Hệ thống đánh giá hình thái cột sống 4D nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý cột sống

Để hỗ trợ việc chẩn đoán và đánh giá quá trình vật lý trị liệu, Trung tâm Trị liệu và Phục hồi chức năng MYREHAB MATSUOKA đã trang bị Hệ thống DIERS 4D posture Lab - thiết bị tiên tiến hàng đầu thế giới về phân tích cột sống và tư thế 3D-4D quang học. Hệ thống đến từ Đức và đã được phát triển dựa trên sự phối hợp chặt chẽ với các trường đại học hàng đầu cùng các dự án nghiên cứu trong Liên minh Châu Âu.

Xác định chính xác phương pháp điều trị nhờ kết quả phân tích hình thái tổng thể và các chỉ số

Tại Trung tâm Trị liệu và Phục hồi chức năng MYREHAB MATSUOKA, việc đánh giá tình trạng của bệnh nhân hiện nay đang được thực hiện nhanh chóng và chính xác nhờ Hệ thống chụp đánh giá hình thái cột sống 4D DIERS từ Đức. 

Thiết bị có thể hỗ trợ việc xây dựng lộ trình điều trị cá nhân hoá cho từng bệnh nhân nhờ khả năng phân tích kết quả dựa trên các chỉ số cụ thể như: độ cong của cột sống, độ xoay, vặn của đốt sống, độ lệch xương hông, khoảng cách sai lệch so với trục, sự căng cứng của các bó cơ, phân bổ áp lực bàn chân tư thế tĩnh và động...

Hệ thống đánh giá hình thái cột sống 4D nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý cột sống - 1

Hệ thống chụp đánh giá hình thái cột sống 4D DIERS tại trung tâm MYREHAB - MATSUOKA

Các thông số đa dạng từ Hệ thống chụp đánh giá hình thái cột sống 4D DIERS có thể giúp các bác sĩ tại Trung tâm MYREHAB MATSUOKA phân tích và lượng giá tình trạng của bệnh nhân, từ đó nhanh chóng xác định chính xác được phương pháp điều trị tối ưu nhất. 

Những tình trạng có thể được hỗ trợ chẩn đoán thông qua thông số này là dị tật, sai lệch tư thế, vẹo cột sống và vị trí bất thường của các đốt sống, giới hạn chức năng ở xương sống, chi dưới, thiếu hụt, mất cân bằng cơ, loãng xương, viêm khớp, độ dài chân chênh lệch,...

Bên cạnh ứng dụng hỗ trợ chẩn đoán các vấn đề về cột sống, thiết bị còn tích hợp hệ thống 4D pedoscan giúp đo áp lực bàn chân bằng sóng cao tần khi đang đứng hoặc bước đi để phân tích về sự phân bố áp lực, điểm chịu nhiều áp lực nhất và những bất đối xứng trong chuyển động, từ đó phát hiện tình trạng bàn chân bẹt.

Cho người bệnh biết rõ tình trạng bệnh nhờ hình ảnh trực quan

Trung tâm MYREHAB MATSUOKA sử dụng Hệ thống máy 4D DIERS với phương pháp quang học quét địa hình bề mặt không có bức xạ và dựng hình cột sống theo định dạng 3D. Thiết bị còn ứng dụng công nghệ 4D Average Technology ghi lại và lấy trung bình hình ảnh nối tiếp để cải thiện các sai lệch, có thể lấy được hình ảnh chính xác của bệnh nhân trong trường hợp cơ thể bị lắc lư trong quá trình đo.

Từ đó, thiết bị sẽ cho ra kết quả với hình ảnh đầy đủ màu sắc, các góc nhìn đa dạng và mô phỏng chi tiết các vấn đề về cột sống, giúp rút ngắn rào cản về chuyên môn, bác sĩ có thể dễ dàng giải thích với bệnh nhân về tình trạng bệnh lý trên kết quả chụp chiếu. 

Hệ thống đánh giá hình thái cột sống 4D nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý cột sống - 2

Hệ thống 4D DIERS hiển thị hình ảnh trực quan để người bệnh có thể hiểu được tình trạng của bản thân

Yên tâm sử dụng cho cả bà bầu và trẻ nhỏ 

Hệ thống chụp đánh giá hình thái cột sống 4D DIERS tại Trung tâm MYREHAB  MATSUOKA sẽ giúp phân tích cột sống mà không sử dụng phóng xạ trong chụp chiếu nhằm tránh phơi nhiễm tia X đối với các bệnh nhân mắc chứng vẹo cột sống, đồng thời đảm bảo an toàn đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và người cần chụp thường xuyên trong quá trình điều trị lâu dài.

Hiện nay, Trung tâm Trị liệu và Phục hồi chức năng hợp tác Việt Nam - Nhật Bản MYREHAB MATSUOKA trang bị Hệ thống chụp đánh giá hình thái cột sống 4D DIERS không dùng tia X có hại. Thiết bị hỗ trợ bác sĩ và kỹ thuật viên trong việc đánh giá tổng thể tình trạng cột sống của bệnh nhân, đưa ra chẩn đoán về nguyên nhân gây bệnh do cấu trúc hoặc tư thế sai lệch trong sinh hoạt hàng ngày. Thông số của bệnh nhân sau mỗi lần chụp tại MYREHAB MATSUOKA sẽ được lưu trữ để tạo cơ sở so sánh với những lần chụp tiếp theo, giúp đánh giá mức độ hiệu quả của phác đồ trị liệu.

Hãy truy cập website chính thức của MYREHAB MATSUOKA https://myrehab-matsuoka.com/ để cập nhật những thông tin, kiến thức mới nhất về phục hồi chức năng hoặc liên hệ với hotline 1900 3181 để được tư vấn chi tiết nhé!

Tin liên quan

Tin mới nhất