dần giảm thiểu lượng thuốc ho, thuốc xịt thuốc hít phải sử dụng.

40 năm khổ sở - người chưa nổi 40kg vì đàm, ho, khó thở, viêm phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Đó là câu chuyện của chú Lương Văn Sĩ (Yên Mô, Ninh Bình) – người đã mắc COPD đã 40 năm nay. Dù liên tục nằm viện Hà Nội cho đến Ninh Bình nhưng bệnh tình chỉ kiểm soát được phần nào, sức khỏe chú ngày càng suy yếu. “Cả người rệu rã, không còn sức lực để làm gì, lúc lên cơn là khó chịu, tức ngực, khó thở, cơn ho rất nhiều bao giờ ho hết đờm dãi ra thì mới dễ thở, nhưng mà mệt mất mấy ngày, người chỉ còn xương với da, sụt còn 39kg, đứng lên phải có người dìu.”

3 loại rau củ “tốt như nhân sâm” cho người bị đàm, ho, khó thở dễ tìm ngay trong vườn nhà - 7

Chú Lương Văn Sĩ (Ninh Bình) mắc phải căn bệnh COPD gần 40 năm nay. 

Gia cảnh khó khăn lại thêm bệnh tật, chú Sĩ ngậm ngùi cho biết hiện tại bản thân chỉ gắng gượng sống bằng ý chí. Chú mong mỏi hơn bao giờ hết có một giải pháp giúp mình vượt qua cơn bạo bệnh, lấy lại sức khỏe để chăm lo cho người bạn đời cũng đang bệnh trọng.

Ngay khi được kết nối với Thạc sĩ, bác sĩ Chu Thị Cúc Hương và được tư vấn về cách xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp điều trị Đông – Tây y, đặc biệt là tham khảo giải pháp thảo dược có chứa cao lá hen, chú Sĩ đã áp dụng ngay.

“Trong 10 đến 14 ngày đầu tôi uống ngày 6 viên 1 ngày, chia 2 lần, mỗi lần 3 viên. Khi các triệu chứng ho, đờm, khó thở đã giảm, tôi giảm xuống còn 4 viên 1 ngày, chia 2 lần. Kết quả thấy bệnh cải thiện rất rõ rệt, các cơn đờm, ho, khó thở cũng giảm dần, tôi thấy hạnh phúc hẳn.”

3 loại rau củ “tốt như nhân sâm” cho người bị đàm, ho, khó thở dễ tìm ngay trong vườn nhà - 8

Đàm ho đã cải thiện, dễ thở hơn hẳn nhờ giải pháp thảo dược Cao Lá Hen, chú Sĩ vô cùng vui sướng, hạnh phúc. 

 Bảo Khí Khang – chiết xuất từ cao lá hen kết hợp cùng các thảo dược quý, đã được chứng minh hiệu quả trên 60 bệnh nhân tại bệnh viện Nam California, Hoa Kỳ và bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy Bảo Khí Khang giúp 96,7% người dùng:

- Hỗ trợ giảm các triệu chứng đàm, ho, khó thở.

- Hỗ trợ giảm tái phát đợt cấp hen suyễn, viêm phế quản, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Bảo Khí Khang - Lựa chọn của rất nhiều người tin dùng

3 loại rau củ “tốt như nhân sâm” cho người bị đàm, ho, khó thở dễ tìm ngay trong vườn nhà - 9

Gọi miễn cước tới điện thoại 1800 0055 để biết thêm thông tin chi tiết về viên uống Bảo Khí Khang và được tư vấn miễn phí về các bệnh hô hấp mạn tính.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Xem thêm: Giảng viên Đại Học 82 tuổi chia sẻ bí kíp thoát khỏi nỗi ám ảnh viêm phế quản mạn, đờm, ho sau 1 tuần

Tin liên quan

Tin mới nhất