Ruột kích thích có nguy hiểm không? Vì sao tái phát dai dẳng?

Ruột kích thích cứ tái đi tái lại khiến người bệnh mang tâm lý lo lắng, luôn luẩn quẩn với câu hỏi “Ruột kích thích có nguy hiểm không? Sao chữa hoài không hết?”. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc và đưa ra giải pháp giúp người bị chứng ruột kích thích mau chóng thoát khổ.

Ruột kích thích có nguy hiểm không? Vì sao tái phát dai dẳng? - 1

Rối loạn ruột kích thích tái đi tái lại, dai dẳng không dứt

Trong các bệnh lý về đường ruột, viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích là hai bệnh phổ biến nhất, dễ mắc nhưng khó chữa. Tuy nhiên, hội chứng ruột kích thích là bệnh liên quan đến yếu tố thần kinh nên người bệnh rất hay bị lo lắng, căng thẳng mất ngủ làm rối loạn nhu động ruột, khiến bệnh dễ tái phát hơn và khó điều trị.

Ruột kích thích có nguy hiểm không?

Rối loạn ruột kích thích gây ra nhiều khó chịu và phiền toái cho cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Những người mắc rối loạn ruột kích thích có nguy cơ cao bị chứng đau nửa đầu, rối loạn thần kinh. Bởi vì lúc nào người bệnh cũng lo lắng về bệnh tật, ăn uống không đủ chất do phải kiêng khem, khiến cơ thể suy nhược, sụt cân. Người bệnh thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng cáu gắt, thậm chí mất ngủ dẫn đến ảnh hưởng chất lượng công việc, sinh hoạt và hạnh phúc gia đình.

Nguy hiểm hơn là rối loạn ruột kích thích nếu không xử lý, cứ để tái đi tái lại sẽ biến chứng thành viêm đại tràng, bệnh trĩ, sa trực tràng, thậm chí là ung thư đại tràng.

Chuyên gia chia sẻ cách giúp người rối loạn ruột kích thích thoát khổ

Các chuyên gia tiêu hóa đã tìm ra nguyên nhân sâu xa dẫn đến rối loạn ruột kích thích tái phát là do người bệnh lạm dụng các loại thuốc điều trị triệu chứng mà không xử lý từ nguyên nhân gốc rễ. Vì mỗi lần hội chứng ruột kích thích tái phát sẽ làm làm chết rất nhiều lợi khuẩn đường ruột, gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, không đảm bảo enzyme tiêu hóa thức ăn. Nên chỉ cần ăn thức ăn lạ, tanh, tái, sống là bị đau bụng, đi ngoài. Nhưng người bệnh lại không chú trọng bổ sung, bù đắp lợi khuẩn.

Đặc biệt, trong đường ruột có khoảng 100 triệu tế bào thần kinh kết nối với não bộ. Lợi khuẩn ở đường ruột có nhiệm vụ sản xuất vitamin nhóm B là thức ăn cho não bộ, đáp ứng yêu cầu giúp ổn định hệ trục não - ruột giảm căng thẳng. Tuy nhiên với người bị rối loạn ruột kích thích, lượng lợi khuẩn không đủ khả năng để sản xuất vitamin B đáp ứng nhu cầu cho não bộ, việc này lặp đi lặp lại nhiều lần khiến não tác động xuống nhu động ruột gây ra các cơn đau co thắt mạnh dẫn đến những cơn đau bụng quặn thắt và rối loạn đại tiện.

Chính vì thế, việc bổ sung lợi khuẩn là vô cùng quan trọng đối với người rối loạn ruột kích thích. Đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), vì đây là loại lợi khuẩn Vua của đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng.

Bổ sung đủ số lượng lợi khuẩn sống Bifido vào sẽ giúp người bệnh thông suốt hệ trục não ruột, đảm bảo vitamin B thức ăn cho não bộ, tinh thần vui vẻ, ít bị căng thẳng, giúp những cơn đau thưa dần và biến mất.

Có đủ Bifido, sẽ đảm bảo 3000 enzym tiêu hóa thức ăn, giúp người bệnh dứt các triệu chứng rối loạn tiêu hóa và ăn uống thoải mái hơn.

Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido rất dễ chết khi qua môi trường axit, nên khi xuống đến dạ dày gần như bị tiêu diệt hoàn toàn.

Các nhà sáng chế của hãng dược phẩm nối tiếng, lâu đời hơn 100 năm tuổi Morishita Jintan Nhật Bản đã sáng chế ra công nghệ đột phá SMC sản xuất ra sản phẩm men vi sinh Bifina chứa lợi khuẩn sống Bifido được bảo vệ bằng viên nang thế hệ mới, hình cầu, liền mạch không vết nối có màng bọc kép kháng được axit dạ dày giúp đưa được hơn 90% lợi khuẩn sống đường ruột.

Ruột kích thích có nguy hiểm không? Vì sao tái phát dai dẳng? - 2

Công nghệ SMC Nhật Bản giúp người bị ruột kích thích và viêm đại tràng thoát khổ.

Bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh Bifina EX là giải pháp toàn diện giúp người bệnh sống hòa bình, ổn định, thoát khỏi nỗi lo tái phát, biến chứng nguy hiểm.

Ruột kích thích có nguy hiểm không? Vì sao tái phát dai dẳng? - 3

Men vi sinh Bifina EX có công thức tiên tiến 3 trong 1 gồm có lợi khuẩn:

Bifidobacterium (10 tỷ); Lactobacillus (1 tỷ); chất xơ hòa tan Oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn.

Để tìm mua nhà thuốc bán sản phẩm men vi sinh Bifina EX xem tại đây

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 7, số 37 Lê Văn Thiêm, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 024. 73 04 69 69 - 0936. 404. 366

Website: http://bifina.vn/. Số: 7026/2019/ĐKSP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cảm nhận Côn Đảo

Cảm nhận Côn Đảo

Côn Đảo là một quần đảo ngoài khơi Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc biển Đông của Việt Nam. Côn đảo có trên 200km bờ biển với vùng vịnh kín, mực nước sâu, lặng gió, nằm sát đường hàng hải quốc tế Á - Âu. Tên gọi cũ trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp là Poulo Condor.

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội Khai ấn đền Trần diễn ra vào đêm ngày 14 tháng Giêng là một tục lệ tại Tiên Miếu nhà Trần (Phủ Thiên Trường xưa) với ý nghĩa nhân văn lớn lao là cầu cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, thịnh trị, mọi nhà chung hưởng lộc ấn.