Bác sĩ Lê Phương gần 40 năm điều trị viêm phụ khoa và sức khỏe nữ giới

Trong gần 40 năm khám, chữa bệnh, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương luôn dành rất nhiều tâm huyết tìm giải pháp điều trị bệnh phụ khoa và chăm sóc sức khỏe nữ giới.

Trăn trở với giải pháp xử lý bệnh viêm phụ khoa

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương - Nguyên phó giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Tây đã dành nhiều thời gian, tâm huyết với giải pháp điều trị bệnh phụ khoa, chăm sóc sức khỏe nữ giới.

Bản thân là một bác sĩ nữ y học cổ truyền và từng tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân gặp các tình trạng bệnh phụ khoa gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản nữ giới. Do đó, trong suốt quá trình làm nghề bác sĩ Lê Phương luôn trăn trở nghiên cứu giải pháp điều trị bệnh phụ khoa bằng thảo dược, an toàn hơn.

Ngay từ thời gian làm thanh niên xung phong, hỗ trợ phục vụ tại Viện Quân y, thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt, thuốc men, bác sĩ Lê Phương đã chứng kiến nhiều trường hợp chị em phụ nữ mắc phải các bệnh phụ khoa và được bác sĩ hướng dẫn sử dụng các bài thuốc, thảo dược đơn giản để xử lý.

Bác sĩ Lê Phương gần 40 năm điều trị viêm phụ khoa và sức khỏe nữ giới - 1

Bác sĩ Lê Phương dành nhiều thời gian nghiên cứu bài thuốc điều trị bệnh

Thời gian học tập tại Đại học Y Hà Nội bác sĩ Lê Phương cũng có tập trung nghiên cứu sâu về y học cổ truyền điều trị bệnh phụ khoa. Đặc biệt bác sĩ cũng tìm hiểu sâu về dược tính của các thảo dược thường dùng trong bài thuốc phụ khoa như: Trinh nữ hoàng cung, Ích mẫu, Thục địa, Đương quy, Xuyên khung…

Trong gần 40 năm công tác, bác sĩ Lê Phương có điều trị làm việc tại các cơ sở y tế chuyên về y học cổ truyền và trực tiếp khám, chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân là nữ, gặp các vấn đề bệnh phụ khoa. Bác sĩ liên tục nghiên cứu, điều chỉnh và thay đổi trong sử dụng thảo dược để mang đến bài thuốc phù hợp cho từng trường hợp bệnh nhân.

Điều trị bệnh phụ khoa cần giải quyết từ căn nguyên và nâng cao sức khỏe sinh sản

Sau nhiều năm kinh nghiệm khám, chữa bệnh bác sĩ Lê Phương luôn hiểu rất rõ về tầm quan trọng của điều trị bệnh phụ khoa. Bởi bệnh lý này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản ở nữ giới. Do đó, trong việc điều trị bác sĩ Lê Phương luôn chú trọng xử lý từ căn nguyên và nâng cao sức khỏe sinh sản cho người bệnh.

Bác sĩ Lê Phương gần 40 năm điều trị viêm phụ khoa và sức khỏe nữ giới - 2

Theo bác sĩ Lê Phương, trong y học cổ truyền bệnh lý phụ khoa được xếp vào nhóm bệnh đới hạ. Bệnh có nguyên nhân do nội nhân, ngoại tà gây ra, có liên quan đến các tạng phủ như tỳ, tâm, can, thận và gây tổn thương cho 2 mạch xung, nhâm. Ngoài ra, bệnh cũng có thể phát sinh do các chứng thấp nhiệt, can uất, huyết ứ,... Bệnh gây ra các triệu chứng như đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt, khí hư bất thường,…

Nguyên tắc điều trị bệnh phụ khoa của y học cổ truyển và xử lý vào nguyên nhân gây bệnh từ bên trong và triệu chứng bên ngoài. Nghĩa là sẽ tập trung loại bỏ tà khí, cân bằng âm dương và phục hồi niêm mạc, nâng cao hệ miễn dịch cho nữ đặc biệt ở vùng cơ quan sinh dục. Từ đó, đầy lùi tình trạng viêm nhiễm, tổn thương và các triệu chứng bất thường của bệnh phụ khoa.

Vận dụng đúng nguyên tắc này trong điều trị bệnh phụ khoa bác sĩ Lê Phương cũng luôn chú trọng tập trung giải quyết bệnh từ bên trong cơ thể, làm lành các tổn thương và giảm trừ các triệu chứng bên ngoài.

Đặc biệt, bác sĩ Lê Phương cũng nhấn mạnh, bệnh lý phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, nấm âm đạo,… không chỉ ảnh hưởng đến có cuộc sống, sinh hoạt mà còn đe dọa đến trực tiếp đến sức khỏe sinh sản ở nữ giới.

Do đó, trong quá trình điều trị bệnh lý này cũng cần chú đến ổn định nội tiết, điều hòa kinh nguyệt, ổn định mạch sinh lý nhâm – xung, kháng viêm, diệt khuẩn, ổn định môi trường âm đạo tự nhiên, tăng cường chức năng sinh dục và phục hồi sinh lý nữ.

Để mang lại tác dụng trong xử lý tình trạng bệnh phụ khoa, bác sĩ Lê Phương ưu tiên sử dụng các thảo dược như: Trinh nữ hoàng cung, đương quy, ích mẫu, xuyên khung, thược tương, khổ sâm, bạch đồng nữ…

Bác sĩ Lê Phương gần 40 năm điều trị viêm phụ khoa và sức khỏe nữ giới - 3

Các thành phần thảo dược có dược tính cao được chọn lọc

Tùy vào tình trạng của mỗi bệnh nhân, sau khi thăm khám bác sĩ Lê Phương sẽ xây dựng phác đồ xử lý bệnh cho phù hợp. Kết hợp với quá trình điều trị cần kết hợp chế độ sinh hoạt khoa học, vệ sinh, chăm sóc sức khỏe phụ khoa đúng cách để quá trình điều trị có được kết quả tích cực.

Hiện tại Bác sĩ Lê Phương đang khám, điều trị bệnh phụ khoa tại phòng khám Nhất Nam Y Viện. Đây là phòng khám về y học cổ truyền có ứng dụng các giải pháp điều trị, chăm sóc sức khỏe bằng các biện pháp thảo dược tự nhiên, mang lại hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

Để được kết nối thăm khám, tư vấn với Bác sĩ Lê Phương, người bệnh vui lòng liên hệ.

Nhất Nam Y Viện

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy

Hotline: (024) 8585 1102 - 0928 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y Viện

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.