Garmin truyền cảm hứng sống khỏe cho người dùng qua loạt giải pháp tối ưu

Garmin vừa ra mắt tính năng đo điện tâm đồ (ECG) được FDA (Mỹ) chứng nhận, làm đầy thêm danh mục giải pháp theo dõi sức khỏe tối ưu cho người dùng.

Sau đại dịch, mọi người có xu hướng quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn, việc này gián tiếp tạo đòn bẩy cho mảng thiết bị đeo thông minh tăng trưởng vượt bậc “hai chữ số”. Fortune Business Insights, dự đoán quy mô thị trường sẽ đạt tới 114,36 tỷ USD vào năm 2028, gấp hơn 3 lần năm 2020. Cùng với đó là xu hướng bệnh mãn tính gia tăng, thúc giục mỗi người chú ý hơn đến các chỉ số sức khỏe cá nhân và theo đuổi thói quen sống lành mạnh hơn.

Garmin truyền cảm hứng sống khỏe cho người dùng qua loạt giải pháp tối ưu - 1

Lắng nghe cơ thể và hiểu chỉ số sức khỏe cá nhân - bước đầu tiên để bắt đầu phong cách sống lành mạnh.

Sau 20 năm kể từ khi smartwatch GPS đầu tiên trên thế giới ra đời (Garmin Forerunner 201), người dùng thời nay có nhiều lựa chọn thiết bị phù hợp hơn với từng nhu cầu, túi tiền và phong cách thể thao. Với vô số lựa chọn từ Garmin, tìm một chiếc smartwatch hiện đại “may đo vừa vặn” với bạn thực sự không khó. Các sản phẩm được yêu thích hàng đầu của hãng phải kể đến series Venu, Lily, Vivo, Instinct, fēnix... với đa dạng tính năng theo dõi sức khỏe và hỗ trợ luyện tập, góp phần truyền cảm hứng sống khỏe đến người dùng.

Hệ sinh thái các tính năng theo dõi sức khỏe Garmin Health được đánh giá là “nhiều hơn và sâu hơn” so với phần còn lại của thị trường. Các thiết bị cập nhật dữ liệu sức khỏe suốt cả ngày cho người dùng từ cơ bản như nhịp tim, nhịp thở, mức calo…; cho đến chuyên sâu như độ bão hòa oxy máu SpO2, tốc độ tiêu thụ oxy tối đa VO2, mức độ căng thẳng, chất lượng giấc ngủ, năng lượng cơ thể Body Battery™, tuổi thể chất, lượng nước uống… và mới đây nhất là ứng dụng đo điện tâm đồ ECG trên Venu 2 Plus.

Garmin truyền cảm hứng sống khỏe cho người dùng qua loạt giải pháp tối ưu - 2

Ứng dụng Điện tâm đồ ECG trên Venu 2 Plus giúp người dùng hiểu sâu sắc hơn về trái tim.

ECG cho phép người dùng Venu 2 Plus ghi lại nhịp tim và phát hiện các dấu hiệu ban đầu của chứng rung tâm nhĩ (AFib) thông qua smartwatch Garmin trên cổ tay. AFib gây ra 15% tổng số ca đột quỵ trên toàn cầu. Người bệnh AFib có nguy cơ đột quỵ gấp 5 lần bình thường, phải nằm viện lâu hơn, nguy cơ tàn phế cao và tỷ lệ tử vong là 50%. Do đó, ứng dụng mới từ Garmin cung cấp cho người dùng dữ liệu tham khảo bất cứ lúc nào, tạo báo cáo để chia sẻ kết quả với bác sĩ, nhằm dự phòng kịp thời các bệnh gây ra bởi chứng rối loạn nhịp tim phổ biến nhất hiện nay.

Ông Dan Bartel - Phó Chủ tịch Kinh doanh Toàn cầu của Garmin cho hay: “Ứng dụng ECG được FDA (Mỹ) chứng nhận, minh chứng cho nỗ lực bền bỉ của Garmin để hỗ trợ khách hàng theo dõi sức khỏe hiệu quả và toàn diện hơn. Các triệu chứng trong giai đoạn đầu của AFib thường diễn ra âm thầm, khó phát hiện bằng lâm sàng. Song với app ECG mới, người dùng Venu 2 Plus có thể thuận tiện ghi điện tâm đồ bất cứ lúc nào”.

Garmin truyền cảm hứng sống khỏe cho người dùng qua loạt giải pháp tối ưu - 3

Với ứng dụng ECG mới, người dùng Venu 2 Plus có thể thuận tiện ghi điện tâm đồ bất cứ lúc nào.

Các tính năng theo dõi sức khỏe của Garmin được bảo trợ bởi hệ thống đo lường và phân tích toàn cầu của Firstbeat, đảm bảo độ chính xác và tin cậy cho tất cả smartwatch của hãng. Riêng ứng dụng ECG đã kiểm nghiệm lâm sàng, được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận (FDA-Cleared). Ngoài ra, còn có hơn 500 dự án nghiên cứu của bên thứ ba chứng minh các thiết bị đeo Garmin và hệ sinh thái tính năng Garmin Health đo lường hiệu quả các hoạt động sức khỏe.

Nếu được sử dụng đúng cách, những chiếc smartwatch trong “đại gia đình” Garmin đều có thể giúp người dùng theo dõi và cải thiện sức khỏe hàng ngày tốt hơn. Thiết bị có sẵn các chương trình hướng dẫn tập luyện tùy chỉnh theo mục tiêu, đo lường hiệu suất luyện tập liên tục nhiều ngày với thời lượng pin bền bỉ. Người dùng còn có thể lập biểu đồ theo dõi sức khỏe hàng ngày, hàng tuần và nhận phân tích chuyên sâu thông qua ứng dụng Garmin Connect trên smartphone.

Garmin truyền cảm hứng sống khỏe cho người dùng qua loạt giải pháp tối ưu - 4

Garmin lưu ý, ECG tại Việt Nam không có chức năng chẩn đoán bệnh và dành cho người từ 22 tuổi trở nên.

Người dùng có thể truy cập website Garmin Health Check vừa được Garmin ra mắt vào tháng 4/2023, để có thể đánh giá bức tranh sức khỏe hiện tại của bản thân, từ đó đưa ra những lựa chọn theo đuổi lối sống lành mạnh phù hợp. Duy trì phong cách sống khỏe có thể là một thách thức, nhưng kết quả rất xứng đáng với nỗ lực bỏ ra khi cải thiện thói quen ngủ ngon hơn và uống nước nhiều hơn, mức độ hoạt động thể chất và sức khỏe tinh thần. 

Garmin cũng tổ chức hoạt động mời khách hàng dùng thử ứng dụng ECG và trải nghiệm Venu 2 Plus tại Cửa hàng thương hiệu Garmin Sala (Khu đô thị Sala, Thủ Đức, TP.HCM) từ ngày 15/4, tạo báo cáo điện tâm đồ đơn (Single-lead ECG) dưới dạng PDF nhằm khuyến khích mọi người chủ động và tích cực theo dõi sức khỏe. Khám phá thêm tại https://bit.ly/3KtONUy.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trường ca “Giao hưởng Điện Biên”: tác phẩm kỳ vĩ về một chiến thắng kỳ vĩ

Trường ca “Giao hưởng Điện Biên”: tác phẩm kỳ vĩ về một chiến thắng kỳ vĩ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, ngày 17/4/2024, nhà thơ Hữu Thỉnh giới thiệu Trường ca “Giao hưởng Điện Biên”, một tác phẩm văn học vô cùng ý nghĩa hướng đến ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, khơi dậy tình yêu và lòng tự hào dân tộc, cũng như sự biết ơn các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để giành lại độc lập cho Tổ quốc, đối với t