Sanofi và Pharmacity ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược “Tối ưu tiếp cận insulin trong điều trị đái tháo đường”

Ngày 05 tháng 07, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi Việt Nam) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dược phẩm Pharmacity ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược “Tối ưu tiếp cận insulin trong điều trị đái tháo đường”. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong hành trình hợp tác giữa hai đơn vị cùng hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng điều trị và tháo gỡ những rào cản tiếp cận insulin cho người bệnh đái tháo đường.

Sanofi và Pharmacity ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược “Tối ưu tiếp cận insulin trong điều trị đái tháo đường” - 1

Đại diện hai công ty ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược

Tại Việt Nam, trong số gần 5 triệu người trưởng thành mắc đái tháo đường và không ngừng tăng trong những năm tới, tỷ lệ bệnh nhân được chẩn đoán chỉ chiếm khoảng 35% và tỷ lệ đang được điều trị tại các cơ sở y tế chiếm 23%. Đối với người bệnh, Insulin quan trọng khi đóng vai trò như hormone được sản xuất tự nhiên trong cơ thể giúp cân bằng đường huyết, hỗ trợ chức năng tuyến tụy. Tuy vậy, việc kiểm soát đường huyết tối ưu vẫn còn gặp nhiều hạn chế.

Theo BS.CKII. Tạ Bình Minh – Khoa Nội tiết, Bệnh viện Chợ Rẫy: “Có nhiều thách thức khiến bệnh nhân đái tháo đường chưa kiểm soát tốt đường huyết, trong đó có vấn đề trì hoãn sử dụng thuốc tiêm insulin dù đường huyết chưa đạt mục tiêu với các thuốc viên trong thời gian dài, gây ra những hậu quả nghiêm trọng liên quan đến biến chứng cấp tính, mạn tính của bệnh đái tháo đường, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, thậm chí tử vong. Bệnh nhân, bác sĩ và dược sĩ cần tích cực hợp tác, trao đổi thông tin để cải thiện sự thấu hiểu, tuân thủ của người bệnh, từ đó đạt kết quả kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn.”

Sanofi và Pharmacity ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược “Tối ưu tiếp cận insulin trong điều trị đái tháo đường” - 2

Buổi ký kết giữa Sanofi và Pharmacity với nỗ lực thúc đẩy tháo gỡ những rào cản tiếp cận insulin cho người bệnh đái tháo đường

Nhằm từng bước tối ưu tiếp cận insulin trong điều trị đái tháo đường, Sanofi và Pharmacity dự định chung tay với hàng loạt hoạt động ý nghĩa, bao gồm:

- Nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh đái tháo đường và điều trị với insulin

- Nâng cao năng lực tư vấn của đội ngũ dược sĩ thông qua đào tạo cập nhật kiến thức khoa học và tư vấn tốt cho bệnh nhân

- Sanofi đảm bảo khả năng cung ứng ổn định đối với các loại thuốc insulin và Pharmacity từng bước tăng độ bao phủ, nâng cao cơ sở vật chất, chất lượng dây chuyền lạnh tại hệ thống nhà thuốc cho các sản phẩm insulin

Sanofi và Pharmacity ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược “Tối ưu tiếp cận insulin trong điều trị đái tháo đường” - 3

Bà Trần Tuệ Tri – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Pharmacity mong rằng sự hợp tác sẽ tạo ra những tác động tích cực cho cộng đồng

Bà Trần Tuệ Tri – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Pharmacity nhận định: “Pharmacity đã và đang không ngừng tìm kiếm, thực thi những giải pháp hiệu quả để đồng hành với bệnh nhân trong công cuộc điều trị bệnh, đặc biệt là đái tháo đường, căn bệnh ngày càng phổ biến và ảnh hưởng đến đời sống của hàng triệu bệnh nhân. Hợp tác chiến lược với Sanofi được kỳ vọng giúp góp phần xóa bỏ những rào cản đáng kể cho người bệnh khi điều trị với insulin, tạo ra những tác động tích cực giúp người bệnh và gia đình có thể chung sống vui khỏe cùng căn bệnh này.”

Sanofi và Pharmacity ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược “Tối ưu tiếp cận insulin trong điều trị đái tháo đường” - 4

Ông Emin Turan - Tổng Giám đốc Sanofi đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên nhằm tối ưu hóa tiếp cận insulin cho người bệnh

Ông Emin Turan –Tổng Giám đốc Sanofi Việt Nam chia sẻ: “Đái tháo đường là căn bệnh nếu không được nhận thức và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Sanofi là một trong những nhà sản xuất tiên phong nghiên cứu những giải pháp tiên tiến trong điều trị đái tháo đường. Vì lẽ đó, chúng tôi cũng xem tối ưu hóa tiếp cận insulin là một ưu tiên quan trọng giúp người bệnh chăm sóc hiệu quả sức khỏe của bản thân. Chúng tôi đánh giá rất cao tầm quan trọng của việc đồng hành cùng một trong những chuỗi nhà thuốc hàng đầu như Pharmacity để hiện thực hóa trọng tâm trên.”

Các hoạt động hợp tác dự kiến được triển khai trong thời gian sớm nhất, nhằm đảm bảo chất lượng điều trị và nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân đái tháo đường.

Tin liên quan

Tin mới nhất

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

Những người thuộc 3 chòm sao này có bản chất đánh giá rất cao sự giàu có. Họ ham muốn tiền bạc và vật chất, sẵn sàng làm việc không mệt mỏi để theo đuổi sự ổn định và thành công về tài chính.