FPT Software và những hoạt động sẻ chia yêu thương vì một Việt Nam thịnh vượng

Năm 2023, FPT Software đẩy mạnh một loạt chương trình cộng đồng hướng đến kỷ niệm sinh nhật công ty 25 tuổi. Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách", bên cạnh các hoạt động cứu trợ thiên tai, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, FPT Software tự hào trở thành doanh nghiệp công nghệ phát triển CSR trong nhiều lĩnh vực.

1. Nỗ lực để mỗi cá nhân không ai bị bỏ lại

Từ năm 2010, hưởng ứng lời kêu gọi của tập đoàn, FPT Software chọn ngày 13/3 hàng năm là ngày "Vì cộng đồng", nhằm động viên mỗi CBNV tham gia các hoạt động thiện nguyện, vì xã hội. Chiến lược phát triển bền vững của FPT Software được xây dựng trên sự hài hòa của 3 yếu tố: Phát triển kinh tế, sự đóng góp cho cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Với những mục tiêu thiết thực đó, người phần mềm áo cam đã cống hiến không ngừng nghỉ và đạt được những trái ngọt cho hành trình lan tỏa yêu thương. Năm 2023, FPT Software nhiệt liệt tham gia giải chạy "Dấu chân Hạnh phúc". Được biết, với mỗi ki-lô-mét hoàn thành, các thành viên sẽ đóng góp tương ứng 1000 đồng cho Quỹ Hy Vọng để xây dựng cơ sở vật chất cho trẻ em vùng cao. Chương trình diễn ra trong 6 tháng với 3 chặng: Số tiền quyên góp được ở chặng đầu tiên (từ 3/3 đến 2/5) sẽ dùng để xây trường mới. Chặng thứ hai (từ 3/5 đến 2/7) là hành trình xây nhà bán trú. Số tiền của chặng cuối cùng (từ 3/7 đến 2/9) sẽ dùng để xây nhà vệ sinh.

FPT Software và những hoạt động sẻ chia yêu thương vì một Việt Nam thịnh vượng - 1

Hòa theo cung đường Hạnh phúc, người FPT Software hào hứng chinh phục mục tiêu, mong muốn đóng góp thật nhiều cho Qũy Hy vọng.

Trong 6 tháng đầu năm, bước chân người FPT Software trao 1000 góc học tập cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và hàng ngàn lá cờ Tổ quốc tại Vị Xuyên, xây 100 cây cầu cho người dân miền Tây, xây nhà bán trú cho các em học sinh tại Hoàng Su Phì (Hà Giang), xây trường học cho trẻ em vùng núi Phú Yên,...

Ngoài những hoạt động hỗ trợ cá nhân gặp khó khăn, FPT Software đầu tư nguồn lực cho giáo dục và kinh tế vì sự phát triển của xã hội. Từ năm 2022 đến nay, FPT Software là cầu nối cho những tỉnh thành Bắc - Trung - Nam hợp tác với chính phủ các nước lớn để đẩy mạnh hoạt động công nghệ. Đồng thời FPT Software tạo cơ hội cho nhân tài Việt Nam có cơ hội chạm tay đến giấc mơ toàn cầu với những suất học bổng, trao đổi sinh viên giữa các trường Singapore, Mỹ, Canada, Australia, Pháp, Nhât Bản, Hàn Quốc…

2. Từ sứ mệnh hướng về cộng đồng đến văn hóa doanh nghiệp bền vững

Hướng đến cộng đồng nhưng không bỏ quên những người đồng đội cùng chiến tuyến, FPT Software tạo dựng văn hóa tri ân với Quỹ một ngày lương. Đây là hoạt động thường niên nhằm xây dựng nguồn tài nguyên quý giá, sẵn sàng hỗ trợ các đồng nghiệp và gia đình CBNV khi gặp hoạn nạn, và mang những điều tử tế đến gần hơn với văn hóa tập thể.

Tính riêng tại FPT Software, trong năm 2022, Quỹ Người FPT Vì cộng đồng đã hỗ trợ 13 trường hợp CBNV và người thân không may gặp tai nạn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo... với tổng số tiền hơn 480 triệu đồng.

FPT Software và những hoạt động sẻ chia yêu thương vì một Việt Nam thịnh vượng - 2

Tấm lòng tương thân tương ái từ những người đồng đội áo cam

Ngoài sự hỗ trợ về vật chất, FPT Software đẩy mạnh những khóa học nội bộ, khóa onsite ngắn/dài hạn và cơ hội hợp tác với khách hàng quốc tế để hỗ trợ CBNV tiếp tục học hỏi hết mình.

Nhìn lại một năm với nhiều thử thách, có thể thấy rằng “giá trị của doanh nghiệp” không chỉ nằm những con số về hoạt động kinh doanh mà còn là sự cam kết dài hạn và nỗ lực hết mình để thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Trong những năm tới, hành trình hạnh phúc của FPT Software sẽ còn gặt hái nhiều thành công và 28.000 nhân sự của chúng tôi sẽ tiếp tục được phát triển trong một môi trường lành mạnh, không chỉ cho chính mình mà còn cho gia đình, người thân và xã hội.

FPT Software là công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn FPT. Được thành lập từ năm 1999, FPT Software là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp phần mềm cho khách hàng quốc tế. Tới năm 2023, FPT Software trở thành công ty CNTT Việt duy nhất sở hữu 28.000 thành viên trên thế giới, hiện diện tại 65 văn phòng tại 27 quốc gia, hơn 89 khách hàng là tên tuổi lớn thuộc Top Fortune 500. Nhiều năm liền, công ty được bình chọn là “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất” và nằm trong TOP các công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á. Hiện các cơ hội tuyển dụng được đăng tải chính thức tại trang FPT Software Recruitment, theo dõi ngay để không bỏ lỡ thông tin việc làm mới nhất.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.