Ăn 3 món này âm thầm "đầu độc" xương khớp, toàn món người Việt “mê mẩn”

Nhiều món ăn khoái khẩu của người Việt lại là thủ phạm “âm thầm” hủy hoại xương khớp, khiến cho tình trạng đau nhức do viêm khớp, thoái hóa khớp trở lên nghiêm trọng hơn. Đừng tiếc 5 phút để đọc bài viết này!

Nội tạng động vật

Trong nội tạng động vật chứa nhiều sắt, đạm, axit uric,… đây là thủ phạm gây ra bệnh gout và thoát vị đĩa đệm. Chính vì thế, người đang bị đau xương khớp cần tránh xa nhóm thực phẩm này.

Ăn 3 món này âm thầm "đầu độc" xương khớp, toàn món người Việt “mê mẩn” - 1

Đồ uống có ga

Uống quá nhiều nước ngọt và các đồ uống có gas có thể gây hại cho xương của bạn. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để khẳng định, nhưng một số nghiên cứu đến nay đã chứng minh có mối liên hệ giữa tình trạng mất xương với một số loại đồ uống như nước ngọt, đồ uống có gas, caffein.

Các chuyên gia dinh dưỡng đã gợi ý rằng thay vì uống soda, người gặp vấn đề về xương khớp hãy uống sữa hoặc các loại đồ uống giàu canxi khác. Uống cà phê có thể "lấy đi" lượng canxi trong xương của bạn.

Ăn 3 món này âm thầm "đầu độc" xương khớp, toàn món người Việt “mê mẩn” - 2

Thịt đỏ

Bệnh nhân viêm khớp hạn chế ăn thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt heo, thịt dê... do thịt đỏ chứa quá nhiều axit béo omega-6, không phải là chất béo lành mạnh. Khi cơ thể tích tụ quá nhiều axit béo omega-6, mức cholesterol và các tế bào mỡ tăng lên, làm cho tình trạng viêm khớp trở nên tồi tệ hơn ở những người bị viêm khớp.

“Buộc mồm buộc miệng” liệu có “thoát” đau nhức xương khớp? 

BSCK II. Lý Bá Tước - Viện Y dược học dân tộc Việt Nam  đã phân tích về vấn đề này trên chương trình “Gặp bác sĩ chuyên khoa” được phát sóng trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

Ăn 3 món này âm thầm "đầu độc" xương khớp, toàn món người Việt “mê mẩn” - 3

BSCK2 Lý Bá Tước  tư vấn trên truyền hình Vĩnh Long

“Chế độ dinh dưỡng khoa học là một trong những yếu tố quan trọng giúp cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa gây ra những đau nhức ở lưng, gối, tê bì chân tay ở người viêm khớp, thoái hóa khớp đó là do tình trạng tổn thương sụn khớp, viêm vô trùng tại ổ khớp. Do vậy, để điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả nhất thì cần tác động vào nguyên nhân gốc rễ của vấn đề đó là cần chống viêm, giảm đau, tái tạo và bảo vệ sụn khớp”.

Thảo dược chống viêm, giảm đau - Xu hướng mới của Y học hiện đại trong hỗ trợ giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp

Với mục tiêu điều trị bệnh vừa an toàn, vừa hiệu quả, điều trị viêm khớp, thoái hóa khớp bằng thảo dược đang là một trong những xu hướng mới được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Nổi bật hiệu quả và an toàn hiện nay là chiết xuất bộ đôi cây móng quỷ và vỏ liễu trắng. Đây là 2 thảo dược được sử dụng phổ biến tại Châu Âu từ hàng nghìn năm trước và hiện đã được các nhà khoa học Việt Nam tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị đau nhức xương khớp.

Ăn 3 món này âm thầm "đầu độc" xương khớp, toàn món người Việt “mê mẩn” - 4

Giải pháp cải thiện đau xương khớp nổi bật hiện nay 

Nghiên cứu vào năm 2003 tại Đức trên 614 bệnh nhân, 92,7% bệnh nhân nhân bị đau lưng, đau gối và đau mỏi vai gáy do hoạt động quá sức, viêm khớp, thoái hóa khớp đã giảm các triệu chứng đau và vận động dễ dàng hơn nhờ sử dụng chiết xuất cây móng quỷ.

Đặc biệt, kết hợp chiết xuất cây móng quỷ và vỏ liễu trắng tạo thành công thức 3 tác động hiệu quả rõ rệt, an toàn khi sử dụng trong thời gian dài:

- Hỗ trợ giảm đau nhanh, giảm viêm khớp, thoái hóa khớp, bảo vệ và tái tạo sụn khớp

- Ngăn cản các cơn đau cấp tính xuất hiện, hạn chế các biến chứng dính khớp, cứng khớp

- Làm chậm quá trình thoái hóa khớp, tăng khả năng vận động ở người bị bệnh xương khớp

Người dùng phản hồi tác dụng hỗ trợ giảm đau, giảm viêm sau khi sử dụng kết hợp chiết xuất từ cây móng quỷ và vỏ liễu trắng

Ăn 3 món này âm thầm "đầu độc" xương khớp, toàn món người Việt “mê mẩn” - 5

Bác Kiều Nhâm (Sơn Tây – Hà Nội): “Trước tôi đau ở hai mắt cá chân, sau đó đến gối rồi lên cổ, lan xuống tay bên trái. Tiếp theo là đau xung quanh vùng vai gáy. Từ ngày sử dụng sản phẩm chứa cây móng quỷ và vỏ liễu trắng, các triệu chứng đó tôi thấy đỡ lên rất nhiều. 2 tháng nay tôi dần đi lại bình thường, mọi sinh hoạt hàng ngày thấy thoải mái hơn, không phải phiền phức tới mọi người xung quanh. Tắm rửa không phải ai chăm sóc nữa!''.

Ăn 3 món này âm thầm "đầu độc" xương khớp, toàn món người Việt “mê mẩn” - 6

Bác Nguyễn Thị Ba (Ý Yên, Nam Định): “Bác dùng sản phẩm này 1 tháng các triệu chứng đau khớp đã giảm đi rất nhiều, chân cũng dần co duỗi được dễ dàng”.

Thông tin hữu ích:

Ăn 3 món này âm thầm "đầu độc" xương khớp, toàn món người Việt “mê mẩn” - 7

Viên xương khớp Bách Niên Kiện được Hoa Kỳ chứng nhận hiệu quả giúp 93,3% người dùng giảm nhanh viêm khớp, thoái hoá khớp; giảm đau lưng, đau mỏi gối, tê bì chân tay và vận động dễ dàng hơn

- Hỗ trợ giảm các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay; đau vai gáy lâu ngày; 

- Hỗ trợ giảm viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống.

- Vận động dễ dàng hơn ở người bị: Viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, sưng đau nhức xương khớp, cứng khớp. 

Bệnh đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay, viêm khớp, thoái hóa cột sống là bệnh lý phức tạp, gây đau đớn lâu ngày. Nếu điều trị không đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như teo cơ, biến dạng khớp thậm chí là tàn tật.

Vì vậy mời bạn đọc gọi tới 1800 6802 (Miễn cước) để được chuyên gia tư vấn chi tiết hoặc gửi ngay câu hỏi đến chuyên gia xương khớp 

Xem thêm: Những ưu điểm vượt trội của Bách Niên Kiện?

 Xem thêm:  Tư vấn của các chuyên gia đầu ngành về vấn đề xương khớp TẠI ĐÂY!

Xem thêm: Lý do Bách Niên Kiện được người bệnh tin dùng và thoát đau nhức xương khớp.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh  

Tin liên quan

Tin mới nhất

HLV Mai Đức Chung lý giải ĐT nữ Việt Nam thua trận vì mất tập trung, nắng nóng

HLV Mai Đức Chung lý giải ĐT nữ Việt Nam thua trận vì mất tập trung, nắng nóng

Thất bại 0-1 trước ĐT nữ Đài Loan (Trung Quốc) ở lượt trận thứ hai bảng C vòng chung kết Asian Cup nữ 2026 khiến ĐT nữ Việt Nam rơi vào thế khó trong cuộc đua giành vé đi tiếp. Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung thẳng thắn thừa nhận đội tuyển đã chơi chưa tốt, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân khiến các học trò không thể giành kết quả thuận lợi.

Ứng viên Đại biểu Quốc hội - Luật sư Hà Hải: Đưa tiếng nói cử tri vào nghị trường, thúc đẩy pháp luật đi vào cuộc sống

Ứng viên Đại biểu Quốc hội - Luật sư Hà Hải: Đưa tiếng nói cử tri vào nghị trường, thúc đẩy pháp luật đi vào cuộc sống

Ngày 05/3, trong chương trình tiếp xúc cử tri tại phường Bình Trị Đông và phường Bình Hưng Hòa, TP. Hồ Chí Minh, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI - Luật sư Hà Hải đã lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến giao thông, quy hoạch đất đai, ngập nước đô thị, trợ giúp pháp lý và cải cách tư pháp. Trước những kỳ vọng đó, Luật sư Hà Hải khẳng định quyết tâm

Khi luật sư ứng cử chính trường – Điểm nhấn nâng cao hiệu quả của Nhà nước pháp quyền Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Khi luật sư ứng cử chính trường – Điểm nhấn nâng cao hiệu quả của Nhà nước pháp quyền Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Năm 2025, Nghị quyết 66-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới chất lượng xây dựng và thi hành pháp luật đã đặt ra một yêu cầu có tính nền tảng: Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam phải được củng cố, hoàn thiện không chỉ bằng ý chí hay quyết tâm chính trị, mà bằng chuẩn mực pháp lý nghiêm cẩn, cơ chế kiểm soát quyền lực hiệu quả và niềm tin xã hội được nuôi dưỡng

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND - Luật sư Nguyễn Hải Nam: Kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện pháp luật thúc đẩy chính sách an sinh xã hội

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND - Luật sư Nguyễn Hải Nam: Kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện pháp luật thúc đẩy chính sách an sinh xã hội

Với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật và hành nghề luật sư, Luật sư Nguyễn Hải Nam, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh xác định việc tham gia kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật và thúc đẩy các chính sách an sinh xã hội là một trong những trọng tâm trong chương trình hành động của mình. Đây cũng là nền tảng qua

Ứng viên Nguyễn Quỳnh Liên: Làm cầu nối đưa kiến nghị cử tri tới Quốc hội

Ứng viên Nguyễn Quỳnh Liên: Làm cầu nối đưa kiến nghị cử tri tới Quốc hội

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Đông Hưng (An Giang), ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI - Nguyễn Quỳnh Liên cho biết, sẽ tập trung hoàn thiện thể chế, giám sát việc thực thi chính sách và bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân; giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe và chuyển tải các kiến nghị của địa phương tới các cơ quan Trung ương.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao học bổng, tặng sách cho các em học sinh tại TPHCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao học bổng, tặng sách cho các em học sinh tại TPHCM

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên và tuyên truyền công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, ngày 6/3, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ trẻ em Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của T.Ư Đoàn đến thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu h

Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ

Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ

Ngày 6.3, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031, dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ.