Khi nghệ thuật giao hưởng kết nối lan tỏa thông điệp phòng tránh viêm mũi dị ứng

Sự kết hợp đầy sáng tạo giữa âm nhạc giao hưởng với các tác nhân khói bụi, môi trường, chiến dịch “Ngưng dị ứng, Đời thêm cảm hứng” giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về tình trạng viêm mũi dị ứng hiện nay.

Khi viêm mũi dị ứng hoá thành lời ca

Không phải ai cũng biết, nhưng bụi mịn trong không khí, khói bụi do khí thải trong môi trường, hoặc các thời điểm giao mùa là nguyên nhân lớn gây nên các triệu chứng viêm mũi dị ứng. Những vấn đề trong cuộc sống có thể chưa ai từng nghĩ đến nhưng lại ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Hiểu được điều đó, chiến dịch đã mang những tác nhân phổ biến nhưng thường dễ bị bỏ quên, và cô đọng một cách độc đáo dưới giai điệu giao hưởng. Lời nhạc “Đừng nhầm lẫn khi bị viêm mũi dị ứng, hãy hiểu rõ tất cả các triệu chứng” như một lời nhắc nhở, rằng chẳng có gì tưởng như là bình thường khi mà mỗi nơi, từ nhà cửa đến nơi làm việc, đều có thể trở thành nguyên nhân của các triệu chứng dị ứng không mong muốn như hắt hơi, sổ mũi, ngứa mũi, chảy nước mắt.

Chiến dịch xuất hiện lần đầu trên mạng xã hội, và dần lan toả thông điệp thông qua các hoạt động trời đầy ấn tượng. Nội thành khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh như được phủ sắc tím và ngân vang những giai điệu opera “Bạn hôm nay thế nào” mỗi khi có ai trên phố “hắt xì”.

Khi nghệ thuật giao hưởng kết nối lan tỏa thông điệp phòng tránh viêm mũi dị ứng - 1

Dàn giao hưởng của chiến dịch Ngưng Dị Ứng Đời Thêm Cảm Hứng

Sống trọn cảm hứng, không lo dị ứng

Thời gian gần đây, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, viêm mũi dị ứng là 1 trong 10 nguyên nhân hàng đầu của việc thăm khám bác sĩ đa khoa. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự lưu tâm đến các triệu chứng của viêm mũi dị ứng và vô tình bỏ quên những dấu hiệu này.

Từ những tiếp xúc thông thường với thú cưng hay việc thay đổi khí hậu, mưa nắng thất thường, ẩm ướt gây nên nấm mốc, môi trường, không khí ô nhiễm, chúng đóng vai trò là các kháng nguyên, khi gặp kháng thể tương ứng trong cơ thể, lập tức sẽ xảy ra hiện tượng phản ứng, đó là phản ứng dị ứng, lý giải cho chứng liên tục hắt xì, chảy nước mắt, sụt sịt và sổ mũi liên tục. Đây cũng là những triệu chứng thường gặp nhất báo hiệu bạn có thể đã bị viêm mũi dị ứng.

Khi nghệ thuật giao hưởng kết nối lan tỏa thông điệp phòng tránh viêm mũi dị ứng - 2

Chiến dịch lan toả thông điệp với hoạt động bus tour trong thành phố

Khác với cảm lạnh thông thường, chứng viêm mũi dị ứng gây ra bởi những tác nhân kể trên gây nên dị ứng chứ không phải virus, do đó viêm mũi dị ứng có thể không sốt, không có khả năng lây lan từ người này sang người khác. Nhưng lại khiến nhiều khoảnh khắc trong cuộc sống trở nên không như ý, gây cản trở trong quá trình giao tiếp, mất tập trung khi làm việc,... Trên hết, việc lầm tưởng này không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của bạn mà còn có thể khiến sức khỏe bạn suy giảm, gây biếng ăn, ngủ kém.

Để có thể khắc phục hiệu quả tình trạng này và giảm ảnh hưởng của viêm mũi dị ứng tới các hoạt động hàng ngày, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc kháng sinh histamin thế hệ 2. Đây là hoạt chất có khả năng đối kháng đặc hiệu và chọn lọc, giúp ngăn chặn một chất tự nhiên nhất định (histamine) mà cơ thể bạn tạo ra trong phản ứng dị ứng. Thuốc cũng được chứng minh có thể làm giảm các triệu chứng dị ứng như chảy nước mắt, chảy nước mũi, ngứa mắt, ngứa mũi, hắt hơi, phát ban, ngứa một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đừng để viêm mũi dị ứng trở thành rào cản trong việc tận hưởng cuộc sống, hãy bắt đầu tìm hiểu các triệu chứng của viêm mũi dị ứng ngay hôm nay để có hướng điều trị phù hợp và giúp bạn sống trọn cảm hứng, không lo dị ứng!

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Báo chí là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hoá. Toàn bộ hoạt động của báo chí, truyền thông tác động trực tiếp đến sự nghiệp cách mạng trên các lĩnh vực của đất nước, là chủ thể phản ánh đời sống xã hội; khơi nguồn, phổ cập những điều tốt đẹp, đồng thời đấu tranh chống cái xấu. Trong hoạt động báo chí, yếu tố nhân văn là tiêu