MB khát vọng trở thành ngân hàng của kiều bào toàn thế giới

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã, đang và sẽ tiếp tục định hướng mở rộng phát triển, đưa MB trở thành ngân hàng Việt Nam được biết đến khắp năm châu. Đó là chia sẻ của ông Phạm Như Ánh – Tổng giám đốc MB tại Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ tư được tổ chức vào ngày 21-22/8 vừa qua.

MB khát vọng trở thành ngân hàng của kiều bào toàn thế giới - 1

Ngày 22/8, Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ tư và Diễn đàn Trí thức, chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài năm 2024 do Bộ Ngoại giao tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Sự kiện có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc, lãnh đạo các địa phương và 400 kiều bào từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ… Trong đó, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vinh dự được đồng hành cùng chương trình.

Đây là sự kiện quan trọng để kiều bào trao đổi, tư vấn những vấn đề mang tính chiến lược của đất nước trong giai đoạn mới và các vấn đề quan trọng liên quan đến công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Chia sẻ tại hội nghị, ông Phạm Như Ánh – Tổng giám đốc MB cho biết MB luôn trân trọng và đánh giá cao năng lực cũng như sự đóng góp của các nhà trí thức kiều bào đối với đất nước, đồng thời nhấn mạnh về định hướng mở rộng phát triển, đưa MB trở thành ngân hàng Việt Nam được biết đến khắp năm châu nhằm hỗ trợ tốt nhất cho kiều bào.

“Là một ngân hàng Việt uy tín đã hoạt động trong gần 30 năm, với sự đầu tư bài bản cho nền tảng công nghệ, MB tự tin có thể trở thành cầu nối giữa kiều bào và quê hương, góp phần duy trì sự gắn kết bền chặt giữa kiều bào và người thân, bạn bè tại Việt Nam,” CEO MB cho hay.

MB khát vọng trở thành ngân hàng của kiều bào toàn thế giới - 2

Ông Phạm Như Ánh – Tổng giám đốc MB phát biểu tại sự kiện

Trước đó, MB cũng là nhà đồng hành của chương trình Gala dinner chào đón “Hội nghị Người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ tư” và “Diễn đàn Trí thức và chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài” với tên gọi “Vòng tay quê hương” diễn ra vào tối ngày 21/8.

Tại sự kiện, lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Ngân hàng TMCP Quân đội cũng đã diễn ra trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Ngoại giao cùng 400 đại biểu kiều bào. Lễ ký kết đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy quảng bá, truyền thông các sản phẩm dịch vụ của MB đến kiều bào Việt Nam trên toàn thế giới.

MB khát vọng trở thành ngân hàng của kiều bào toàn thế giới - 3

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Ngân hàng TMCP Quân đội

Sớm nhận thấy chuyển đổi số là cơ hội lớn đối với sự phát triển của ngân hàng, MB đã xác định chuyển đổi số là mục tiêu chiến lược trong 5 năm qua và được thể hiện rất rõ ràng trong các hoạt động với tầm nhìn trở thành một doanh nghiệp số vào năm 2026. Tính đến nay, MB đang phục vụ 28 triệu khách hàng và dự kiến sẽ đạt con số 30 triệu khách hàng trước thềm kỷ niệm sinh nhật ngân hàng trong năm nay (4/11/1994 – 4/11/2024).

Đối với kiều bào, MB đã tập trung xây dựng và phát triển ứng dụng ngân hàng (App MBBank), cung cấp các tính năng đáp ứng được phần lớn nhu cầu về dịch vụ tài chính – ngân hàng của kiều bào như tài khoản, thanh toán chi tiêu trong nước, tiền gửi, chuyển tiền quốc tế…. giúp kiều bào đang sinh sống, làm việc và học tập ở nước ngoài có thể quản lý tài chính linh hoạt từ xa mà không cần có mặt tại Việt Nam.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026: Sự kết hợp của thi ca và biển cả

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026: Sự kết hợp của thi ca và biển cả

Với chủ đề "Trước biển lớn", Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026 sẽ được tổ chức tại phường Bãi Cháy và phường Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày Rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ. Sự kiện được Hội Nhà văn Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng là sự kết hợp tuyệt vời của thi ca và biển cả.

Tưởng nhớ những người đã hi sinh tuổi thanh xuân

Tưởng nhớ những người đã hi sinh tuổi thanh xuân

“Hang tám cô” ở Thanh Hóa chính là Hang Co Phương/ Co Phường (Co Phương tiếng Thái nghĩa là Cây khế). Trước hang có cây khế, đến giờ vẫn còn nên được dùng để gọi tên hang. Hang Co Phương đã trở thành ngôi mộ chung, gìn giữ thi thể của 11 liệt sỹ từ thời kháng chiến chống Pháp. Trong 11 liệt sỹ có 8 cô gái, họ đều có tuổi đời còn rất trẻ, chỉ mười tám, đôi mươi. Cửa hang bị đ

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Sáng 25/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Đồng hành cùng nữ giới trong tư vấn đình chỉ thai an toàn

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Đồng hành cùng nữ giới trong tư vấn đình chỉ thai an toàn

Trong cuộc sống hiện đại, không phải thai kỳ nào cũng đến trong sự chuẩn bị đầy đủ, và nhiều phụ nữ phải đối diện với đình chỉ thai ngoài ý muốn – một quyết định khó khăn, đầy áp lực về cả thể chất lẫn tinh thần. Nhận thấy những lo lắng ấy, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội luôn đồng hành cùng nữ giới, từ những lời tư vấn tận tâm đến phương pháp an toàn và chăm s