Tập đoàn Midea tham dự lễ ra mắt Bộ tiêu chuẩn “công viên thông minh” của Ủy ban Tiêu chuẩn Trí tuệ Quốc gia

Vừa qua, "Hội nghị hợp tác và kết nối lần thứ 21 - Diễn đàn phụ về đổi mới và phát triển Smart Park (công viên thông minh)" đã được tổ chức thành công tại thành phố Shenzhen, Trung Quốc nhằm thảo luận về việc cùng xây dựng một thành phố thông minh của "công nghệ, kỹ thuật số, trí tuệ thông minh”.

Ông Cheng Jun, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển của Viện Nghiên cứu Midea Building Technology (thuộc Midea Group), đã tham dự lễ công bố tiêu chuẩn xây dựng Smart Park. Điều đó có cho thấy Midea chính thức tham gia xây dựng tiêu chuẩn công nghiệp Smart Park và chia sẻ cách đo điểm chuẩn của Smart Park thông qua nền tảng kỹ thuật số tòa nhà iBUILDING Midea.

Tập đoàn Midea tham dự lễ ra mắt Bộ tiêu chuẩn “công viên thông minh” của Ủy ban Tiêu chuẩn Trí tuệ Quốc gia - 1

Trong thời đại này, chuyển đổi kỹ thuật số của các công viên có ý nghĩa to lớn đối với việc thực hiện phát triển kinh tế xanh và bền vững. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn xây dựng Smart Park hiện nay khác nhau và việc thiếu một hệ thống tiêu chuẩn hóa thống nhất đã hạn chế rất nhiều sự phát triển về quy mô và chất lượng của ngành. Lễ công bố thiết lập các tiêu chuẩn cho Smart Park, đánh dấu sự hợp tác xây dựng hệ thống tiêu chuẩn hóa của ngành, đồng thời cho thấy quá trình phát triển của Smart Park đã bước sang một giai đoạn mới.

Với tư cách là nhà cung cấp giải pháp tích hợp sinh thái thông minh cho tòa nhà và công trình, Midea sẽ tham gia vào dự án “Yêu cầu kỹ thuật chung cho nền tảng Smart Park ”với tư cách là tổng biên tập, đồng thời biên soạn các nội dung cho "Yêu cầu đánh giá đối với Smart Park”, nhằm chuẩn hóa các tiêu chuẩn của ngành về quản lý Smart Park từ hai chiều, mặt khác, đảm bảo việc triển khai Smart Park với chất lượng cao, đồng thời cung cấp các yêu cầu kỹ thuật và hệ thống đánh giá toàn ngành cho Smart Park.

Dựa trên nền tảng kỹ thuật số tòa nhà iBUILDING, Midea Building Technology đã xây dựng khu vực phía Tây của khu công nghiệp Midea thành một mô hình mới về Smart Park an toàn, hiệu quả và ít carbon. Tại cuộc họp, ông Chen Song, người đứng đầu bộ phận R&D (Nghiên cứu và phát triển) của Viện nghiên cứu công nghệ xây dựng, đã trình bày chi tiết về tư duy hướng đến con người của khu công nghiệp Midea West, lắng nghe từng quan điểm của khách tham quan cho đến nhân viên và nhà quản lý. Ứng dụng iBUILDING vào các khía cạnh giao thông thông minh, văn phòng thông minh, carbon thấp thông minh, năng lượng thông minh, vận hành và bảo trì thông minh. Dự án này cũng đã giành được ba chứng nhận GOLD quốc tế gồm LEED, WELL và Giải Bạc Giải thưởng Thiết kế Melbourne năm 2022.

Hiện tại, dựa vào sự tích lũy công nghệ và kinh nghiệm R&D phong phú của mình trong các tòa nhà thông minh như hệ thống HVAC, hệ thống thang máy và quản lý năng lượng, Midea mở ra một cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực trí tuệ, xây dựng các dự án thông minh như Smart Park ở phía tây khu công nghiệp Midea, bệnh viện thông minh Tongji Thượng Hải và nhà máy thông minh Jingzhou. Thông qua công tác chuẩn bị lần này, Midea sẽ thúc đẩy hơn nữa việc mở rộng chuỗi giá trị và chuỗi ngành công nghiệp Smart Park, tạo nền tảng vững chắc hơn cho việc xây dựng các Smart Park kỹ thuật số và tiêu chuẩn hóa, thúc đẩy đổi mới số hóa công viên và nâng cao trình độ kỹ thuật, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số và nâng cấp hàng nghìn ngành công nghiệp.

Thông tin liên hệ: https://www.midea.com/vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

Triển lãm trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan "Paint the air" (Hoạ vào thinh không) được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ trẻ đã mang hơi thở thiên nhiên hòa cùng với cuộc sống thông qua những hình thái nghệ thuật khác biệt. Đồng thời cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc biến những ý tưởng trừu tượng thành hiện thực đẹp đẽ.

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc