5 sai lầm khi bổ sung D3K2 khiến bé không hấp thụ canxi hiệu quả

D3K2 là bộ đôi vitamin nòng cốt giúp hấp thu canxi tới xương và kích hoạt sự phát triển ở trẻ. Tuy nhiên, có 1 số sai lầm khiến mẹ bổ sung D3K2 cho bé mãi mà không cải thiện.

Bổ sung muộn

Đây là nguyên nhân mà đại đa số các mẹ mắc phải. Nhiều mẹ bổ sung D3K2 cho con khá là muộn, thậm chí 2-3 tuổi mới bổ sung thì đã bỏ lỡ giai đoạn con tăng tốc chiều cao nhanh nhất trước đó rồi.

5 sai lầm khi bổ sung D3K2 khiến bé không hấp thụ canxi hiệu quả - 1

D3K2 nên bổ sung càng sớm càng tốt để hệ xương của con luôn được cung cấp đủ đầy canxi và phát triển dài ra nhanh chóng. Đặc biệt giai đoạn ngay khi lọt lòng là giai đoạn con tăng tốc chiều cao nhanh nhất trong cả cuộc đời, quyết định đến 60% chiều cao của con khi trưởng thành.

Bổ sung không liên tục

Việc gián đoạn quá trình bổ sung D3K2 cũng là lý do khiến chiều cao của trẻ "giậm chân tại chỗ". Bởi quá trình phát triển của xương được tính bằng tháng, bằng năm, nên bổ sung D3K2 không phải ngày 1 ngày 2 là có thể phát huy tác dụng.

Do vậy, mẹ nên kiên trì bổ sung D3K2 đều đặn, liên tục cho bé từ khi mới sinh và có thể duy trì tới lớn để hệ xương của con phát triển tối đa.

Bổ sung chưa đủ liều

Khi mẹ bổ sung cho bé không đủ liều khuyến cáo đồng nghĩa với việc bé không nhận đủ lượng vitamin D3 và K2 cần thiết mỗi ngày. Như vậy xương sẽ không nhận đủ canxi và quá trình phát triển chiều cao cũng chậm lại.

Nhu cầu vitamin D3 khuyến nghị theo từng độ tuổi như sau:

- Trẻ 0 - 12 tháng tuổi: 10 mcg (400 IU);

- Trẻ từ 1 đến 13 tuổi: 15 mcg (600 IU);

- Trẻ vị thành niên từ 14 đến 18 tuổi: 15 mcg (600 IU);

- Người lớn: 15 mcg (600 IU);

5 sai lầm khi bổ sung D3K2 khiến bé không hấp thụ canxi hiệu quả - 2

Mẹ lưu ý nhỏ đúng số giọt D3K2 cho con bằng với liều khuyến nghị. Tùy thuộc vào mỗi sản phẩm D3K2 sẽ có cách dùng và định lượng vitamin D3 trên số giọt là khác nhau.

Bổ sung sai thời điểm

Bổ sung không đúng thời điểm cũng là một nguyên nhân khiến cho D3K2 không được hấp thu hoàn toàn.

Trên thực tế, D3K2 có thể bổ sung vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, D3K2 là bộ đôi vitamin tan trong dầu nên việc bổ sung vào gần sát bữa ăn sẽ giúp hấp thu tốt hơn các thời điểm khác. Đặc biệt, buổi sáng là thời điểm tốt nhất để bổ sung các loại vitamin vì chúng phát huy tác dụng tốt vào đầu ngày.

Bổ sung chưa đúng loại

Không phải D3K2 nào cũng có chất lượng như nhau. Để con có thể phát triển hết tiềm năng, mẹ nên lựa chọn D3K2 có hiệu quả hấp thu canxi cao hơn, đặc biệt là D3K2 với K2 ở dạng vitaMK7 là dạng có độ tinh khiết cao nhất, cho hiệu quả hấp thu vượt trội.

5 sai lầm khi bổ sung D3K2 khiến bé không hấp thụ canxi hiệu quả - 3

LineaBon là sản phẩm D3K2 chứa vitaMK7, nên cho hiệu quả hấp thu canxi vượt trội. Từ đó, giúp hệ xương trẻ được cung cấp đủ canxi, cho con cứng cáp hơn trong giai đoạn phát triển

Nếu mẹ có đang mắc những sai lầm trên đây khi bổ sung D3K2 cho trẻ thì điều chỉnh ngay nhé. Cần tư vấn thêm về cách dùng D3K2, mẹ ấn vào đây để được hỗ trợ!

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xin đừng phụ lòng người yêu thơ

Xin đừng phụ lòng người yêu thơ

Chưa bao giờ, thơ nở rộ như hiện nay. Ở đâu cũng có rất nhiều người làm thơ. Chỉ cần bỏ ra mấy triệu đồng là ai cũng có thể in cả tập hàng trăm bài thơ của mình nếu muốn. Rồi hàng ngày, hàng tuần, trên cả trăm tờ báo được phát hành ở khắp nơi, lại có vô số thơ được đăng. Các số báo ra vào dịp kỉ niệm, lễ tết thì quả là người đọc bị... bội thực thơ. Ngoài ra, các câu

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Ghép các tiếng để tạo thành từ có nghĩa

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Ghép các tiếng để tạo thành từ có nghĩa

Trong chương trình học tiếng Việt, trẻ sẽ được học kiến thức về từ đơn và từ ghép. Bài đố vui dưới đây là thử thách dành cho bé để kiểm tra kiến thức về từ ghép mà trẻ đã được học ở trường. Hãy dùng sự nhạy bén và cẩn trọng của mình để ghép các tiếng lại với nhau, và tạo thành từ có nghĩa đúng bé nhé!

Đấu giá tranh họa sĩ Đặng Xuân Hòa tại Bonham, Hongkong

Đấu giá tranh họa sĩ Đặng Xuân Hòa tại Bonham, Hongkong

Đặng Xuân Hòa bắt đầu hoạt động nghệ thuật trưởng thành từ những năm 1980 và sang thập niên 1990 đã dần khẳng định được vị thế của mình trong giới hội họa Việt Nam. Nhóm họa sĩ trẻ lên như diều gặp gió lúc bấy giờ gồm Đặng Xuân Hòa, Hồng Việt Dũng, Hà Trí Hiếu, Trần Lương, Phạm Quang Vinh…, nhà thơ Dương Tường đặt tên “The gang of live” cho nhóm gặp thiên thời. Đặng Xuân