Điều gì giúp chàng trai trẻ thoát cảnh hiểm nghèo sau chấn thương tại phòng gym?

Sự hỗ trợ kịp thời của người bạn đồng hành tin cậy đã giúp Vũ vượt qua thời điểm khó khăn nhất, khi anh gặp chấn thương nghiêm trọng mà người thân lại không ở gần bên.

Lặng người khi nghe chẩn đoán của bác sĩ

Chỉ mới cách đây 2 tháng, cuộc sống của Vũ, một chàng trai trẻ tràn đầy năng lượng, dường như không thể nào bình yên hơn khi ban ngày đi làm, chiều tối về tập gym, hẹn hò bạn bè.

Vào một buổi tối tại phòng tập như thường lệ, Vũ không may gặp chấn thương. Nghĩ rằng chỉ là bong gân không mấy nghiêm trọng, Vũ cố gắng chạy xe về nhà. Tuy nhiên, đêm đó, cơn đau ngày càng dữ dội khiến Vũ không ngủ được. Ngay sau đó anh phải nhập viện vì không thể tự đi và ngồi xe lăn suốt quá trình thăm khám. Tại đây, bác sĩ cho tiêm giảm đau và chụp EMRI để đánh giá tình hình. Và ngay trong buổi sáng hôm ấy, chàng trai trẻ chưa từng một lần ốm nặng này đã nhận kết quả chẩn đoán khiến anh điếng người: thoái hoá cột sống đĩa đệm, dây thần kinh bị chèn 8/10 phần vô cùng nguy hiểm, phải phẫu thuật gấp nếu không muốn teo cơ và liệt nửa thân dưới.

Điều gì giúp chàng trai trẻ thoát cảnh hiểm nghèo sau chấn thương tại phòng gym? - 1

Trong lúc rối bời, Vũ đã gọi cho Hoàng Thiên - một người bạn đồng thời cũng là người đã tư vấn Vũ tham gia bảo hiểm.

“Bác sĩ nói bắt buộc mổ gấp, chi phí điều trị ước tính 180 triệu đồng, cảm xúc lúc đó của mình là rối bời, vì không biết làm gì để có số tiền ấy ngay lập tức, mình có hỏi bác sĩ xem có phương án nào khác không nhưng bác sĩ nói không mổ sau này sẽ teo cơ và liệt thân dưới. Nghe đến đó tay chân mình rụng rời nhưng lại không thể nhập viện ngay mà xin về nhà tính toán vì chi phí quá lớn” - Vũ kể lại.

Trong lúc hoang mang về sức khỏe, khoản tiền viện phí, người thân ở xa…, Vũ lập tức gọi cho Hoàng Thiên, một người bạn đồng thời cũng là người đã tư vấn Vũ tham gia bảo hiểm.

Nhờ kinh nghiệm chăm sóc nhiều khách hàng trước đó, Thiên nhanh chóng trấn an tinh thần Vũ đồng thời chủ động liên hệ gia đình Vũ ở quê để giúp mọi người yên tâm.

Và bằng tất cả kiến thức vốn có, Thiên đã tất bật ngược xuôi để tìm nơi điều trị tốt cho Vũ, từ đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ Trưởng Khoa một Bệnh viện lớn, cho đến đặt giường bệnh VIP trong hạn mức thẻ sức khỏe mà Vũ đang tham gia. Đối với Thiên, lúc đó, Vũ không chỉ là khách hàng mà thực sự như một đứa em nhỏ của mình.

Thoát cảnh hiểm nghèo nhờ "người bạn trọn đời"

Sắp xếp để Vũ nhập viện xong, Thiên lại cần mẫn thu thập mọi hồ sơ cần thiết. Từ liên hệ với đại diện phòng gym để nhờ trích xuất CCTV về vụ chấn thương, làm biên bản tường trình tai nạn với xác nhận của huấn luyện viên cho đến kiểm tra tiền sử y tế thăm khám trước đây…, Thiên đều dốc lòng hỗ trợ để khách hàng của mình có thể an tâm điều trị.

Điều gì giúp chàng trai trẻ thoát cảnh hiểm nghèo sau chấn thương tại phòng gym? - 2

Vũ an tâm điều trị với sự sát cánh hỗ trợ của Thiên

Ca phẫu thuật thành công, sức khỏe Vũ dần bình phục nhưng nỗi lo về tài chính vẫn còn đó bởi người nhà đã phải chạy đôn đáo mượn tiền cho anh thực hiện ca mổ. Không để gánh nặng trong lòng Vũ kéo dài, với sự tận tâm của Thiên và quy trình xét duyệt nhanh chóng từ công ty bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam, chỉ 3 ngày kể từ khi hồ sơ được duyệt, Vũ nhận được gần như 100% quyền lợi là 133 triệu đồng so với số tiền điều trị thực tế là 140 triệu đồng. Niềm vui vỡ òa, Vũ phục hồi tốt sau chấn thương và gỡ bỏ áp lực tài chính cho gia đình.

Nhìn lại về mọi việc đã qua, Vũ cho rằng, bài học thấm thía chính là phải biết yêu thương bản thân và có quỹ dự phòng cho sức khỏe. “Em cảm thấy mình vẫn rất may mắn khi đã biết “lo xa” bằng việc tham gia bảo hiểm khi tuổi đời còn rất trẻ. Bởi rủi ro không phân biệt tuổi tác, khi chưa có tích lũy được nhiều, thì lại càng phải có biên pháp bảo vệ bản thân để không trở thành gánh nặng cho gia đình”.

Nhìn lại hành trình đồng hành cùng Vũ, Thiên chia sẻ: “Mình rất hiểu nỗi lo lắng, rối bời của nhiều gia đình khi phải vay mượn lúc biến cố xảy ra nên luôn tâm niệm phải làm hết sức. Cám ơn cuộc đời vì đã cho mình được làm một cái nghề có thể giúp đỡ được người khác. Và cũng rất biết ơn Generali đã cùng mình đồng hành với khách hàng, đặc biệt trong những ngày tháng khó khăn nhất. Mình vẫn luôn tin tưởng, một khi làm nghề một cách nghiêm túc, mình sẽ nhận lại rất nhiều. Trên hết, đó là niềm hạnh phúc khi được ghi nhận với giá trị nghề nghiệp mình đang làm”.

Không chỉ có Thiên, rất nhiều những tư vấn viên của Generali cũng đang đồng hành cùng khách hàng bằng sự tận tâm, bên cạnh đó là sự tự hào về công việc đầy tính nhân văn của mình. Họ đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết và là cầu nối quan trọng thay mặt công ty đồng hành và hỗ trợ khách hàng kịp thời. Với đội ngũ tư vấn viên của Generali, làm việc một cách minh bạch, tử tế chính là cách giúp cả tập thể vững vàng đi đường dài với nghề, từ đó hoàn thành sứ mệnh trở thành “Người bạn trọn đời” của Khách hàng mà Generali cam kết thực hiện.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Báo chí là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hoá. Toàn bộ hoạt động của báo chí, truyền thông tác động trực tiếp đến sự nghiệp cách mạng trên các lĩnh vực của đất nước, là chủ thể phản ánh đời sống xã hội; khơi nguồn, phổ cập những điều tốt đẹp, đồng thời đấu tranh chống cái xấu. Trong hoạt động báo chí, yếu tố nhân văn là tiêu