Diễn giả Thảo Phạm: “Muốn thành công phải vượt qua chính mình”

Nổi tiếng trong lĩnh vực bán hàng online, được người “cùng nghề” phong là “thánh livestream” khi chốt số lượng đơn hàng khủng trong vòng 4 tiếng phát trực tiếp. Thành công của diễn giả Thảo Phạm khiến nhiều người trầm trồ, thán phục về vẻ tự tin, bản lĩnh khi “lên sóng” nhưng ít ai biết rằng, thời gian đầu làm công việc này, cô cũng có cảm giác tự ti, áp lực, stress với những định kiến xã hội về công việc “nhàn nhã” này. Cô từng bước vượt qua những thử thách để đi đến thành công bằng tình yêu công việc và niềm tin vào chính bản thân mình.

Diễn giả Thảo Phạm: “Muốn thành công phải vượt qua chính mình” - 1

Diễn giả Thảo Phạm: thành công là vượt qua chính mình

Vượt qua chính mình

Nghề bán hàng online không còn xa lạ gì trong thời đại 4.0 với sự bùng nổ của mạng xã hội. Chỉ cần mất vài phút tìm kiếm, ai cũng có thể chọn mua cho mình món yêu thích. Chính vì sự đơn giản, tiện lợi như vậy nên mua hàng online trở thành lựa chọn của nhiều người. Với một lượng khách hàng khổng lồ như vậy, nhiều người đã chọn bán hàng online là một nghề tay trái kiếm thêm thu nhập.

Giữa vô vàn những mặt hàng đủ thể loại và giữa hàng triệu người bán đủ tính cách, những câu chuyện không hay về bán hàng online dần xuất hiện theo nhiều cách thức khác nhau. Sự dị nghị của xã hội đến từ những “con sâu làm rầu nồi canh” gây ảnh hưởng đến người bán hàng chân chính. Những kẻ cơ hội thường dùng mọi cách để gây sự chú ý, đưa thông tin sai sự thật, thổi phồng để thu hút được lượng lớn người xem để tiện tay chốt đơn.

Diễn giả Thảo Phạm: “Muốn thành công phải vượt qua chính mình” - 2

Giữa vô vàn những thị phi, ngày đầu mới bước chân vào lĩnh vực truyền cảm hứng về kinh doanh online cho mọi người, diễn giả Thảo Phạm cảm thấy tự ti, ái ngại trước con mắt của những người xung quanh. Trong các cuộc giao lưu gặp gỡ, khi giới thiệu về việc cô sẽ truyền cảm hứng và hướng dẫn mọi người cách bán hàng online sao cho hiệu quả, cô nhận thấy trong ánh mắt nhiều người còn hoài nghi. Điều đó khiến cô phần nào đó cũng phải suy nghĩ.

Sau một thời gian dấn thân, Thảo Phạm thấy rằng, với bất kỳ công việc nào, khi mình làm việc bằng cái tâm, bằng thiện lương của bản thân thì chẳng ngại bất cứ khó khăn gì. Khi bạn làm việc bằng tình, nhiệt huyết và cái tâm trong sáng, nhất định sẽ lan tỏa được đến với mọi người, vấn đề chỉ là thời gian. Việc của cô cần làm là chăm chỉ hơn, tự tin hơn mỗi ngày. Khi đã vượt qua được chính mình, chẳng có khó khăn trở ngại nào không thể vượt qua.

Tâm huyết với nghề kiến tạo những thành công

Từ một MC bẻ lái sang kinh doanh online, diễn giả Thảo Phạm hiểu rõ được giá trị của công việc cô đang làm và cũng hiểu rõ những góc khuất của nghề này, bởi thế, cô luôn luôn tự nhủ bản thân mình rằng, cứ làm việc hết mình bằng cái tâm, thì thành công nhất định sẽ đến.

Để gây được thiện cảm và chiếm được sự tin tưởng của khách hàng, cô cương quyết lắc đầu với hàng kém chất lượng, nói không với hàng giả, hàng nhái. Cô lựa những mặt hàng có đầy đủ giấy tờ pháp lý, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đã được các cơ quan chức năng đóng dấu kiểm định. Cô chỉ chọn những mặt hàng mà chính bản thân mình muốn sở hữu, sử dụng nhất với giá cả tốt nhất. Vì thế, khách hàng luôn hài lòng về mẫu mã, chất lượng và cả sự tận tâm, tận tình của cô. Cô từng bước gây dựng được niềm tin với khách hàng và là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy.

Diễn giả Thảo Phạm: “Muốn thành công phải vượt qua chính mình” - 3

Diễn giả Thảo Phạm cho biết: “Kinh doanh online không nhàn nhã như mọi người vẫn nghĩ. Người chỉ xác định bán để kiếm thêm thu nhập thì sẽ hoàn toàn dựa vào may mắn, họ cũng chốt được đơn nhưng số lượng không nhiều, chủ yếu là được sự ủng hộ của người thân, bạn bè. Còn muốn thành công trong lĩnh vực này bạn hoàn toàn phải có kiến thức. Muốn bán sản phẩm nào, bạn phải hiểu rõ sản phẩm đó và nhìn thấy rõ những giá trị cốt lõi của sản phẩm, những lợi ích mà sản phẩm sẽ mang lại cho khách hàng của bạn.

Muốn thành công phải nắm bắt lấy mọi cơ hội, không được bỏ sót bất cứ một khách hàng tiềm năng nào, ngay cả người vẫn chỉ trích bạn. Bạn làm bằng cái tâm với nghề, thì khách hàng dù họ chưa mua hoặc không mua sản phẩm của bạn cũng vẫn sẽ dành cho bạn một sự tôn trọng nhất định. Đó là tiền đề để họ có thể đến với sản phẩm của bạn bất cứ thời điểm nào ở tương lai.”

Diễn giả Thảo Phạm: “Muốn thành công phải vượt qua chính mình” - 4

Từ những thành công với nghề kinh doanh online, cô đã kiến tạo cho mình một cuộc sống đáng mơ ước với những đột phá về thu nhập. Không chỉ dừng lại ở đó, Diễn giả Thảo Phạm còn muốn chia sẻ để lan tỏa nhiều hơn nữa những kinh nghiệm quý báu của mình, giúp các chị em khác tạo dựng những giá trị vững chắc làm tiền đề cho con đường kinh doanh. Cô liên tục mở những lớp đào tạo kinh doanh online cho các học viên có đam mê kiếm tiền, giúp các mẹ bỉm sữa, các bà nội trợ có thể kiếm thêm nguồn thu nhập để nâng cao chất lượng cuộc sống. Bằng những kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết cháy bỏng với nghề kinh doanh online, diễn giả Thảo Phạm đã không ngại chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong kinh doanh online cho hàng ngàn học viên và cô làm điều đó một cách hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan

Tin mới nhất