“Nhân tố bí ẩn” của Hana Ban Mê và Vua Cá Hồi

Một chiếc tủ lạnh hiệu quả không chỉ nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng, nó còn là sự tri ân xứng đáng cho những nỗ lực sản xuất tâm huyết.

Con người từng tìm kiếm nhiều cách khác nhau để bảo quản thực phẩm trước khi hệ thống làm lạnh cơ khí ra đời. Dựa trên những đặc điểm địa lý, tại một số vùng, người dân làm lạnh bằng đá hoặc tuyết có sẵn, số khác lại đem thực phẩm đặt dưới lòng đất, trong những chiếc hộp cách nhiệt.

Có thể nói, tủ lạnh trong nhà bếp của bạn hiện nay là tượng trưng cho hàng nghìn năm lịch sử của thiết bị này. Đóng góp vào quá trình hình thành nói trên, không thể bỏ qua sự phát triển mạnh mẽ của các đô thị theo thời gian đã biến khu vực này dần tách biệt khỏi các vùng nông thôn. Từ đây, một nhu cầu thiết yếu của “dân thành phố” xuất hiện: làm sao để được thưởng thức thực phẩm tươi ngon, chất lượng nguyên bản như được đánh bắt từ con sông, thu hoạch tại mảnh vườn sau nhà?

Không chỉ người tiêu dùng mà cả những nhà sản xuất tâm huyết cũng có chung câu hỏi. Ông Trần Chung Hưng, người được mệnh danh Vua cá hồi cho biết để có một mẻ cá thượng phẩm mất 2 năm ròng rã. “Muốn giữ cá tươi ngon, vẫn còn màu hồng cam đặc trưng, nhiệt độ bảo quản phải đúng -1 độ C. Nếu quá lạnh, cá sẽ bị đông đá, mất đi chất dinh dưỡng”, ông Hưng nói. Trong khi đó, TikToker Hana Ban Mê vốn nổi tiếng với những nội dung nông nghiệp cho rằng để rau củ tươi ngon, giữ lạnh chưa đủ mà phải cần xét đến độ ẩm thích hợp.

“Nhân tố bí ẩn” của Hana Ban Mê và Vua Cá Hồi - 1

“Nhân tố bí ẩn” của Hana Ban Mê và Vua Cá Hồi - 2

Nếu phải thường xuyên lưu trữ nhiều loại thực phẩm khác nhau, và mong muốn giữ trọn hương vị thơm ngon khi chế biến, tủ lạnh Samsung với công nghệ 2 Dàn lạnh độc lập - Twin Cooling Plus sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Cụ thể, mỗi dàn lạnh được lắp riêng vào từng ngăn, bảo toàn độ ẩm ở mức tối ưu 70%. Nhờ vậy, rau củ sẽ giữ tươi lâu gấp 2 lần và hoàn toàn không bị lẫn mùi, giữ trọn được độ tươi ngon. Ngoài bảo quản, tủ loại này cho phép người dùng chuyển đổi 5 chế độ theo nhu cầu. Nếu không cần máy vận hành công suất cao, bạn có thể tắt ngăn đông hoặc ngăn mát để tiết kiệm điện năng, giúp máy hoạt động bền bỉ và ít ồn hơn.

“Nhân tố bí ẩn” của Hana Ban Mê và Vua Cá Hồi - 3

Samsung còn tích hợp thêm công nghệ đáng lưu ý là "Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone chuẩn -1 độ C” giữ thịt cá không đông đá, chất dinh dưỡng được bảo toàn. Bởi dù chỉ là một lớp băng mỏng được tạo ra, các cấu trúc dưỡng chất của thịt cá đều bị phá vỡ. Nhờ đó, độ tươi ngon, dinh dưỡng của thịt, cá được bảo toàn, không chỉ đảm bảo chất lượng, người nội trợ cũng không cần chờ rã đông thực phẩm, tiết kiệm thời gian nấu ăn.

“Nhân tố bí ẩn” của Hana Ban Mê và Vua Cá Hồi - 4

Các dòng tủ lạnh trước đây thường chỉ có khả năng trữ đồ hoặc làm lạnh trong thời gian nhất định. Giờ đây, công nghệ bảo quản gia dụng đã tiến bước khá xa khi giữ được trọn vị ngon nguyên bản của thực phẩm - mức độ tươi ngon nhất của thực phẩm tự nhiên - khi đến tay người tiêu dùng.

Cuối cùng, việc nhận thức đúng đắn về bảo quản cũng rất quan trọng. Bởi không chỉ nâng cao sức khỏe, nâng tầm khẩu vị cho người tiêu dùng, đây còn là cách xứng đáng để trân trọng công sức của người nuôi trồng, chăm bón, nhằm mang đến những thực phẩm có giá trị. Có thể nói, tủ lạnh Samsung là thương hiệu hàng đầu về phát triển công nghệ, mang ý nghĩa trân trọng công sức nhà nông, cũng như sự hiểu biết của Vua cá hồi Trần Chung Hưng và Hana Ban Mê, những người trực tiếp tạo ra độ tươi ngon, trọn vị nguyên bản đó.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b