Lương y “thất vọng” vì nhiều người chữa chóng mặt sai cách

“Tôi từng lớn tiếng với người bệnh của mình vì những người này không chỉ chủ quan với bệnh, mà dù có nói đi nói lại họ vẫn chữa chóng mặt sai cách. Cứ đỡ được thời gian là quay lại tìm tôi, vừa tốn kém vừa mệt mỏi, mà bệnh còn nặng hơn” – Lương y Hoàng Quốc Ánh (truyền nhân đời thứ 9 của dòng họ Hoàng) chia sẻ.

Chóng mặt mạn tính gây ra cảm giác quay cuồng, chao đảo, cảm nhận không gian méo mó hoặc xoay tròn; Người bệnh thường rất buồn nôn hoặc nôn ói; Thăng bằng kém, rất dễ té ngã; Nhiều người thậm chí chỉ có thể nằm một chỗ không dám mở mắt hay cử động vì không chịu được các triệu chứng.

Vì chủ quan, vì chữa chóng mặt sai sách, nhiều người đã phải nhập viện cấp cứu, truyền thuốc, nằm vài ngày đến vài tuần cũng chưa được xuất viện về nhà. Không chỉ vậy, những cơn chóng mặt còn tái phát liên tục sau đó, có thể triệu chứng còn nặng hơn, khiến người bệnh cảm thấy rất khổ sở, bất lực.

Lương y “thất vọng” vì nhiều người chữa chóng mặt sai cách - 1

Chỉ vì chủ quan với chóng mặt, nhiều người đã phải nhập viện cấp cứu

Sai lầm phổ biến khi chữa chóng mặt rất nhiều người mắc phải

Thứ nhất: Chủ quan không chữa sớm

Giai đoạn khởi phát, chóng mặt xuất hiện không thường xuyên và các triệu chứng cũng khá nhẹ, thoáng qua: Hoa mắt, chuếnh choáng, chợt tối sầm mắt khi đứng dậy,…

Các biểu hiện nhanh chóng biến mất và không để lại nhiều hệ quả nên thông thường người bệnh sẽ bỏ qua, không khám hay chữa sớm.

Đây chính là tiền đề của chóng mặt mạn tính xen kẽ các cơn chóng mặt cấp nguy hiểm sau này, rất khó điều trị và cũng tốn kém về lâu dài.

Thứ 2: Chữa không đúng cách

Khi chóng mặt tái phát, người bệnh thường uống các loại thuốc điều trị triệu chứng như thuốc ức chế tiền đình như benzodiazepin, thuốc kháng histamin, thuốc kháng cholinergic, thuốc chống nôn…

Thông thường, bác sĩ sẽ kê đơn tuỳ theo tình trạng bệnh của mỗi người, nhưng nhiều người bệnh thậm chí bất chấp các nguy cơ hiểm hoạ, họ tự ý mua và uống thuốc, không có liều lượng cụ thể, không tuân thủ các nguyên tắc an toàn…

Hơn nữa, việc chữa vào triệu chứng chóng mặt chỉ là phương pháp mang ý nghĩa thời điểm, giúp người bệnh nhanh ổn định lại tình trạng. Nhưng về lâu dài, nguyên nhân gây bệnh chóng mặt vẫn chưa được xử lý, khiến bệnh dễ dàng tái phát trở lại, lần sau có thể nặng hơn lần trước.

Lương y Hoàng Quốc Ánh “thất vọng” khi nhiều người chữa chóng mặt sai cách

Theo Lương y Hoàng Quốc Ánh nhận định: “Việc chữa bệnh cũng giống như nhổ cỏ dại vậy. Nếu chỉ cắt phần ngọn thì gốc rễ mầm cỏ dưới đất sớm muộn gì cũng chồi lên mặt đất, lan ra rất nhanh.

Chóng mặt dễ trở thành mạn tính vì mọi người chủ quan. Nhưng đến khi bị mạn tính rồi cũng vẫn chữa sai: Chỉ chăm chăm đi cắt triệu chứng, thấy đỡ là thôi, không quan tâm nguyên nhân hoặc uống thuốc không giải quyết được nguyên nhân thì làm sao có thể khỏi được?”.

Cũng theo lương y Ánh chia sẻ, bệnh chóng mặt thực chất có nguyên nhân gốc rễ chủ yếu do thiếu máu lên não và hệ tiền đình. Vì thế, cần phải có giải pháp làm tăng lưu thông máu, tăng chất lượng máu trực tiếp tới hệ tiền đình, chứ không chỉ là lên não nói chung.

Như vậy sẽ đảm bảo được tác động chữa “trúng đích” chứng chóng mặt, hiệu quả cũng nhanh hơn, tốt hơn.

“Tôi đã chia sẻ điều này với rất nhiều người bệnh, nhưng nhiều người trong số họ không nghiêm túc thực hiện. Có thể họ thấy uống thuốc cắt triệu chứng tác dụng nhanh, mới thấy mặt lợi chưa thấy mặt hại, nên chưa sợ.

Một số người thì nghĩ chỉ cần tăng lưu thông máu lên não chung chung là đủ. Cách này cũng có hiệu quả, nhưng với trường hợp nào nặng thì rất khó duy trì lâu, về sau sẽ tái phát, mà đã tái phát thì chỉ có nặng” – Lương y Ánh tiếp tục chia sẻ.

Lời khuyên của lương y về cách chữa chóng mặt tác động trúng nguyên nhân

Các phương pháp tăng cường lưu thông máu lên não nói chung rất phổ biến, từ Tây đến Đông y, nhưng không có nhiều nghiên cứu chuyên biệt riêng cho chứng chóng mặt.

Theo đánh giá của lương y Hoàng Quốc Ánh, ông cho biết: “Muốn chữa chóng mặt ‘trúng đích’ thì ngày xưa có một phương thức trong bộ sách Ngự y mật phương, từng là cách được các Ngự y vô cùng tài giỏi nghiên cứu cẩn thận để chữa bệnh cho Vua Chúa.

Phương thức trong này đặc biệt hiệu quả nhưng lại được bảo mật quá khắt khe, lại thất lạc một thời gian dài nên ít người biết. Nhưng đây chính là cách chữa hiếm hoi chuyên sâu chữa trị cho chứng chóng mặt nặng, tác động vào đúng căn nguyên bệnh. Đây mới là cách chữa đúng”.

Tôi khá buồn vì nhiều người chóng mặt nặng nhưng chỉ qua loa chữa triệu chứng. Một số người thì uống hoạt huyết chung chung. Những cách này chưa thực sự hiệu quả.

Lương y “thất vọng” vì nhiều người chữa chóng mặt sai cách - 2

Nhất Nhất 6 – Dược phẩm Nhất Nhất đưa Ngự y mật phương đến người tiêu dùng hiện đại

Nhất Nhất 6 là sản phẩm được Dược phẩm Nhất Nhất nghiên cứu từ chính phương thức trong bộ sách Ngự y mật phương quý giá. Hiện Nhất Nhất đang may mắn sở hữu và khai thác được bộ sách này.

Nhất Nhất 6 chuyên biệt dành cho người bị chóng mặt, rối loạn tiền đình. Không chỉ được bào chế từ phương thức trong Ngự y mật phương, sản phẩm còn được sản xuất tại nhà máy tiêu chuẩn GMP-WHO, chuẩn Đông y thế hệ 2 hiệu quả thực sự.

Lương y “thất vọng” vì nhiều người chữa chóng mặt sai cách - 3

Như trường hợp của chú K. (72 tuổi - HN) cứ đứng lên ngồi xuống là chóng mặt hay cô H.(67 tuổi - HN) thường xuyên chóng mặt sau khi ngủ dậy đều giảm hẳn chóng mặt sau khi dùng 2 gói Nhất Nhất 6 mỗi ngày.

Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng Dược phẩm Nhất Nhất, sử dụng Nhất Nhất 6 và thoát được chứng chóng mặt đeo bám nhiều năm, dai dẳng mạn tính của mình.

Nhất Nhất 6 – Dùng tốt cho người bị chóng mặt

Lương y “thất vọng” vì nhiều người chữa chóng mặt sai cách - 4

Công dụng:

Hỗ trợ:

- Bổ huyết, hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu.

- Làm giảm rối loạn tiền đình, chóng mặt, hoa mắt do thiểu năng tuần hoàn não.

Đối tượng sử dụng:

Người bị rối loạn tiền đình, chóng mặt, hoa mắt do thiểu năng tuần hoàn não.

Mua ngay tại đây

Tư vấn miễn phí tại hotline: 0818 122 122

Tổng đài bệnh học: 1900 11 22

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao lại có cầu vồng?

Vì sao lại có cầu vồng?

Cầu vồng là một trong những hiện tượng tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể thấy sau những cơn mưa lớn vào ban ngày. Nhưng cầu vồng được hình thành như thế nào?