Thay đổi xanh của Midea trong suốt chu kỳ, phát triển theo cả ToC và ToB

Midea đang xây dựng một chuỗi cung ứng công nghiệp xanh toàn diện, bắt đầu từ nghiên cứu, phát triển và thiết kế các sản phẩm tiết kiệm năng lượng carbon thấp. Đồng thời, đặt nặng vấn đề về nguyên liệu và phụ tùng nhẹ và không gây hại cho môi trường. Quá trình sản xuất và vận chuyển của Midea được thiết kế thông minh và đảm bảo sạch sẽ. Cuối cùng, Midea cũng tập trung vào việc tận dụng lại chất thải và thúc đẩy sử dụng năng lượng carbon thấp.

Thay đổi xanh của Midea trong suốt chu kỳ, phát triển theo cả ToC và ToB - 1

Việc nâng cấp từ ToC lên ToB cũng mang ý nghĩa “chiến lược xanh” của Midea. Báo cáo tài chính cho thấy trong quý 1 năm nay, doanh thu từ khối kinh doanh công nghệ cho các giải pháp toàn diện cho tòa nhà thông minh đã tăng 41%, trong khi doanh thu từ khối kinh doanh công nghệ công nghiệp tập trung vào lĩnh vực giao thông thông minh, tự động hóa công nghiệp, năng lượng xanh và các lĩnh vực khác đã tăng 27%.

Thay đổi xanh của Midea trong suốt chu kỳ, phát triển theo cả ToC và ToB - 2

Sản xuất xanh tập trung vào việc giảm tiêu thụ năng lượng, trong khi sản xuất thông minh tập trung vào nâng cao chất lượng và hiệu quả, đó là hai yếu tố không thể tách rời tại Midea. Đằng sau tất cả các chuyển đổi và nâng cấp xanh, thông minh là sự đầu tư cao liên tục của Tập đoàn Midea vào đổi mới công nghệ và nâng cấp sản xuất.

Tập đoàn Midea có 5 "nhà máy hải đăng" và 13 nhà máy xanh cấp quốc gia. Trong số đó, "Nhà máy Hải Đăng" đại diện cho mức độ sản xuất thông minh cao nhất trên thế giới, hiện có 132 trên thế giới và 50 ở Trung Quốc.

Dẫn đầu công nghệ là một yếu tố cốt lõi trong bốn trục chiến lược chính của Midea. Hiện nay, Midea đã xây dựng bốn nền tảng nghiên cứu chính, bao gồm Viện Nghiên cứu Trung tâm, Nền tảng Kỹ thuật số Doanh nghiệp, Viện Nghiên cứu Sản xuất Thông minh và Trung tâm Đổi mới Trí tuệ Nhân tạo. Các nền tảng này đóng vai trò trọng yếu trong việc thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển của tập đoàn.

Thay đổi xanh của Midea trong suốt chu kỳ, phát triển theo cả ToC và ToB - 3

Tập đoàn Midea đã khám phá và đi đầu trên con đường số hóa, tự động hóa và trí thông minh. Xác định ba nhà lãnh đạo chính trong lĩnh vực kinh doanh doanh nghiệp (ToB) liên quan đến công nghệ xây dựng, tự động hóa và năng lượng mới. Đồng thời, Midea ngày càng tiến xa hơn trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ kinh doanh tiêu dùng (ToC) sang kinh doanh doanh nghiệp (ToB).

Ngoài ra, Midea cũng đáp ứng các mục tiêu "đỉnh carbon" và "trung hòa carbon" của quốc gia. Đóng góp vào việc chuyển đổi và nâng cấp tổng thể ngành sản xuất của Trung Quốc.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

“Sự dâng hiến không vụ lợi và những sáng tạo của các nhà văn lão thành cho dân tộc đã trở thành di sản vô giá trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam và là một phần quan trọng trong hành trang của các thế hệ nhà văn trẻ trên con đường sáng tạo của mình”, đó là những khẳng định của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nh