Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn trẻ lớn lên thấp còi, chậm phát triển

Để trẻ phát triển chiều cao tốt thì chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc đóng vai trò quan trọng. Song thực tế cho thấy một số thói quen chăm trẻ hàng ngày của các bậc phụ huynh lại vô tình trở thành "thủ phạm" khiến con "thấp oan uổng".

Để con thức khuya

Thức khuya, ngủ muộn, ngủ không đủ giấc là một trong những nguyên nhân khiến trẻ chậm phát triển chiều cao. Nếu muốn con cao lớn, việc cần làm là cho trẻ ngủ đủ giấc, nhất là với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bởi hormone tăng trưởng ở trẻ được giải phóng mạnh nhất là sau khi bắt đầu giấc ngủ sâu. Khi trẻ ngủ sớm, hoạt động sản xuất hormone tăng trưởng sẽ được diễn ra sớm và nhiều hơn. 

Đặc biệt, thời điểm hormone tăng trưởng hoạt động mạnh nhất là từ 10h đến 3h sáng, vì vậy bố mẹ cần cho trẻ ngủ trước 10h đêm để thúc đẩy cơ thể trẻ phát triển chiều cao và cân nặng.

Theo khuyến cáo của Viện Nhi khoa Hoa Kỳ, thời gian ngủ trung bình một ngày của trẻ cần được đảm bảo như sau:

Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi: 12 – 16 giờ

Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi: 11 – 14 giờ

Với trẻ sơ sinh cần ngủ khoảng 16h/ngày.

Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn trẻ lớn lên thấp còi, chậm phát triển - 1

Ngủ muộn, ngủ không đủ giấc là một trong những nguyên nhân khiến trẻ chậm phát triển chiều cao.

Ép trẻ ăn nhiều

Người lớn thường cho rằng trẻ ăn nhiều sẽ mau lớn nên thường ép trẻ ăn quá khả năng tiếp nhận của dạ dày, làm cho hệ tiêu hóa bị quá tải, dẫn đến rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng xấu đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Bên cạnh đó, ép con ăn nhiều trong thời gian dài còn khiến trẻ nảy sinh tâm lý sợ đồ ăn, dần dần phát sinh chứng biếng ăn, lười ăn, con bị thiếu chất nên thấp bé.

Thay vì ép con ăn nhiều, bố mẹ hãy tập trung vào những bữa ăn chất lượng. Để giúp trẻ phát triển tốt về thể chất và trí tuệ, các bậc phụ huynh cần bổ sung cho con đầy đủ 4 nhóm thực phẩm: tinh bột, đạm, chất béo, vitamin & khoáng chất. Trong đó, một số loại thực phẩm chứa những vi chất tác dụng chuyên biệt tốt cho chiều cao như canxi, vitamin D3, vitamin K2 có thể cân nhắc ưu tiên.

Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn trẻ lớn lên thấp còi, chậm phát triển - 2

Ép trẻ ăn nhiều có thể khiến hệ tiêu hóa của con bị quá tải, gây rối loạn tiêu hóa

Để trẻ lười vận động

Vận động là cách để kích thích tuyến giáp và tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng, giúp xương sụn phát triển, tăng mật độ xương, là tiền đề để cơ thể trẻ phát triển chiều cao. Các lực tác động lên cơ và xương được tạo ra trong quá trình vận động còn giúp khôi phục và tái tạo các mô xương, thúc đẩy quá trình khoáng hóa xương.

Việc trẻ lười vận động khiến cho hoạt động sản xuất hormone tăng trưởng bị kém hiệu quả, hệ cơ xương của trẻ không được hoạt động nên chậm hoàn thiện và phát triển. Hơn nữa, lười vận động còn làm cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị trì trệ, cơ thể bị thiếu dinh dưỡng do không hấp thụ được trong khi vẫn được bổ sung đầy đủ.

Chỉ bổ sung canxi mà thiếu D3K2

Nếu không có D3K2, canxi được bổ sung vào cơ thể sẽ chỉ có 10% được đưa vào xương, còn 90% canxi sẽ bị đào thải ra ngoài.

Canxi là dưỡng chất quan trọng giúp trẻ phát triển xương và chiều cao. Tuy nhiên, nếu chỉ bổ sung canxi mà thiếu D3K2 thì lượng canxi đó sẽ không được cơ thể hấp thụ đầy đủ, khiến trẻ bị thiếu canxi trong khi bố mẹ vẫn bổ sung canxi hàng ngày.

Vì vậy, bên cạnh việc bổ sung canxi, các bậc phụ huynh cũng cần bổ sung D3K2 để trẻ có được những dưỡng chất cần thiết thúc đẩy hệ xương, giúp trẻ phát triển chiều cao ngay từ những ngày tháng đầu đời.

Song, nếu như canxi có nhiều trong thực phẩm và dễ dàng bổ sung cho trẻ thì D3K2 lại có rất ít trong thực phẩm và rất khó để cung cấp đủ hàm lượng D3K2 cần thiết cho con nếu chỉ thông qua đường ăn uống hàng ngày. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhận định, vitamin D3 và vitamin K2 là 2 loại vitamin thường bị thiếu nhiều ở trẻ nhỏ. Trong khi đây là 2 loại dưỡng chất có vai trò rất quan trọng trong tạo xương. Do vậy khuyến nghị được đưa ra là bổ sung phối hợp vitamin D3 và K2 giúp tăng hiệu quả hấp thu canxi, hỗ trợ phòng chống còi xương ở trẻ.

Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn trẻ lớn lên thấp còi, chậm phát triển - 3

Vitamin D3 và vitamin K2 đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển canxi vào xương.

D3K2 LineaBon - công thức vượt trội giúp hỗ trợ hấp thu canxi, phát triển mật độ xương

D3K2 LineaBon với thành phần vitamin D3 hoạt tính cao và vitamin K2 MK7 tinh khiết cho hiệu quả tối ưu trong việc:

- Hỗ trợ tăng cường hấp thu canxi, giúp vận chuyển canxi vào xương tốt hơn

- Hỗ trợ cải thiện mật độ xương, cho xương chắc khỏe

Đặc biệt, D3K2 LineaBon có thành phần vitamin K2 MK7 dưới dạng Vita MK7 - đây là dạng K2 có độ tinh khiết cao. Khi trẻ được bổ sung D3K2 tinh khiết sẽ có đủ hàm lượng vitamin D3 và vitamin K2 dạng MK7 hoạt động tham gia vào quá trình vận chuyển canxi vào xương, giúp gia tăng mật độ xương, cho xương chắc khỏe. Khi trẻ có một hệ xương tốt và phát triển khỏe mạnh sẽ là tiền đề để con phát triển chiều cao trong tương lai.

Vita MK7 cũng là loại MK7 được Dược Điển Hoa Kỳ lấy làm tham chiếu về độ tinh khiết và tính hiệu quả của các loại vitamin K2 trên thị trường.

Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn trẻ lớn lên thấp còi, chậm phát triển - 4

D3K2 LineaBon tinh khiết hỗ trợ cho hệ xương và răng chắc khỏe hơn.

Tìm sản phẩm D3K2 LineaBon chính hãng xem ngay tại đây.

Bên cạnh đó, D3K2 LineaBon còn được đánh giá cao về độ chuẩn liều (400 IU vitamin D3 + 22,5mcg vitamin K2) và rất an toàn khi sử dụng cho trẻ. Việc sản phẩm không mùi, không vị cũng được cho là giúp trẻ thuận tiện hơn khi tiếp nhận.

Ngoài ra, thiết kế nhỏ giọt van 1 chiều sẽ giúp ngăn bụi bẩn xâm nhập đồng thời giúp việc định lượng được chuẩn đều khi nhỏ giọt cho liều chính xác, đảm bảo được tính an toàn cao trong quá trình sử dụng và bảo quản D3K2.

D3K2 LineaBon đã được phân phối tại khắp các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc bố mẹ có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm qua website Lineabon D3K2 hay liên hệ trực tiếp đến tổng đài 098.6060.688 để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

Sau những đột phá trong việc tổ chức sáng tác kịch bản, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đặt mục tiêu sân khấu hướng tới khán giả trong kế hoạch dài hơi làm động lực thúc đẩy sự phát triển. Và cuộc gặp với NSND Trịnh Thúy Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - phần nào làm rõ chiến lược trên.