Bỏ kính gọng không cần phẫu thuật bằng phương pháp kính áp tròng Ortho-K

Chỉ sau một giấc ngủ, kính áp tròng ban đêm Ortho-K giúp người dùng loại bỏ kính gọng để tự do làm việc, sinh hoạt mà không cần phẫu thuật. 

Sản phẩm chứng minh cho bước tiến hiện đại của ngành mắt về kiểm soát cận thị, kính áp tròng Ortho-K trở thành một cụm từ được nhiều người quan tâm và sử dụng trên toàn thế giới. 

Ortho-K - chỉnh hình giác mạc hiệu quả dành cho mọi lứa tuổi

Ortho-K là viết tắt của Orthokeratology là loại kính áp tròng cứng thấm khí được thiết kế đặc biệt để đeo vào ban đêm và tháo ra vào sáng hôm sau, khi đó người dùng sẽ nhìn rõ mà không cần phải đeo kính gọng hay 1 kính áp tròng nào khác. 

Dưới tác động của mi mắt khi ngủ (nhắm mắt) thì mặt sau của kính Ortho-K sẽ đè lên trung tâm của giác mạc từ đó làm phẳng một phần giác mạc và có hiệu quả triệt tiêu độ cận trong khoảng thời gian nhất định.

Theo chuyên gia Nguyễn Khắc Quý - chuyên gia Kiểm soát cận thị tại Trung tâm Mắt trẻ em FSEC Ortho-K là phương pháp hữu hiệu: “Hiện nay, không có quy định hay giới hạn nào về độ tuổi cho phép sử dụng Ortho-K nên đây có thể cho là phương pháp dễ thích ứng nhất ở nhiều độ tuổi. Trên thực tế, FSEC cũng như các địa chỉ thăm khám mắt uy tín, trẻ 6 tuổi đã sử dụng Ortho-K và đem lại kết quả rất tốt trong việc tháo bỏ kính gọng và kiểm soát cận thị.”

Bỏ kính gọng không cần phẫu thuật bằng phương pháp kính áp tròng Ortho-K - 1

Chuyên gia Nguyễn Khắc Quý thăm khám thị lực cho trẻ. Ảnh: FSEC 

Theo các nghiên cứu trên thế giới, bắt đầu đeo Ortho-K từ 6-8 tuổi có thể nhận lợi ích tốt nhất giúp làm chậm tiến triển cận thị. Ortho-K là phương pháp an toàn làm chậm tiến độ tăng cận thị lên tới 65%. Đây là phương pháp có khả năng tối ưu thời gian và xác suất bị viêm nhiễm thấp, chỉ 7/10000 so với các cách khác. Vì vậy, phương pháp này được rất nhiều bố mẹ lựa chọn giúp con loại bỏ kính gọng mà không cần phẫu thuật hay gây đau đớn.

Phương pháp đơn giản loại bỏ kính cận đặc biệt dành cho trẻ em

Với tình trạng cận thị ngày càng tăng, đặc biệt ở lứa tuổi học sinh như hiện nay thì kính áp tròng Ortho-K được đánh giá là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc để kiểm soát cận thị tiến triển (tăng độ cận). 

Bé Nam Anh - Bệnh nhân nhí đang kiểm soát cận thị bằng phương pháp Ortho-K tại Trung tâm FSEC cho biết: “Con nghĩ những bạn ngoài kia đang bị cận thị và từng phải đeo kính gọng như con thì nên đeo Ortho-K. Lần đầu đeo thử kính thì cũng hơi sợ một chút thôi nhưng dần dần con cảm thấy thoải mái như không có gì trên mắt cả. Ngày hôm sau, con có thể nhìn rõ mọi thứ để vui chơi, học bài mà không lo vướng, gãy kính, cộm mắt.”

Bỏ kính gọng không cần phẫu thuật bằng phương pháp kính áp tròng Ortho-K - 2

Nam Anh tái khám sau sử dụng Ortho-K cùng chuyên gia tại FSEC. Ảnh: FSEC

Tại Trung tâm Mắt Trẻ em FSEC đã và đang có rất nhiều trẻ đang được kiểm soát bằng phương pháp hàng đầu này. Nhằm giúp độ cận của trẻ được kiểm soát cao nhất, đội ngũ tại FSEC luôn sử dụng các trang thiết bị hàng đầu để thăm khám, theo dõi phác đồ của trẻ. Đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao liên tục được cập nhật kiến thức mới nhất để giúp bệnh nhân được điều trị hiệu quả trong suốt quá trình.

Hiện tại, Trung tâm mắt Trẻ em FSEC đang có nhiều ưu đãi dành cho trẻ sử dụng phương pháp kiểm soát cận thị. Chất lượng điều trị cao với mức chi phí phù hợp, Ortho-K là phương pháp bố mẹ nên lựa chọn để hạn chế tiến triển cận thị cho con.

Liên hệ: FSEC - Trung tâm Mắt Trẻ em

Địa chỉ: 213 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0868 823 566

Website: fsec.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất