AQ đa dạng nguồn cung để thay thế thủy hải sản đến từ Nhật Bản

Vừa qua, quyết định xả thải phóng xạ của Nhật ra môi trường biển gây nhiều tranh cãi và điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý người tiêu dùng Việt Nam.

Là một đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, siêu thị và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động lâu năm và có uy tín trong ngành, Công ty TNHH AQ Development (Asia) Limited - Viet Nam (AQ) đã có những khuyến nghị và giải pháp thiết thực để đa dạng nguồn cung hải sản đến từ các quốc gia trên thế giới.

Theo bà Nguyễn Thị Mai Yên, đại diện Công ty AQ, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp tham gia vào hoạt động nhập khẩu hải sản vào thị trường Việt Nam. Trong số đó, AQ là một trong ít những công ty có thế mạnh về nhập khẩu nguồn thực phẩm quan trọng này. Tuy nhiên, không giống với các doanh nghiệp khác, AQ có quan điểm và chiến lược riêng để đảm bảo những sản phẩm do AQ cung ứng ra thị trường luôn tươi sạch và chất lượng nhất.

AQ đa dạng nguồn cung để thay thế thủy hải sản đến từ Nhật Bản - 1

Cá ngừ nhập khẩu từ Úc được bảo quản theo quy trình khép kín đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon

“Khi khách hàng bỏ ra một số tiền nhất định để mua những sản phẩm nhập khẩu đồng nghĩa với việc họ cần nhận lại được những giá trị tương xứng. Đây chính là kim chỉ nam để AQ nhập về những sản phẩm có giá trị cho người tiêu dùng Việt Nam”, bà Yên khẳng định.

Thế mạnh của AQ là nhập khẩu những sản phẩm cao cấp từ nước ngoài như bào ngư ngọc bích, bào ngư viền đen, cá ngừ vây xanh tự nhiên, cá kiếm... Khi nhập khẩu, AQ mong muốn rằng tất cả sản phẩm phải đạt chất lượng cao, được chứng minh rõ ràng về nguồn gốc, có sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng về an toàn thực phẩm, đặc biệt phải trải qua 3 lớp kiểm dịch từ đầu nguồn cung đến lúc nhập khẩu để đảm bảo sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng được chất lượng nhất.

AQ đa dạng nguồn cung để thay thế thủy hải sản đến từ Nhật Bản - 2

Chất lượng của cá ngừ luôn được đảm bảo

Trong bối cảnh Nhật quyết định xả thải phóng xạ ra môi trường biển, người tiêu dùng có thể thay thế nguồn cung hải sản từ các quốc gia khác như Zealand, Canada, Úc… Bởi các quốc gia này không bị ảnh hưởng từ việc xả thải phóng xạ. Riêng tại Úc, môi trường đánh bắt hải sản là 100%, tự nhiên, đồng thời quy trình đánh bắt chịu sự quản lý chặt chẽ từ phía Chính phủ.

Đồng quan điểm với đại diện AQ, ông Lê Vĩnh Hưng, Tổng Giám đốc Công ty Big Boss cho biết thêm, Úc là quốc gia có diện tích khai thác hải sản lớn thứ ba trên thế giới với bờ biển dài gần 60.000 km, diện tích 14 triệu km2. Úc có khoảng 3.000 loài cá nhưng chỉ có 10% được đánh bắt thương mại. Ngành hải sản Úc đạt giá trị khoảng 2 tỷ AUD/năm với khoảng 11.600 công nhân (7.300 trực tiếp và 4.300 gián tiếp).

AQ đa dạng nguồn cung để thay thế thủy hải sản đến từ Nhật Bản - 3

Ông Lê Vĩnh Hưng, Tổng Giám đốc Công ty Big Boss trực tiếp kiểm tra và chế biến các món ăn từ cá ngừ

Úc cũng là một trong 5 khu vực cung cấp hải sản lớn nhất thế giới. Với luật khai thác bền vững, ngành hải sản của Úc cung cấp các nguyên liệu chất lượng cao, bổ dưỡng và hương vị tuyệt vời, được kiểm định an toàn thực phẩm rất nghiêm ngặt.

Hiện tại, hải sản của Úc nhập khẩu vào Việt Nam có rất nhiều nguồn, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi về giá cả cũng như lựa chọn đơn vị cung cấp hải sản có chất lượng. Ông Hưng cũng cho biết, Công ty Big Boss là một trong những đơn vị được các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận và chứng chỉ an toàn để cung cấp thủy hải sản vào Việt Nam. Thông qua đối tác độc quyền là Công ty AQ, các sản phẩm bào ngư, tôm hùm, cá ngừ đại dương vây xanh có xuất sứ tại Úc sẽ được vận chuyển đến tay người tiêu dùng Việt Nam với chất lượng tốt nhất.

Hành trình để thủy hải sản nhập khẩu vào thị trường Việt Nam được thực hiện bằng đường hàng không với quy trình khép kín. Ở Việt Nam, thủy hải sản được bảo quản tại kho lạnh của AQ Gourmet & Dine, sau đó sẽ phân phối đi các siêu thị trong nước.

Đặc biệt AQ có hệ thống siêu thị AQ Gourmet & Dine chuyên nhập khẩu và phân phối tất cả các loại hải sản tươi sống. Tại đây, khách hàng không chỉ mua sắm những sản phẩm có mặt tại siêu thị mà còn có cơ hội được chứng kiến và kiểm định độ tươi sống của tôm hùm, bào ngư viền đen, bào ngư ngọc bích. May mắn hơn, người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm sự kiện Tuna Cutting Show - nơi những cá ngừ khổng lồ được chế biến thành món ăn độc đáo và thưởng thức nó.

AQ đa dạng nguồn cung để thay thế thủy hải sản đến từ Nhật Bản - 4

Các đầu bếp chuyên nghiệp của nhà hàng Takumi-Tei chế biến cá ngừ

Bà Nguyễn Thị Mai Yên cũng cho biết, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường Việt Nam, AQ mong muốn được phát triển hơn với nguồn cung ứng đa dạng từ các đối tác nước ngoài. Đồng thời, AQ sẽ đóng vai trò làm nhà phân phối chính cho những nhà hàng, khách sạn không chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh mà mở rộng ra phạm vi cả nước và thế giới.

AQ đa dạng nguồn cung để thay thế thủy hải sản đến từ Nhật Bản - 5

Hiện, AQ cũng phát triển hệ thống nhà hàng mang tên Takumi-Tei tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhà hàng Kyo Tei tại Thái Lan để người tiêu dùng cùng người thân có thể trải nghiệm trực tiếp những món ăn hải sản tươi ngon dưới bàn tay chế biến của các đầu bếp giàu kinh nghiệm.

“Ở AQ Gourmet & Dine và Takumi Tei có một lợi thế đó là khách hàng có thể chọn lựa những sản phẩm cao cấp như là tôm hùm, bào ngư viền đen, bào ngư ngọc bích. Đầu bếp sẽ chế biến những những sản phẩm đó và khách hàng có thể trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất, ngon nhất. Đây chính là một trong những điểm cộng của AQ”, bà Nguyễn Thị Mai Yên, đại diện Công ty AQ cho biết.

Tin liên quan

Tin mới nhất

4 sân bay

4 sân bay "khủng" nhất thế giới

Hàng không là phương tiện di chuyển tiện lợi và hiện đại bậc nhất nên các sân bay tại các quốc gia luôn được mở rộng với diện tích ngày càng lớn hơn cũng như hiện đại hơn rất nhiều.