Tập đoàn Midea cho ra mắt giải pháp Bệnh viện thông minh 2.0

Vào năm 2022, Tập đoàn Midea đã hợp nhất các hoạt động kinh doanh liên quan của mình thành 5 phân khúc cho Midea Medical: Wandong Medical, KUKA Medical, Midea Biomedical, Swisslog Medical, Midea Building Technology, đảm nhận các vị trí khác nhau trong chuỗi ngành y tế.

Tập đoàn Midea cho ra mắt giải pháp Bệnh viện thông minh 2.0 - 1

Midea Building Technologies và Swisslog (công ty con của KUKA) Medical nằm trong "hạng mục cơ sở hạ tầng", tức là xây dựng, vận hành và bảo trì các bệnh viện tuyến đầu. Tại Hội nghị Xây dựng bệnh viện toàn quốc lần thứ 24 vừa được tổ chức tại Trung Quốc, Midea Building Technologies đã ra mắt giải pháp “LIFE2.0” cho việc xây dựng bệnh viện thông minh. Đồng thời, Midea Building Technologies đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Meinian Onehealth.

Ngành y tế được xếp vào ngành công nghệ xây dựng và tiện ích công cộng của Midea, ngành này đã trở thành một hướng đột phá quan trọng trong hai năm qua và hiệu suất của ngành này chiếm khoảng một phần tư toàn bộ đơn vị kinh doanh. Theo lời giới thiệu của ông, chương trình "LIFE2.0" tập trung vào các kịch bản và quy trình kinh doanh y tế, đồng thời tóm tắt năm kịch bản dịch vụ chính, không chỉ cung cấp cho Midea các thiết bị HVAC có lợi mà còn cũng cung cấp các dịch vụ phần mềm như hệ thống thông tin y tế.

Ví dụ, Midea có hệ thống gọi điều dưỡng thông minh, kết nối Internet vạn vật, màn hình y tế và kiểm soát môi trường, nâng cao hiệu quả dịch vụ và giảm bớt gánh nặng hiện tại; trong bối cảnh phòng mổ, Midea cung cấp hệ thống HVAC đáp ứng yêu cầu phòng mổ sạch để đảm bảo chất lượng không khí trong phòng mổ; về quản lý năng lượng tổng thể trong bệnh viện, Midea cũng sử dụng phần cứng và phần mềm giúp tiết kiệm carbon và nâng cao hiệu quả.

Ông Sun Jing, tổng giám đốc của Midea Building Technologies Meikong Smart Building, đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Jiemian News: "Mọi người đều có cách hiểu khác nhau về bệnh viện thông minh. Khi không có tiêu chuẩn hóa và không có sản phẩm chủ lực, tất cả bị hạn chế. Đây là vấn đề lớn nhất mà chúng tôi gặp phải trong quá trình xây dựng bệnh viện thông minh". Chương trình "LIFE2.0" sẽ tập trung vào mô đun hóa và tiêu chuẩn hóa

Ông Sun Jing cũng đề cập đến hai ví dụ điển hình về chuyển đổi bệnh viện thông minh: một là bệnh viện cũ ở khu vực trung tâm thành phố, ông lấy Bệnh viện Tongji Thượng Hải làm ví dụ, việc chuyển đổi được thực hiện theo kế hoạch 5 năm, từ khu khoa này sang khu khoa khác, tòa nhà này sang tòa nhà khác. Ông Zhou Shuhao, Giám đốc ngành công nghệ xây dựng và tiện ích công cộng của Midea, giới thiệu rằng trong số 100 bệnh viện hàng đầu ở Trung Quốc, Midea đã tham gia vào 73 bệnh viện.

Ngoài công nghệ xây dựng của Midea, năng lực của Midea trong lĩnh vực y tế còn bao gồm robot y tế KUKA, Wandong Medical, tập trung vào thiết bị hình ảnh y tế có giá trị cao, Swisslog , chịu trách nhiệm về hậu cần bệnh viện, cung cấp hệ thống truyền dẫn và hậu cần, và một công ty y sinh độc lập với Tủ lạnh Midea chịu trách nhiệm về dịch vụ điện lạnh y tế.

"Sau đại dịch, mọi người đều quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Chúng tôi chọn ngành y tế vì trách nhiệm xã hội và tiềm lực kinh tế từ góc độ công ty. Chăm sóc sức khỏe không nhất thiết phải là ngành phát triển nhanh nhất, nhưng tính bền vững, phức tạp và ngưỡng đều quan trọng đối với chúng tôi", ông Sun Jing cho biết.

Thông tin liên hệ: https://www.midea.com/vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã