"Điểm mặt" 3 lỗi sai phổ biến khi bổ sung D3K2 cho trẻ

Bổ sung D3K2 cho trẻ không đúng cách vừa không mang lại hiệu quả trong việc tăng cường hấp thu canxi vừa làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Và dưới đây là 3 sai lầm cần dừng ngay trong quá trình sử dụng D3K2.

D3K2 không tinh khiết - bổ sung mấy cũng vô ích

D3K2 kém tinh khiết không vận chuyển được đủ lượng canxi vào xương, khiến cho trẻ không hấp thu được lượng canxi cần thiết trong khi vẫn được bổ sung canxi và D3K2.

Theo nghiên cứu của Kappa Bioscience, 80% số sản phẩm bổ sung vitamin K2 MK7 trên thị trường không đáp ứng đủ hàm lượng vitamin K2 MK-7 đã công bố trên nhãn, trong đó 40% sản phẩm có hàm lượng vitamin K2 thấp đến mức không thể phát hiện được. Điều này làm giảm chức năng hoạt động và độ ổn định của vitamin K2 trong cơ thể trẻ, khiến cho khả năng vận chuyển canxi của vitamin K2 MK7 bị giảm sút, hiệu quả không được như mong muốn.

Bên cạnh đó, D3K2 kém tinh khiết đồng nghĩa với việc lẫn nhiều tạp chất do quá trình tổng hợp vitamin K2 MK7 phải sử dụng dung môi hóa chất. Các loại tạp chất này còn tồn dư trong sản phẩm có thể không tuyệt đối an toàn khi sử dụng cho trẻ nhất là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ."Điểm mặt" 3 lỗi sai phổ biến khi bổ sung D3K2 cho trẻ - 1

D3K2 MK7 kém tinh khiết làm giảm hiệu quả vận chuyển canxi vào xương

"Tiền mất tật mang" vì bổ sung sai liều

D3K2 rất tốt cho sức khỏe của trẻ, tuy nhiên nếu bổ sung quá nhiều sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, điển hình là việc "nhiễm độc vitamin D" làm tăng canxi huyết, tăng canxi niệu gây ra tăng huyết áp, sỏi thận, rối loạn nhịp tim... Một số tác dụng phụ khi dùng quá liều vitamin K có thể gặp như tan máu, gan to, xanh xao, tăng tiết mồ hôi, khó thở, cứng cơ, giảm vận động, đỏ da, sưng mí mắt…

Trái lại, nếu bổ sung quá ít không đủ liều sẽ không đạt được hiệu quả trong việc giúp con tăng cường hấp thu canxi, phát triển chiều cao và xương răng chắc khỏe.

Theo thông tin từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trẻ dưới 1 tuổi cần bổ sung 400 IU vitamin D/ngày, trẻ từ 1 đến 18 tuổi cần bổ sung 600 IU vitamin D/ngày. Với vitamin K2, liều khuyến nghị được đưa ra là 45mcg/ngày cho trẻ em.

Có D3K2 nhưng con vẫn thấp còi vì bổ sung chưa đủ thời gian

Vitamin D3 và vitamin K2 là những dưỡng chất cần thiết nên bổ sung cho trẻ trong 1000 ngày đầu đời để giúp con tăng cường hấp thu canxi, phát triển chiều cao tối ưu. Bên cạnh đó, việc bổ sung D3K2 cũng nên được thực hiện hàng ngày để đạt hiệu quả cao.

Thực tế cho thấy, nhiều bậc phụ huynh cho trẻ uống D3K2 chỉ trong 1, 2 ngày với mong muốn con bớt quấy khóc đêm, bớt còi xương... Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bởi cơ chế của D3K2 là giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn, từ đó dần cải thiện tình trạng khó ngủ khóc đêm, còi xương... do kém hấp thu canxi gây ra. Và còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi trẻ sẽ cần nhiều hay ít thời gian điều chỉnh.

Thông thường, một số dấu hiệu của thiếu canxi sẽ được cải thiện sau 1 - 3 tuần sử dụng D3K2.

"Điểm mặt" 3 lỗi sai phổ biến khi bổ sung D3K2 cho trẻ - 2

Bổ sung D3K2 không đủ thời gian khiến hiệu quả không được như mong muốn

LineaBon D3K2 - giải pháp thông minh giúp trẻ tăng cường hấp thu canxi

LineaBon D3K2 là sản phẩm D3K2 tinh khiết dành cho trẻ, có xuất xứ từ châu Âu, chứa thành phần VitaMK7 - loại vitamin K2 thế hệ mới với độ tinh khiết cao. VitaMK7 còn được Dược Điển Hoa Kỳ dùng làm tham chiếu cho các loại MK7 khác để xác định độ tinh khiết và những yêu cầu chất lượng cho vitamin K2 hiệu quả tối ưu.

Cùng với đó, thiết kế nhỏ giọt một chiều cũng giúp LineaBon phân liều chính xác, không mùi, không màu, dễ uống, không gây nôn trớ khi sử dụng, thích hợp cho cả những trẻ có cơ địa khó hấp thu.

"Điểm mặt" 3 lỗi sai phổ biến khi bổ sung D3K2 cho trẻ - 3LineaBon D3K2, giải pháp thông minh giúp trẻ tăng cường hấp thu canxi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan

Tin mới nhất