Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Bigsea Group và Vietnam Sino Holdings

Ngày 14/10, tại Cung Văn Hóa Lao Động Hữu Nghị Việt - Xô, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn BigSea (BigSea Group) và Công ty TNHH Vietnam Sino Holdings Clean Energy Investment (Vietnam Sino Holding). Đây là sự kiện trọng đại và có ý nghĩa rất lớn với hai bên.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Bigsea Group và Vietnam Sino Holdings - 1

Đến tham dự chương trình có ông Raja Mahmood Janjua - Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh - Xuất nhập khẩu Đông Âu; ông Abdul - Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh - Xuất nhập khẩu Đông Âu chi nhánh Việt Nam; Ông Phạm Xuân Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Zinca Việt Nam; Ông Đào Bình Trọng - Giám đốc Công ty Cổ phần Rothschild Việt Nam cùng nhiều khách quý và và đại diện ban lãnh đạo cấp cao của BigSea Group và Vietnam Sino Holdings cùng báo chí truyền thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Bigsea Group và Vietnam Sino Holdings - 2

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai bên thể hiện sự tin tưởng, trân trọng và mối quan hệ chiến lược tốt đẹp giữa hai bên, qua đó cam kết hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh, khai thác tốt nhất tiềm năng của thị trường, thế mạnh trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống của mỗi bên, cũng như thúc đẩy sự phát triển bền vững của các chuỗi giá trị. Theo đó, hai bên đồng ý hợp tác trong phát triển xuất nhập khẩu nông sản, khoáng sản và thiết bị tái chế.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Bigsea Group và Vietnam Sino Holdings - 3

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phạm Viết Hải – Đại diện của BigSea Group cho biết: “Việc ký kết là một bước tiến quan trọng để hai bên tiếp tục phát huy và khai thác tối đa tiềm năng của mỗi đơn vị. Đồng thời, những hoạt động hợp tác sắp tới của hai doanh nghiệp sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của hai nước, bổ sung nguồn vốn đáng kể cho tăng trưởng, chuyển giao công nghệ, tăng cường khả năng xuất khẩu cũng như tạo thêm nhiều việc làm và nâng cao mức sống cho người dân Việt Nam”.

Dựa trên nền tảng mối quan hệ hợp tác song phương đã được xây dựng trong một thời gian dài giữa Việt Nam và Trung Quốc, về phía Vietnam Sino Holdings, ông Phan Hoàng Minh Thắng - Giám đốc Phát triển kinh doanh Xuất nhập khẩu khẳng định: “Sau một thời gian nghiên cứu thị trường Việt Nam và tìm kiếm đối tác để hợp tác, chúng tôi nhận thấy nhiều tiềm năng của BigSea Group, rất phù hợp với quan điểm phát triển trong tương lai của tập đoàn Vietnam Sino Holdings”. Bên cạnh đó, bà Sina Ngo – PGĐ điều hành khu vực Việt Nam của Vietnam Sino Holdings cũng tin rằng thỏa thuận lần này sẽ là cơ sở để BigSea Group và Vietnam Sino Holdings tiếp tục hỗ trợ, mở rộng hoạt động kinh doanh, tiến tới hợp tác sâu rộng và song hành cùng phát triển.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Bigsea Group và Vietnam Sino Holdings - 4

Lễ ký kết đã đánh dấu một mốc son mới trong quá trình phát triển và thành công của hai doanh nghiệp, cùng hợp tác đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới. Phải khẳng định rằng, trong vài thập kỷ qua, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã có sự đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bổ sung vào nguồn vốn đầu tư phát triển, tăng thu ngân sách, thúc đẩy xuất khẩu và nhiều lĩnh vực quan trọng khác. Hy vọng rằng dưới sự tạo điều kiện của Chính phủ, hợp tác chiến lược giữa các doanh nghiệp Việt – Trung nói riêng và nước ngoài nói chung sẽ ngày càng được tăng cường, mở rộng, góp phần giữ vững vị thế “điểm sáng thu hút FDI” của Việt Nam trong tương lai.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Bigsea Group và Vietnam Sino Holdings - 5

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chiêm ngưỡng ngôi làng cổ đang là tâm điểm cực hút du khách

Chiêm ngưỡng ngôi làng cổ đang là tâm điểm cực hút du khách

Làng Tây Giang Thiên Hộ Miêu là một ngôi làng cổ đặc biệt ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Du khách đến đây không chỉ có thể tìm hiểu về văn hóa của dân tộc Miêu mà còn có thể chiêm ngưỡng kiến trúc bằng gỗ truyền thống và khung cảnh tuyệt đẹp của ngôi làng cổ.