Hơn 100 golfer trong nước và quốc tế tham gia tranh tài tại Vietnam Italy Golf Tournament

Ngày 20 tháng 03 năm 2023, tại sân golf Long Biên Hà Nội đã diễn ra giải golf giao hữu quốc tế Vietnam Italy Golf Tournament. Giải đấu giao hữu này nằm trong chuỗi sự kiện truyền thông nhằm quảng bá cho giải golf danh giá Ryder Cup 2023 sẽ diễn ra vào cuối tháng 09 năm 2023 tại Ý.

Hơn 100 golfer trong nước và quốc tế tham gia tranh tài tại Vietnam Italy Golf Tournament - 1

Vietnam Italy Golf Tournament quy tụ hơn 100 golfer là các nhà ngoại giao, các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân trong nước và quốc tế tham dự

Giải golf giao hữu quốc tế Vietnam Italy Golf Tournament có sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, đại diện Ban tổ chức giải Ryder Cup 2023, các nhà ngoại giao, các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước như Giám đốc Tiếp thị và xúc tiến toàn cầu của ENIT, Giám đốc Điều hành của Golf Tour Experience, Tổng Thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam… Giải chia làm 4 bảng đấu: bảng A (HCP 0-10), B (HCP 10-20), C (HCP từ 20 trở lên) và bảng Nữ. Giải thi đấu theo thể thức Stroke-Play (Đấu gậy) 18 hố, tính điểm Best Net các bảng, người có số gậy tốt nhất sẽ dành Best Gross.

Hơn 100 golfer trong nước và quốc tế tham gia tranh tài tại Vietnam Italy Golf Tournament - 2

Ông Bùi Đức Long – Chủ tịch HĐQT VGS Group và là Đại sứ của giải Ryder Cup 2023 tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Ông Bùi Đức Long – Chủ tịch HĐQT VGS Group cho biết: “Vietnam Italy Golf Tournament nằm trong chuỗi sự kiện quảng bá Ryder Cup 2023 tại Việt Nam do VGS Group tổ chức. Giải đấu càng trở nên ý nghĩa hơn khi diễn ra vào đúng thời điểm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ý. Trong thời gian tới, VGS Group sẽ tổ chức nhiều sự kiện ngoại giao thể thao để góp phần thúc đẩy quan hệ quốc tế giữa Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Thông qua đó, đưa hình ảnh của ngành du lịch thể thao Việt Nam đến với đông đảo bạn bè quốc tế.”

Hơn 100 golfer trong nước và quốc tế tham gia tranh tài tại Vietnam Italy Golf Tournament - 3

Ông Bùi Đức Long và Ông Ricarrdo Tirotti – Đại diện Ban tổ chức giải golf danh giá Ryder Cup 2023 cùng tham gia tranh tài tại giải golf giao hữu quốc tế Vietnam Italy Golf Tournament

Giải Vietnam Italy Golf Tournament thuộc hệ thống giải đấu giao hữu quốc tế Vietnam International Golf League Tournament (VIG League Cup) được phát triển và triển khai bởi VGS Group. Hệ thống bao gồm nhiều giải đấu ngoại giao golf giữa Việt Nam và các quốc gia khác, thông qua đó thiết lập mối quan hệ ngoại giao thể thao và góp phần đưa Việt Nam từng bước trở thành điểm đến thể thao trung tâm của khu vực Đông Nam Á.

Hơn 100 golfer trong nước và quốc tế tham gia tranh tài tại Vietnam Italy Golf Tournament - 4

Bà Maria Elena Rossi – Giám đốc tiếp thị và xúc tiến toàn cầu ENIT tham gia giải

VGS Group là doanh nghiệp luôn đi tiên phong trong việc phát triển các giải pháp sáng tạo nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thể thao và du lịch thể thao của Việt Nam trong suốt thời gian qua, từ đó đóng góp vào sự tăng trưởng của nền kinh tế đất nước.

Định hướng phát triển trong thời gian tới của VGS Group sẽ kết hợp cùng các tổ chức đầu tư ngành công nghiệp thể thao, các đơn vị cố vấn có nguồn lực tài chính và giàu kinh nghiệm đến từ Châu Âu để đưa Việt Nam trở thành trung tâm điểm đến thể thao hàng đầu của Đông Nam Á thông qua việc triển khai chuỗi sự kiện thể thao quốc tế lớn trải dài trên nhiều bộ môn như: golf, đua mô tô nước tốc độ cao, đua mô tô địa hình, dù lượn, đua ca nô tốc độ cao, đua xe thể thức 1…

Đặc biệt, VGS Group đang lên kế hoạch xây dựng Trung tâm đào tạo vận động viên, huấn luyện viên và quản lý thể thao chuyên nghiệp, đây là mô hình đào tạo thể thao đang được các nước có ngành công nghiệp thể thao phát triển ở Châu Âu áp dụng rất thành công. Tại Châu Á và Đông Nam Á thì mô hình đào tạo này vẫn còn khá mới mẻ và có nhiều tiềm năng để phát triển.

Ngành du lịch thể thao Việt Nam được đánh giá có rất nhiều tiềm năng để phát triển khi sở hữu nhiều lợi thế về địa lý, khí hậu, tài nguyên thiên nhiên…Việt Nam đã 5 năm liên tiếp (2017 - 2021) được vinh danh là Điểm đến golf tốt nhất Châu Á và 2 năm (2019 – 2021) được vinh danh là Điểm đến du lịch golf tốt nhất Thế giới. Việc liên tiếp nhận được những giải thưởng danh giá đã khẳng định sức hút và tiềm năng của ngành du lịch thể thao nói chung và du lịch golf tại Việt Nam nói riêng.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Tại James B. Duke House, sàn diễn của giám đốc sáng tạo Stuart Vevers mong muốn mang đến cho thế hệ tiếp theo khả năng tiếp cận “chủ nghĩa cổ điển và những nét lố bịch của nó” ở trung tâm thành phố New York.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tọa đàm “Từ bản lĩnh đến bản sắc của nhà thơ” với sự tham gia của nhiều nhà thơ, học giả, nhà lý luận phê bình văn học. Tại đây, các diễn giả đã lý giải về mối quan hệ vừa đồng nhất, vừa riêng biệt giữa bản lĩnh và bản sắc trong công việc sáng tạo thi ca.