P&G Việt Nam tiếp tục triển khai hợp tác chiến lược cùng Saigon Co.op mang nước uống sạch đến cộng đồng

Công ty Procter & Gamble (P&G) Việt Nam tiếp tục cùng với Liên hiệp hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) triển khai dự án hợp tác chiến lược “Nước Uống Sạch cho Trẻ Em” năm 2024. Chương trình nhằm mang nước uống sạch đến với cộng đồng, giúp lan tỏa rộng rãi thông điệp ý nghĩa của Chương trình và kêu gọi sự tham gia đóng góp của cộng đồng.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm chương trình “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em” của tập đoàn Procter & Gamble (P&G) trên toàn cầu và 35 năm thành lập của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), Công ty P&G Việt Nam cùng với Liên hiệp hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tiếp tục triển khai dự án cộng đồng ý nghĩa - Chương trình “Nước Uống Sạch cho Trẻ Em” năm 2024. Hợp tác chiến lược này đã được hai bên triển khai trong những năm qua nhằm mang nước uống sạch đến với cộng đồng, giúp lan tỏa rộng rãi thông điệp ý nghĩa của Chương trình và kêu gọi sự tham gia đóng góp của người tiêu dùng.

P&G Việt Nam tiếp tục triển khai hợp tác chiến lược cùng Saigon Co.op mang nước uống sạch đến cộng đồng - 1

Công ty P&G Việt Nam cùng với Liên hiệp hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tiếp tục triển khai Chương trình “Nước Uống Sạch cho Trẻ Em” năm 2024

Lễ phát động chương trình “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em” năm 2024 đã được tổ chức một cách trọng thể vào ngày 26/4/2024 vừa qua, tại siêu thị Co.opmart Rạch Miễu, TP.HCM. Sự kiện chào đón sự tham gia của đại diện lãnh đạo TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Saigon Co.op, Hoa hậu H’Hen Niê, và bà Claudine Zukowski - Giám Đốc Cấp Cao chương trình P&G “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em” toàn cầu.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Claudine Zukowski - Giám Đốc Cấp Cao chương trình P&G “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em” toàn cầu, chia sẻ: “Ra mắt từ năm 2004, đến nay chương trình “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em” trên toàn cầu đã mang đến hơn 21 tỷ lít nước sạch cho người dân thông qua giải pháp gói bột lọc nước P&G Purifier of Water. Chúng tôi rất tự hào vì trong nhiều năm qua tại Việt Nam, chương trình đã hỗ trợ nhiều hộ gia đình tiếp cận nguồn nước uống sạch, đặc biệt là các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, thiên tai. Chương trình càng có ý nghĩa khi nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng. Chúng tôi cam kết nỗ lực mở rộng chương trình đến các địa phương để có thể hỗ trợ càng nhiều gia đình hơn nữa”.

Tại lễ phát động, trước sự chứng kiến của đông đảo quan khách, người tiêu dùng, cùng phóng viên báo đài, bà Claudine Zukowski cùng với Hoa hậu H’Hen Niê đã trực tiếp thực hiện phần minh họa biến 10 lít nước bẩn thành nước uống sạch chỉ trong vòng 30 phút với gói bột lọc nước P&G.

P&G Việt Nam tiếp tục triển khai hợp tác chiến lược cùng Saigon Co.op mang nước uống sạch đến cộng đồng - 2

Hoa Hậu H'Hen Niê đã hưởng ứng chương trình P&G “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em” liên tục trong hai năm qua

Là người đã hưởng ứng chương trình P&G “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em” liên tục trong hai năm qua, Hoa Hậu H'Hen Niê rất ấn tượng khi chứng kiến sức mạnh của gói bột lọc nước P&G. Hoa Hậu H'Hen Niê cho biết, cô mong muốn chương trình sẽ được mở rộng tại nhiều nơi ở Việt Nam hơn nữa, vì vẫn còn rất nhiều cộng đồng gặp nhiều khó khăn do không thể tiếp cận với nguồn nước uống sạch, đặc biệt là những nơi thường xuyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, thiên tai. Cô cũng rất hào hứng với cách đóng góp rất thuận tiện và đơn giản của chương trình, khi vừa có thể mua sắm các sản phẩm thiết yếu cho gia đình, vừa có thể ủng hộ nước uống sạch cho cộng đồng.

Năm nay, thông qua chương trình “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em” năm 2024 được phối hợp giữa Công ty P&G Việt Nam và Saigon Co.op, người tiêu dùng tại Saigon Co.op có cơ hội tiếp tục tham gia hoạt động cộng đồng ý nghĩa này, góp phần thiết thực giúp nâng cao chất lượng sống cho người dân Việt Nam. Cụ thể, từ ngày 25/04/2024 đến 29/05/2024, khi mua sắm mỗi sản phẩm P&G gồm bột và nước giặt Ariel, Tide, nước xả vải Downy; xà bông Safeguard; dầu gội Pantene, Head&Shoulders, Rejoice; dao cạo râu Gillette;… tại hệ thống siêu thị Co.opmart, đại siêu thị Co.opXtra, cửa hàng thực phẩm Co.op Food, siêu thị cao cấp FineLife, cửa hàng bách hóa hiện đại Co.op Smile, cửa hàng tiện lợi Cheers, website mua sắm trực tuyến Co.op Online… trên toàn quốc, mỗi người tiêu dùng đã đóng góp 1 ngày nước uống sạch, tương đương 10 lít nước cho các gia đình thiếu nước sạch trên cả nước. Ngoài ra, khi tham gia chương trình, người tiêu dùng còn có cơ hội được nhận nhiều quà tặng tri ân giá trị.

P&G Việt Nam tiếp tục triển khai hợp tác chiến lược cùng Saigon Co.op mang nước uống sạch đến cộng đồng - 3

Khi tham gia chương trình, người tiêu dùng còn có cơ hội được nhận nhiều quà tặng tri ân giá trị

Đánh giá cao những tác động tích cực của chương trình “Nước Uống Sạch cho Trẻ Em” giúp mang lại những cơ hội về kinh tế, giáo dục và sức khỏe đến cho cộng đồng trong nhiều năm qua, Sài Gòn Co.op đã đồng hành cùng Chương trình từ năm 2018 và góp phần quan trọng trong việc lan tỏa chương trình đến rộng rãi người tiêu dùng trên cả nước.

Đại diện Saigon Co.op cho biết: “Là đơn vị bán lẻ đặt lợi ích của xã hội lên hàng đầu, Saigon Co.op rất vinh dự khi được đồng hành và gắn bó lâu dài với P&G Việt Nam trong nhiều năm nay với dự án nước uống sạch. Trong bối cảnh nhiều địa phương đang hứng chịu tình trạng thiếu nước sạch nghiêm trọng do khô hạn và xâm nhập mặn thì chương trình lần này lại càng có ý nghĩa hơn. Năm 2024 với cột mốc 35 năm thành lập, Saigon Co.op cùng P&G dự kiến sẽ trao 3,5 triệu lít nước uống sạch thông qua chương trình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng ấp ủ nhiều hoạt động ý nghĩa và bùng nổ hơn để kết nối với khách hàng, nhà cung cấp và cơ quan ban ngành để mang đến nhiều chương trình ý nghĩa cho cộng đồng”.

Tại Việt Nam, Chương trình “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em” đã được triển khai từ năm 2016. Với sự ủng hộ và đồng hành từ Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, các đối tác, và chính quyền địa phương, đến nay Chương trình đã cung cấp hơn 90 triệu lít nước uống sạch cho gần 600.000 người thụ hưởng tại hơn 10 tỉnh thành bị thiếu nguồn nước sạch, bao gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Long An, An Giang, Đồng Tháp... Đặc biệt là tại các khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt như Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, chương trình đã kịp thời hỗ trợ cho người dân, giúp tiếp cận nguồn nước sạch, giảm thiểu đáng kể nguy cơ bệnh tật do việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Tại Việt Nam, gói bột lọc nước P&G Purifier of Water đã được Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành.

Tin liên quan

Tin mới nhất