"Ngứa điên người" gãi muốn chảy máu, chỉ làm mẹo này 1 phút ngứa mấy cũng ổn

"Hai bàn tay nổi mụn nước, sẩn cục, ngứa như điên, rách cả máu, đáng sợ hơn, dịch chảy đến đâu thì lại ngứa, mụn nổi đến đó. Da cũ chưa bong hết, lớp da mới đã nứt toác" - đó là những ám ảnh mà chú Trung (TP Thanh Hoá) đã từng trải qua khi bị viêm da cơ địa suốt mấy chục năm qua.

Ăn không ngon, ngủ không yên vì viêm da cơ địa

Tôi hẹn gặp chú Trung vào một ngày cuối tháng 10 tại TP Thanh Hoá. Nhấp một ngụm chè đặc, chú tâm sự:

“Chú xuất thân là sĩ quan thông tin. Ngày xưa ăn ở trong rừng, nên bị ngứa là chuyện hết sức bình thường. Nhiều đêm ngứa như điên không ngủ nổi, gãi đến trầy da tróc vảy, chảy cả máu thì mới cảm giác “đã”. Khi đó, chú chỉ nghĩ do vệ sinh không tốt chứ không nghĩ bị bệnh gì cả”.

"Ngứa điên người" gãi muốn chảy máu, chỉ làm mẹo này 1 phút ngứa mấy cũng ổn - 1

TP Thanh Hoá chào đón tôi vào một buổi chiều tháng 10 thời tiết se lạnh

Sau này về hưu, điều kiện vệ sinh tốt hơn, nhưng thỉnh thoảng vẫn ngứa lại. Nhất là lúc trời lạnh hay giao mùa là chú lại gãi nát hai bàn tay. Mỗi lần như vậy, chú qua nhà thuốc gần nhà mua tạm tuýp thuốc 7 màu, bôi vài lần là đỡ. Đến đợt rét lịch sử năm 2016 thì tình trạng của chú nặng hơn bao giờ hết.

“Hai tay chân chú nổi mụn nước, sẩn cục, ngứa rất nhiều, nhất là về đêm. Gần như đêm nào cũng mất ngủ, gãi xoành xoạch như gảy đàn. Nhưng cứ gãi là mụn nước lại vỡ ra, dịch chảy đến đâu thì lại ngứa, nổi mụn đến đó".

"Ngứa điên người" gãi muốn chảy máu, chỉ làm mẹo này 1 phút ngứa mấy cũng ổn - 2

Chú Trung niềm nở tiếp đón và tâm sự với chúng tôi về quá trình cải thiện bệnh viêm da cơ địa gian nan của mình

Sau đó, da của chú Trung cứ thế dày lên, bong ra thành từng mảng. Những lúc khó chịu quá, chú vô thức bóc lớp da chết đi, làm lột cả da. Thậm chí, chú không thể duỗi được các ngón tay như bình thường vì các vết nứt ở ngón tay, lúc nào cũng trực tứa máu, vô cùng đau đớn.

“Tuyệt giao” với thế giới khi bệnh tái phát nặng

Sau đợt tái phát ấy, bệnh của chú Trung ngày càng nặng hơn. Nếu trước đây chỉ mùa hanh khô, trời lạnh chú mới bị ngứa thì bây giờ cứ 2-3 tháng là tái lại một lần.

"Ngứa điên người" gãi muốn chảy máu, chỉ làm mẹo này 1 phút ngứa mấy cũng ổn - 3

Vì bàn tay sần sùi, chảy máu mà chú Trung rất hạn chế tiếp xúc với mọi người

Không chỉ bất lực vì chưa có cách chữa bệnh hiệu quả, chú Trung còn cảm thấy tự ti vì đôi bàn tay lúc nào cũng sần sùi như da cóc, dày cứng và rỉ máu. Người hiểu thì không sao, người không hiểu lại nghĩ chú bị bệnh nan y. Cũng vì vậy, chú gần như “tuyệt giao” với thế giới bên ngoài.

May mắn thoát ngứa nhờ người đồng đội cũ

Đầu tháng 5/2020 chú họp kỷ niệm 45 năm ngày nhập ngũ. Thật không ngờ, đây chính là cơ duyên giúp chú tìm ra giải pháp cải thiện bệnh cho mình. Trong buổi họp mặt đó, chú may mắn được một người đồng đội giới thiệu cho kem giảm ngứa do viêm da cơ địa Sodermix của Pháp kèm lời nhắn nhủ: “Bị viêm da cơ địa lâu năm như anh em mình, thì Sodermix là chuẩn rồi”.

Thì ra, bạn chú cũng đã từng bị viêm da nhiều năm, đi khám nhiều nơi, tìm đủ mọi cách và cuối cùng tìm được kem Sodermix này thì ưng lắm, dùng sau 2 tháng là da đã dần nhẵn nhụi. Nghe bạn giới thiệu hay quá, chú liền tìm đến nhà thuốc mua 2 tuýp về dùng.

Vì bị bệnh đã lâu, nên chú chỉ mong giảm được phần nào thì mừng phần đó. Thật không ngờ, chỉ đến ngày thứ 5 đã thấy sự thay đổi rõ rệt: “Ngứa và mụn nước giảm đáng kể, da bàn tay bàn chân bắt đầu giảm khô ráp, và tôi không còn mất ngủ vì gãi đêm nữa" - chú hồ hởi kể lại. Sang tuần thứ 2, chú Trung đã giảm ngứa, da cũng mềm hơn rõ rệt, không còn tróc thành mảng, các vết nứt cũng se miệng và lành lại.

"Ngứa điên người" gãi muốn chảy máu, chỉ làm mẹo này 1 phút ngứa mấy cũng ổn - 4

Kem bôi Sodermix chuyên biệt cho viêm da cơ địa của Pháp mà chú Trung đã tin dùng

Vừa tâm sự, tôi vừa thấy, bây giờ bàn tay của chú Trung gần như không còn dấu hiệu của bệnh nên tò mò hỏi sau khi dùng Sodermix, chú có hài lòng không. Chú cười lớn: "Kể từ ngày dùng cái kem này bệnh viêm da của chú đỡ hẳn. Bây giờ bệnh cải thiện rồi nhưng tôi vẫn bôi đều đặn mỗi ngày 1 lần để phòng ngừa."

Tiếng cười giòn vang của chú giúp tôi hiểu rằng, bệnh viêm da cơ địa không còn là nỗi bận tâm của chú nữa. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề như chú Trung, hãy gọi ngay đến tổng đài miễn cước 1800.6225 để được tư vấn nhé!

Để tìm nhà thuốc gần nhất bán SODERMIX®, bạn xem TẠI ĐÂY

3 lý do nên chọn Sodermix cho bệnh viêm da cơ địa, chàm ngứa, tổ đỉa

"Ngứa điên người" gãi muốn chảy máu, chỉ làm mẹo này 1 phút ngứa mấy cũng ổn - 5

1. Tác dụng nhanh chóng chỉ từ 2-3 ngày sử dụng

Mặc dù hoàn toàn không chứa Corticoid, nhưng Sodermix vẫn mang lại tác dụng nhanh chóng giúp giảm các triệu chứng: viêm ngứa, mẩn đỏ, mụn nước, khô da và bong tróc.

Xem 6.000 nhà thuốc trên toàn quốc đang bán SODERMIX® TẠI ĐÂY

2. Ngăn ngừa viêm da hiệu quả

Đặc biệt, Sodermix có tác dụng tái tạo lại các tế bào bị tổn thương và tránh sự tác động của các yếu tố kích thích bên ngoài. Từ đó giúp bảo vệ da và ngăn ngừa tái phát khi dùng đều đặn 2-3 tháng.

3. Sodermix được nhập khẩu nguyên hộp từ Pháp và được đảm bảo bởi các tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt từ châu Âu

"Ngứa điên người" gãi muốn chảy máu, chỉ làm mẹo này 1 phút ngứa mấy cũng ổn - 6

Sodermix sử dụng tốt cho các trường hợp bị: viêm da cơ địa, chàm ngứa, eczema, tổ đỉa, á sừng hoặc các tình trạng sẩn ngứa, nổi mẩn đỏ, da khô và bong tróc.

Viêm da cơ địa là bệnh lý mạn tính, hay tái phát nên để được tư vấn tốt nhất, hãy gọi đến tổng đài tư vấn miễn cước 1800.6225 để được giải đáp.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để khơi thông các nguồn lực, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để khơi thông các nguồn lực, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh nêu rõ: Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam khi được Quốc hội thông qua chắc chắn sẽ có tác động tích cực, tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để khơi thông các nguồn lực, phát huy sức sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản s

Cần cơ chế, chính sách đủ mạnh để phát triển truyền dạy văn hóa, nghệ thuật truyền thống trong nhà trường

Cần cơ chế, chính sách đủ mạnh để phát triển truyền dạy văn hóa, nghệ thuật truyền thống trong nhà trường

Đại biểu Quốc hội Phạm Anh Tuấn cho rằng, nếu làm tốt việc phát triển truyền dạy văn hóa, nghệ thuật truyền thống trong nhà trường, chúng ta sẽ có những thế hệ người trẻ nối tiếp nhau hiểu giá trị, biết cảm thụ, có khả năng tham gia vào những hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống và có bản lĩnh văn hóa để tạo nên phong trào rộng khắp, theo Cỏng thông tin Bộ VHTTDL.

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp - Tâm hồn neo vẻ đẹp

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp - Tâm hồn neo vẻ đẹp

Tôi gặp doanh nhân Phạm Hồng Điệp cũng gần 20 năm, trong lần bàn giao tàu biển tại Công ty Đóng tàu Phà Rừng. Dạo đó, Tổng công ty Tàu thủy Việt Nam (VINASHIN) còn ở giai đoạn “hoành tráng” - Shinec và Công ty Đóng tàu Phà Rừng đều là những đơn vị thành viên. Tôi nhớ mãi, đó là một doanh nhân trẻ, khá kín tiếng.

Ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng

Ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng

Nhân kỉ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng. Tủ sách bao gồm 11 tác phẩm đoạt giải thưởng Văn học Kim Đồng lần thứ Nhất (2023-2025).

“Phiêu dạt”: Mổ xẻ những vết thương sâu sắc của lịch sử nhân loại

“Phiêu dạt”: Mổ xẻ những vết thương sâu sắc của lịch sử nhân loại

Tiểu thuyết “Phiêu dạt” miêu tả hành trình siêu thoát của các linh hồn bị mắc kẹt tại một nơi giống như chốn địa phủ, nơi họ phải đối diện với quá khứ và tìm kiếm cánh cửa luân hồi. Các nhân vật chính, đại diện cho nhiều quốc gia và thế hệ khác nhau, bao gồm cựu binh Trung Quốc là ông Vương, lính Việt Nam Cộng hòa tị nạn là lão Đạt, Hùng thanh niên Việt Nam sống trong tuyệt v