Phần mềm xây dựng thực đơn cho mẹ và bé triển khai tại tỉnh Ninh Thuận

Ngày 17.03 vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Sở Y tế Ninh Thuận và Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em tổ chức hội nghị triển khai Phần mềm xây dựng thực đơn cho mẹ và bé đến toàn bộ hệ thống y tế tỉnh Ninh Thuận.

Ứng dụng công nghệ vào chăm sóc dinh dưỡng

Ra mắt từ tháng 12/2020, Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ sức khỏe bà mẹ và trẻ em – Bộ Y tế và Viện Dinh dưỡng Quốc gia cùng thực hiện. Chương trình ra đới với mong muốn cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam, từ đó góp phần nâng cao thể trạng và tầm vóc cho thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

Phần mềm xây dựng thực đơn cho mẹ và bé triển khai tại tỉnh Ninh Thuận - 1

Đăng nhập vào nền tảng website www.dinhduongmevabe.com.vn để trải nghiệm thực đơn phù hợp

Với hơn 2500 món ăn được nghiên cứu và kiểm duyệt kỹ lưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mẹ mang thai, cho con bú và trẻ nhỏ, Ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng là một trong những điểm nổi bật của Phần mềm, được nhiều mẹ quan tâm. Chỉ cần đăng nhập vào nền tảng website là mẹ có thể trải nghiệm ngay thực đơn phù hợp với giai đoạn thai kỳ của mẹ hoặc thời kỳ ăn dặm của bé.

Phần mềm xây dựng thực đơn cho mẹ và bé triển khai tại tỉnh Ninh Thuận - 2

Scan mã để xem thực đơn cùng công thức hướng dẫn chi tiết

Ngoài thực đơn chi tiết và những món ăn bổ dưỡng, Phần mềm còn hỗ trợ mẹ theo dõi và chăm sóc sức khỏe thông qua công cụ “Theo dõi sức khỏe tại nhà”. Mẹ bầu sẽ được tư vấn về tình trạng sức khỏe thai kì dựa trên chỉ số khối cơ thể BMI trước khi mang thai và biểu đồ cân nặng tăng trong suốt thai kỳ. Ngoài ra, căn cứ vào biểu đồ Z-core về cân nặng và chiều cao theo tuổi của trẻ, Phần mềm sẽ để đánh giá tình trạng sức khỏe của trẻ dưới 5 tuổi.

Phần mềm xây dựng thực đơn cho mẹ và bé triển khai tại tỉnh Ninh Thuận - 3

Chuyên mục Sổ tay của mẹ - nơi cập nhật những bài viết về dinh dưỡng và ẩm thực

Những bài viết bổ ích về dinh dưỡng, ẩm thực và sức khỏe cũng được đội ngũ chuyên gia cập nhật thường xuyên trên công cụ “Sổ tay của mẹ”.

Lan rộng Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng đến mọi miền Tổ quốc

Ngày 17.03, Ajinomoto Việt Nam cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em và hệ thống y tế tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức hội nghị triển khai Phần mềm đến toàn thể cán bộ phụ trách dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh. Tại Hội nghị, các cán bộ y tế chuyên trách dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã được Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về nội dung, ý nghĩa của Phần mềm trong việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em. Đồng thời giúp các cán bộ nắm rõ các nhiệm vụ và cách thức để triển khai Phần mềm hiệu quả đến các đối tượng thụ hưởng Chương trình.

Phần mềm xây dựng thực đơn cho mẹ và bé triển khai tại tỉnh Ninh Thuận - 4

Cán bộ y tế tại Ninh Thuận tham dự hội nghị triển khai Phần mềm ngày 17.03

Trả lời phỏng vấn truyền thông địa phương, Bà Mai Thị Phương Ngọc – Phó Giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận cho biết, Sở đánh giá đây là một công cụ thiết thực giúp hỗ trợ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh. Sau hội nghị triển khai, Sở cũng có kế hoạch tổ chức các lớp Tập huấn trực tuyến sử dụng Phần mềm dành cho cán bộ y tế và bà mẹ đã tham gia Chương trình. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường truyền thông về Phần mềm thực đơn trên các kênh website và fanpage của từng đơn vị.

Đóng góp của Ajinomoto Việt Nam cho chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng của người Việt

Kể từ khi ra mắt, Phần mềm đã nhận được phản hồi tích cực từ người dùng. Đến nay đã có hơn 58000 bà mẹ truy cập và sử dụng Phần mềm trên toàn quốc. Với thế mạnh trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe thừa hưởng từ Tập đoàn Ajinomoto, Ajinomoto Việt Nam không ngừng nghiên cứu, phát triển các sáng kiến cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe.

Phần mềm xây dựng thực đơn cho mẹ và bé triển khai tại tỉnh Ninh Thuận - 5

Nhân viên y tế hướng dẫn bà mẹ đến thăm khám về Chương trình Dinh dưỡng Mẹ và Bé

Năm 2012 Công ty đã tiến hành Dự án Bữa ăn Học đường phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế cung cấp các thực đơn cân bằng dinh dưỡng và kiến thức dinh dưỡng dành cho học sinh các trường tiểu học trên toàn quốc. Thông qua những sáng kiến dinh dưỡng thiết thực, Ajinomoto Việt Nam hướng đến đóng góp cho cuộc sống khỏe mạnh của người dân Việt Nam.

Tin liên quan

Tin mới nhất