Hành trình từ một cậu bé nghèo trở thành một giám đốc

Anh Trần Minh Hoàng (sinh năm 1993), ở độ tuổi còn khá trẻ nhưng đã trở thành Giám đốc đại diện chi nhánh phụ kiện điện thoại Earldom miền Trung. Với phong thái tự tin, vẻ ngoài lịch lãm và nụ cười rạng rỡ, ít ai biết rằng, anh Hoàng từng phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả mới có được những trái ngọt như ngày hôm nay.

Từ cậu bé nghèo… đến niềm đam mê kinh doanh

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo tại Quảng Trị, ba mẹ ly hôn khi mới 3 tuổi, anh Hoàng đã chịu thiệt thòi khi thiếu đi tình cảm gia đình. Tuổi thơ của anh là chuỗi tháng ngày cơ cực cùng mẹ bán bánh mì dạo và thu mua ve chai.

Hằng ngày, sau mỗi giờ đi học trên lớp, anh còn phụ mẹ dọn dẹp nhà cửa, phân loại ve chai. Vì vậy, so với những người bạn cùng trang lứa, anh Hoàng đã tỏ ra là cậu bé chững chạc và già dặn hơn so với tuổi.

Anh vẫn còn nhớ như in, từng bữa ăn chỉ có cơm trắng với muối, vài gói mì tôm hay củ khoai, củ sắn luộc để ăn qua ngày. Hạnh phúc nhất là những bữa cơm hiếm hoi được ăn với rau đậu, lạc rang hay chút thịt mỡ kho mắm.

Cái ăn đã không no, cái mặc cũng chẳng đủ ấm, những chiếc áo, chiếc quần cũ được mẹ anh xin về rồi đem khâu vá lại đã biến thành những bộ đồ mới. Nói đến đây, anh Hoàng xúc động, nghẹn ngào: “Đến năm 16 tuổi, lần đầu tiên anh được mẹ mua cho một bộ quần áo mới thực sự, anh vui sướng vô cùng đi khoe khắp mọi nơi, lúc đó anh tự dặn lòng mình, sẽ phải kiếm thật nhiều tiền để được mua những thứ mình thích”.

Thực hiện ước mơ đó, anh quyết tâm thi đỗ đại học. Nhờ sự chăm chỉ, chuyên cần, anh đã thi đỗ vào Đại học Kinh tế Huế, chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp. Để có tiền trang trải học phí, anh Hoàng đã phải làm nhiều công việc từ nhân viên chạy bàn, rửa bát đến phát tờ rơi, phụ nấu bếp…

Chính những lần va chạm thực tế và quá trình học tập đã nhen nhóm trong anh niềm đam mê kinh doanh, anh quyết định sẽ lựa chọn theo con đường này để thay đổi cuộc sống.

Hành trình từ một cậu bé nghèo trở thành một giám đốc - 1

Anh Trần Minh Hoàng (bên phải) chụp cùng Giám đốc Earldom Việt Nam

Quyết tâm làm giàu đến khi trở thành giám đốc

Năm 2015, anh bắt đầu tìm hiểu về thị trường đồ chơi công nghệ và smartphone, nhận thấy đây là lĩnh vực kinh doanh tiềm năng và có giá trị cao trong tương lai nên quyết tâm theo đuổi mảng này.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất mà anh gặp phải là vấn đề về tài chính khi trong tay chưa có một đồng vốn nào. Đắn đo và suy nghĩ suốt một tháng trời, anh mạnh dạn vay mượn để mở một cửa hàng phụ kiện điện thoại nho nhỏ ở Đà Nẵng. Ban đầu anh lo sợ, nếu thất bại số tiền kia coi như mất trắng, nhưng nếu không thử bản thân sẽ chẳng có cơ hội mà làm lại. Anh tự nhủ với bản thân, phải thật sự quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi.

Để công việc kinh doanh thuận lợi, anh Hoàng đã phải tự mày mò, học hỏi kinh nghiệm bán hàng, xây dựng chiến lược kinh doanh, tìm kiếm phương thức giao hàng, cách ứng xử, giao tiếp với khách hàng và quản lý sổ sách... Kết quả, sau gần 2 năm, không những tình hình kinh doanh thuận lợi mà anh còn mở thêm được ba cửa hàng nữa.

Tuy nhiên, do nguồn kinh phí chưa có để thuê nhiều nhân viên, anh đã phải kiêm rất nhiều công việc từ bán hàng, giao hàng, đến kiểm kho, kế toán… để tiết kiệm thêm chi phí.

Đến năm 2019, anh chuyển hướng từ kinh doanh 4 cửa hàng bán lẻ để tập trung mở một cửa hàng bán sỉ phụ kiện điện thoại với quy mô lớn nhất khu vực Đà Nẵng. Anh chia sẻ: “Thời điểm đó mình tích lũy được một số vốn nhất định, quyết tâm dồn hết sức lực, tiền bạc và thời gian để chuyển sang mảng kinh doanh bán sỉ phụ kiện điện thoại Earldom với mong muốn làm cho mọi thứ trở nên chuyên nghiệp hơn”.

Nhờ vào cách quản lý chuyên nghiệp, doanh thu bán hàng cao, anh Trần Minh Hoàng đã được bổ nhiệm làm Giám đốc chi nhánh phụ kiện điện thoại Earldom miền Trung. Hiện nay, chi nhánh Earldom miền Trung được đánh giá là quy mô lớn nhất trong khu vực, là đầu mối cung cấp phụ kiện điện thoại uy tín cho các nhà phân phối, cửa hàng, đại lý trên địa bàn.

Hành trình từ một cậu bé nghèo trở thành một giám đốc - 2

Anh Hoàng hiện là Giám đốc chi nhánh phụ kiện điện thoại Earldom miền Trung

Nhận xét về Giám đốc Trần Minh Hoàng, chị Nguyễn Thu Trang – nhân viên chi nhánh Earldom miền Trung cho biết: “Trong công việc, sếp Hoàng là một người cực kỳ nghiêm túc và kỷ luật. Anh không đưa ra quá nhiều quy định bắt nhân viên phải làm mà luôn là tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Anh thường hỗ trợ nhân viên trong công việc, quan tâm và thấu hiểu đến đời sống của nhân viên. Nếu ai gặp khó khăn anh cũng đều giúp đỡ. Vì vậy, mọi người luôn dành cho anh sự tôn trọng và tín nhiệm”.

29 tuổi, độ tuổi còn quá trẻ trong suy nghĩ của nhiều người nhưng với anh Trần Minh Hoàng, đó là cả một hành trình trải nghiệm cuộc sống. Từ những vất vả, cơ cực thời thơ ấu đến những đến những quyết tâm bứt phá bản thân để trở thành người thành công.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Những hạt giống tâm hồn của trẻ nhỏ khi được nuôi dưỡng trên mảnh đất lịch sử phong phú sẽ giúp các em có hiểu biết rõ hơn về cội nguồn của mình, từ đó có nền tảng văn hoá vững chắc và cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một nền tảng tốt như thế.