Những phụ nữ trung niên dám chọn bikini làm ‘body profile’

Thay vì cố chấp níu giữ thanh xuân bằng các phương pháp khác nhau, có những người phụ nữ tôn trọng vẻ đẹp thuận tự nhiên. Họ luyện tập sức khỏe thể chất và học yêu bản thân hơn mỗi ngày.

Trong suy nghĩ của nhiều người, phụ nữ trung niên đã quá tuổi ăn mặc và chụp ảnh gợi cảm. Thế nhưng, có nhiều người phụ nữ đã đập tan định kiến này bằng nỗ lực luyện tập để có vóc dáng trong mơ. Họ cố gắng không nhằm thỏa mãn ánh nhìn người ngoài, mà để thay đổi chính mình, tạo nền tảng sức khỏe thể chất và tinh thần tốt. Đó cũng là cách họ tạo năng lượng tích cực cho bản thân và truyền cảm hứng đến một cộng đồng phụ nữ sống khỏe, sống đẹp và sống tích cực.

Tuổi nào cũng cần yêu bản thân

Chị Lê Thị Hồng Hạnh (sinh năm 1980) từng mất tự tin vào cơ thể của mình. Mới một năm trước, người phụ nữ hoạt động trong khối văn phòng của một trường đại học từng nặng 75 kg với chiều cao 1m55. Là người phụ nữ truyền thống, sau giờ làm bận rộn tại trường, chị tất tả về chăm sóc gia đình. Quỹ thời gian chăm sóc bản thân không bao giờ nằm trong danh sách ưu tiên của chị.

“Mọi người bắt đầu nhận xét tôi ngày càng mập và già, trong khi chồng ngày càng trẻ . Ban đầu tôi cũng nhiều ưu tư về việc này nhưng chưa đủ động lực thay đổi. Chỉ đến khi đầu gối bị đau do cân nặng tăng quá nhanh, tôi mới sợ và suy nghĩ đến việc chăm sóc sức khỏe của mình”, chị Hồng Hạnh nhớ lại.

Được bạn bè giới thiệu, chị đến tập tại phòng gym FitPlus, quận 7. Được vài buổi vừa đau mỏi cơ bắp vừa nản, nhiều lần chị muốn bỏ cuộc. Nhưng nhờ sự động viên của PT (huấn luyện viên cá nhân), sau một tháng, cơ thể chị dần thay đổi, chân không còn đau, 5 kg mỡ thừa tan biến.

Những phụ nữ trung niên dám chọn bikini làm ‘body profile’ - 1

Nhờ chăm chỉ luyện tập, chị Hồng Hạnh đã sở hữu vóc dáng thon gọn.

Đúng lúc đó, phòng tập tổ chức chương trình “Body Profile Picture” với mục đích truyền cảm hứng sống khỏe, sống đẹp, sống tích cực đến cộng đồng. Người tham gia sẽ tập với PT theo chế độ nghiêm khắc trong thời gian ngắn, nhằm đạt kết quả ấn tượng nhất. Chị Hạnh muốn tham gia nhưng còn lấn cấn bởi người chiến thắng sẽ “phải” nhận phần thưởng chụp một bộ ảnh bikini với ê-kíp chuyên nghiệp để ghi nhận thành quả thay đổi hình thể.

“May mắn là khi đó quá trình tập luyện của tôi đang có kết quả tốt nên cũng tự tin hơn. Sau khi trải qua bệnh tật, tôi tin rằng vẻ đẹp thực sự của người phụ nữ là sức khỏe thể chất tốt và tinh thần tích cực dù ở lứa tuổi nào. Bởi vậy dù cơ thể không còn xuân sắc, tôi tin mọi người sẽ thấy được vẻ đẹp đầy nỗ lực của tôi qua bộ ảnh”, chị Hạnh chia sẻ.

Những phụ nữ trung niên dám chọn bikini làm ‘body profile’ - 2

Chị Thu Thủy luôn có ý thức luyện tập vì sức khỏe và vóc dáng.

Trong khi đó, chị Trương Thị Thu Thủy (sinh năm 1975, làm việc tại một doanh nghiệp lớn) tham gia “Body Profile Picture” để truyền cảm hứng cho chính gia đình. Là người có ý thức tập luyện thể dục thể thao từ khi còn trẻ, chị đã cùng chồng tập luyện tại Fitplus từ những ngày đầu trung tâm mở cửa.

Ban đầu, chị chỉ tập luyện nhẹ nhàng với yoga, không thích gym vì cho rằng tuổi của mình không phù hợp. Tuy nhiên do trung tâm không có lớp yoga riêng mà tập theo gói với đầy đủ các môn, chị quyết định “cho gym một cơ hội” và ngạc nhiên trước sự chuyên nghiệp của đội ngũ PT cũng như sự thay đổi hình thể của mình. Nhờ đó, chị tự tin khi tham gia “Body Profile Picture”.

“Cuộc thi hoàn toàn miễn phí cả phần tập luyện lẫn gói chụp ảnh bikini. Đây quả là một món quà ý nghĩa dành cho thành viên là phụ nữ trung niên. Nó mang lại những giá trị động viên rất tuyệt vời”, chị Thủy nhận xét.

Tự nhận mình không phải người tập luyện giỏi, thậm chí còn là thí sinh lớn tuổi nhất, chị Thủy tiết lộ tham gia chương trình không phải để đẹp hơn hay thể hiện cái tôi. Điều chị muốn là bứt phá giới hạn bản thân và truyền cảm hứng để mọi người yêu bản thân hơn, nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe dù còn trẻ hay đã qua ngưỡng trung niên.

Những bức ảnh gợi cảm là thông điệp mạnh mẽ nhất

Với sự tự tin và tinh thần tích cực, chị Hồng Hạnh và Thu Thủy đã đồng đoạt giải quán quân “Body Profile Picture” mùa 1. Để đạt được thành tích này, hai bà mẹ 3 con đều phải trải qua quá trình tập luyện rất nghiêm khắc cùng chế độ ăn kiêng nghiêm túc do PT quản lý sát sao.

Chị Hạnh sau khi đăng tải bộ ảnh studio của mình lên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự ngưỡng mộ từ đồng nghiệp, bạn bè và gia đình. Không chỉ giảm được 15 kg, việc tự tin xuất hiện trong bộ bikini khiến chị bỗng trở thành “chuyên gia” được mọi người liên tục hỏi bí quyết. Chị tự hào cho biết hầu hết đồng nghiệp nữ cùng cơ quan đều đang tập luyện chăm chỉ và được mệnh danh là “khối nhiều chị đẹp nhất trường”.

Trong khi đó, dù không công khai bộ ảnh của mình, gia đình và bạn bè vẫn nhận ra sự thay đổi tích cực của chị Thủy. Có người bạn cũ lâu ngày mới gặp cũng thốt lên: “Bạn của tôi lão hóa ngược mất rồi”.

Những phụ nữ trung niên dám chọn bikini làm ‘body profile’ - 3

Gym giúp chị Thủy luôn cảm thấy mình trẻ trung so với tuổi U50.

Chị Trần Hạnh Dung - CEO kiêm Nhà sáng lập FitPlus Center cho biết “Body Profile Picture” là một phần của dự án "FitPlus yêu bạn", được thực hiện từ năm 2021 với mục tiêu truyền cảm hứng tập luyện tới mọi người, bất kể là ai trong xã hội.

“Ai cũng nỗ lực tạo một profile trong sự nghiệp, vậy tại sao không thể có body profile picture cho cơ thể của chính mình? Chúng tôi mong muốn mọi người hãy yêu quý và biết ơn cơ thể, tôn trọng vẻ đẹp thuận tự nhiên và nỗ lực tập luyện bằng nhiều phương pháp để có thể sống khỏe hơn, hạnh phúc hơn và lan tỏa điều tích cực đó đến những người xung quanh. Không có gì ý nghĩa và tuyệt vời hơn khi chúng ta làm tốt điều gì đó và nhân rộng nó ra, hiến tặng, chia sẻ đến cộng đồng”, vị CEO phân tích.

Những phụ nữ trung niên dám chọn bikini làm ‘body profile’ - 4

Chị Hạnh Dung (thứ 3 từ trái qua), chị Thuỷ (ngoài cùng bên phải), chị Hạnh (thứ 3 từ phải qua) trong buổi triển khai Body Profile Picture mùa 2.

Chương trình tập trung vào phụ nữ 40-50 tuổi - đối tượng khó thay đổi cơ thể và tư duy. Nhưng nếu có đủ quyết tâm cùng với sự giúp đỡ của chuyên gia, họ sẽ tạo nên điều thần kỳ và trở thành nguồn cảm hứng cho phụ nữ mọi lứa tuổi.

Hiện tại, chị Thủy và chị Hạnh vẫn tiếp tục tập luyện chăm chỉ và ăn uống lành mạnh. Chị Hạnh cho rằng điều quý giá nhất chương trình mang đến cho mình là thói quen nghiêm khắc với bản thân và sự tự tin. “Bây giờ tôi năng ra ngoài giao tiếp, gặp gỡ mọi người hơn. Khi mình khỏe mạnh, tự khắc tinh thần cũng tươi sáng”, chị nói.

“Body Profile Picture” sẽ tiếp tục được tổ chức mùa 2 và 3, với những phiên bản mới thú vị hơn, nhằm phù hợp với nhiều thể trạng học viên và truyền đi thông điệp ý nghĩa một cách mạnh mẽ hơn.

Tin liên quan

Tin mới nhất