Nỗi sợ kỳ lạ của bà giáo về hưu: Tối không dám uống nước!

Vì cho dù chỉ nhấp một ngụm nước nhỏ thì tối hôm đó, bà Nguyễn Thị Hiếu (74 tuổi, thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên) sẽ phải đi tiểu đêm liên tục 3 – 4 lần đến mất ngủ, thức trắng đến sáng hôm sau vô cùng mệt mỏi.

Ngày cũng như đêm, 30 phút lại đi tiểu một lần

Về hưu sau hơn 30 năm gắn bó với nghề giáo, bà Hiếu dành trọn thời gian chăm lo cho gia đình thì đột nhiên xuất hiện các biểu hiện bất thường. “Sức khỏe tôi trước giờ vẫn tốt nhưng từ năm 2019 tôi bắt đầu đi tiểu rất nhiều, tiểu không buốt, không rát nhưng chưa được non nửa tiếng là đã thấy buồn tiểu phải chạy. Đi mà không kịp là bị són ra quần.”

Nỗi sợ kỳ lạ của bà giáo về hưu: Tối không dám uống nước! - 1

Bà Nguyễn Thị Hiếu mất ngủ nhiều đêm vì phải đi tiểu liên tục.

Ngại đi khám và cũng chủ quan cho rằng không có gì đáng lo ngại, bà Hiếu chỉ giảm uống nước, ăn canh. Thế nhưng càng ngày bệnh càng trở nặng, đỉnh điểm có đêm bà gần như thức đến sáng vì đi tiểu liên tục. “Đến mức cứ chiều tối trở đi là tôi không dám uống nước nữa, có khát thì cũng chỉ nhấp ngụm nhỏ thôi.”

Không thể chịu nổi tình cảnh này, bà Hiếu đã từng mua nhiều loại để sử dụng vì nghĩ đây là nguyên nhân gây ra các rối loạn tiểu tiện nêu trên. Tuy nhiên bệnh vẫn không cải thiện khiến bà Hiếu vô cùng chán nản. “Giờ đi đâu tôi cũng không dám đi vì sợ lỡ són tiểu thì xấu hổ lắm.” 

Giải mã hội chứng khiến bàng quang co bóp liên tục gây ra tiểu đêm, tiểu nhiều lần

Câu chuyện của bà Hiếu được chia sẻ với Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên Trưởng khoa Nội – Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương) trên chương trình tư vấn sức khỏe. Đánh giá về các rối loạn tiểu tiện mà bà Hiếu đang gặp phải (tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu gấp phải đi ngay, không buốt rát), bác sĩ cho rằng có liên quan nhiều đến hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB.

Nỗi sợ kỳ lạ của bà giáo về hưu: Tối không dám uống nước! - 2

Chuyên gia cho biết bàng quang tăng hoạt OAB có thể gặp ở cả nam giới và phụ nữ.

Đây là bệnh lý xảy ra khi bàng quang co bóp liên tục và đột ngột ngay cả khi nước tiểu chưa đổ đầy dẫn tới một loạt các rối loạn tiểu tiện. “Triệu chứng điển hình nhất là tiểu gấp, không thể kìm chế phản xạ đi tiểu, có nhu cầu phải đi ngay.” Bệnh lý này liên quan đến hoạt động giữa cơ bàng quang và hệ thống thần kinh – cơ kiểm soát hoạt động tiểu tiện, không phải chứng thận yếu như bà Hiếu vẫn nghĩ. Do đó việc sử dụng các sản phẩm bổ thận hay chỉ giảm uống nước sẽ không mang lại hiệu quả.

Theo lời khuyên của bác sĩ Vân Anh, bà Hiếu cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống sinh hoạt, vẫn nên uống đủ nước mỗi ngày nhưng tránh uống một lượng lớn nước trong một hơi, thay vào đó hãy uống từng ngụm nhỏ hơn. Bên cạnh đó sử dụng thêm chiết xuất từ hạt bí đỏ và mầm đậu nành – hiện đã được các nhà khoa học Thụy Sĩ nghiên cứu và tổng hợp thành nguyên liệu GO-LESS.

Nỗi sợ kỳ lạ của bà giáo về hưu: Tối không dám uống nước! - 3

Qua đánh giá GO-LESS có cơ chế tác động toàn diện: giúp giảm sự co thắt và tăng tính đàn hồi của bàng quang, ổn định hệ thống thần kinh – cơ kiểm soát hoạt động tiểu tiện và tăng sức đàn hồi nâng đỡ bàng quang. Nghiên cứu cũng chứng minh GO-LESS cho kết quả sau 12 tuần: Rất nhiều người sử dụng cải thiện đáng kể số lần tiểu đêm (từ >3 lần xuống còn 0-1 lần), tiểu khẩn cấp trong ngày từ > 8 lần xuống <2 lần.

Nỗi sợ kỳ lạ của bà giáo về hưu: Tối không dám uống nước! - 4

Tin vui cho người bị tiểu đêm, tiểu nhiều lần khi nguyên liệu GO-LESS đã được chuyển giao về Việt Nam.

Công thức hạt bí đỏ và mầm đậu nành giảm rõ rệt triệu chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần ở cả nam và nữ

Ngay sau đó, bà Hiếu ngay lập tức tìm mua sản phẩm chứa nguyên liệu GO-LESS gồm chiết xuất từ hạt bí đỏ PEPO và mầm đậu nành. Sau 2 tháng sử dụng kết hợp với tập thể dục, thể thao, sức khỏe của bà chuyển biến rất tích cực. “Số lần đi tiểu cả ngày lẫn đêm đều giảm. Ngày thì 3 - 4 tiếng mới đi tiểu một lần. Đêm thì chỉ đi 1 lần nữa thôi, ngủ ngon đến sáng. Tôi hết mặc cảm, tự ti vì mình kiểm soát được chuyện đi tiểu, không bị tiểu són nữa.”

Nỗi sợ kỳ lạ của bà giáo về hưu: Tối không dám uống nước! - 5

Niềm vui hiện hữu trên khuôn mặt của bà Hiếu sau khi chấm dứt được chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần.

Từ đó đến nay, bà Hiếu cũng chấm dứt cảnh cứ đến chiều tối là không dám uống nước, thoải mái tự tin hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Thông tin thêm:

Nỗi sợ kỳ lạ của bà giáo về hưu: Tối không dám uống nước! - 6

Nguyên liệu GO-LESS được chiết xuất từ hạt bí đỏ PEPO ở Châu Âu – chứa hợp chất Phenolics với hàm lượng cao nhất trong các giống bí ngô, nhờ đó mang lại tác dụng vượt trội giúp phục hồi chức năng bàng quang, giúp kiểm soát và giảm số lần đi tiểu. GO-LESS là nguyên liệu độc quyền của hãng Frutarom – Thuỵ Sỹ - được công nhận hiệu quả.

Tại Việt Nam, Ích Niệu Khang là sản phẩm chứa chiết xuất GO-LESS từ Thuỵ Sỹ giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu gấp ở người mắc hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB ở cả nam và nữ. Ích Niệu Khang đã được chứng nhận hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội, kết quả đăng trên Tạp chí Y học Việt Nam và Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (Pubmed) nghiên cứu trên 50 bệnh nhân cho thấy hiệu quả với 96% người dùng.

Nỗi sợ kỳ lạ của bà giáo về hưu: Tối không dám uống nước! - 7

Để được tư vấn về tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không kiểm soát, đặt mua sản phẩm Ích Niệu Khang và hưởng các ưu đãi hấp dẫn, xin vui lòng liên hệ số điện thoại miễn cước gọi 1800 6723.

>> Đặt mua ngay sản phẩm Ích Niệu Khang chính hãng – Giao hàng miễn phí TẠI ĐÂY

>> Bàng quang tăng hoạt (OAB) – thủ phạm chính gây tiểu đêm, tiểu nhiều lần ở cả nam giới và phụ nữ

>> Chỉ 5 phút/ngày làm theo động tác này sẽ giảm được tiểu đêm, tiểu són, tiểu không kiểm soát

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

LTS: Tháng 3 năm 1967, một đoàn sinh viên năm thứ tư, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội về thực tập tại các đại đội Thanh niên xung phong thuộc đội N57 tỉnh Lạng Sơn. Các sinh viên thâm nhập thực tế, được chứng kiến tinh thần lao động, học tập, chiến đấu của một đội ngũ chiến sĩ thanh niên xung phong dũng cảm, từ đó có được những bài học sâu sắc, bổ ích về cuộc