Top 4 thực phẩm cực thân quen nhưng cứ ăn là ho lụ xụ, đờm đàm dai dẳng

Người bệnh ho, đờm (đàm), khó thở mặc dù đã dùng đủ loại thuốc nhưng bệnh vẫn tái đi tái lại nhiều lần. Nguyên nhân đôi khi ở ngay chế độ sinh hoạt, ăn uống… Đọc để tránh.

4 loại thực phẩm người bệnh ho, đờm (đàm), khó thở tránh càng xa càng tốt

Thông thường ho, đờm (đàm), khó thở dai dẳng sẽ gây ngứa họng, sưng viêm họng lâu ngày không dứt, làm nặng hơn các triệu chứng của bệnh hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD. Ngoài điều trị tích cực cả triệu chứng và nguyên nhân, người bệnh cũng cần chú ý chế độ dinh dưỡng, tránh làm trầm trọng hơn những cơn ho đờm (đàm), đặc biệt nên tránh 4 loại thực phẩm sau: 

Đồ ăn cay nóng 

Người bệnh viêm họng, Viêm phế quản, Hen suyễn hay phổi tắc nghẽn mạn tính COPD không nên ăn đồ cay nóng. Do vốn dĩ niêm mạc họng đã bị tổn thương, có dấu hiệu viêm: sưng, đau rát và đỏ. Khi ấy nếu bệnh nhân ăn các món ăn cay nóng như ớt, tiêu, mù tạt, gừng,... sẽ khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn và kích thích cổ họng gây triệu chứng ho, sặc vô cùng nguy hiểm. 

Hạt hướng dương

Top 4 thực phẩm cực thân quen nhưng cứ ăn là ho lụ xụ, đờm đàm dai dẳng - 1

Hạt hướng dương là món ăn nhẹ rất được ưa chuộng trên các bàn tiệc ngày lễ tết, hội họp, đám cưới... Trong cấu tạo của hạt hướng dương thường có ba lớp đó là lớp vỏ cứng, lớp vỏ lụa (màng) – lớp vỏ gây kích thích niêm mạc họng và lớp hạt. Khi ăn đa số mọi người chỉ bóc lớp vỏ ngoài mà vẫn sử dụng cả lớp vỏ lụa, đó là nguyên nhân tại sao sau khi ăn hướng dương thường gây ra hiện tượng ho đờm, ho khan, khản tiếng. 

Các loại rau củ quả có nhiều chất nhầy

Vốn dĩ khi ho có đờm người bệnh đã rất khó chịu với dịch đờm tiết ra, do đó cần tránh cho bệnh nhân ăn các loại rau như mồng tơi, khoai sọ, rau đay, củ từ,... vì chúng sẽ gia tăng dịch nhờn kích thích cổ họng, gây ho.

Top 4 thực phẩm cực thân quen nhưng cứ ăn là ho lụ xụ, đờm đàm dai dẳng - 2

Các món nước sốt đặc

Nước sốt pha bột năng, bột đao, lòng đỏ trứng cũng không phù hợp với người bị ho, đờm, khò khè do thức ăn đặc sẽ gây khó nuốt, khiến tình trạng ho trầm trọng hơn.

Hiểu đúng, trị trúng đờm (đàm), ho, khó thở, không lo tái phát 

Dinh dưỡng đóng một vai trò lớn trong hỗ trợ điều trị bệnh xong người bệnh đờm (đàm), ho, khó thở dai dẳng. Xong ngoài dinh dưỡng, tích cực điều trị cả căn nguyên và triệu chứng mới là tối quan trọng, giúp giảm ho, đờm đàm, hạn chế tái phát đợt cấp của bệnh. 

Nguyên nhân của đờm (đàm), ho, khó thở dai dẳng là quá trình viêm và mất cân bằng oxy hóa. Xu hướng điều trị hiện nay được nhiều bác sĩ đầu ngành tin tưởng và nhiều bệnh nhân áp dụng cho những hiệu quả vượt bậc là Đông Tây y kết hợp: 

- Dùng Tây y là thuốc cắt cơn để điều trị triệu chứng 

- Dùng Đông y là các giải pháp thảo dược để hỗ trợ điều trị căn nguyên, hạn chế tái phát đợt cấp và biến chứng của bệnh. 

Nổi bật có giải pháp thảo dược Cao Lá Hen. Nghiên cứu năm 2011 tại Ấn Độ đã chứng minh thành phần alpha và beta amyrin trong Cao Lá Hen có tác dụng chống viêm tương tự Dexamethasone - một corticoid mạnh nhưng lại an toàn, lành tính từ thảo dược. 

Năm 2013 các nhà khoa học đã khéo léo kết hợp cao lá hen với các thảo dược quý khác như cao Cốt Khí Củ, cao Antidi COPD,… tạo thành dạng viên nén tiện dụng. Giải pháp thảo dược Cao Lá Hen được nghiên cứu lâm sàng trên 60 bệnh nhân tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, Việt Nam và bệnh viện Nam California, Hoa Kỳ. Kết quả nghiên cứu chứng minh giúp 96,7% người dùng giảm đờm (đàm), ho, khó thở, kiên trì sử dụng hạn chế tái phát và biến chứng đợt cấp hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.  

Top 4 thực phẩm cực thân quen nhưng cứ ăn là ho lụ xụ, đờm đàm dai dẳng - 3

“Thảo dược vàng” cụ bà thoát bệnh hen suyễn, đờm (đàm), ho khó thở, ngoạn mục

Cũng mang trong mình căn bệnh hen suyễn, bà Ngô Thị Tăng, Tây Hồ, Hà Nội mừng rỡ thoát cơn ho, đờm (đàm) khò khè nhờ Đông Tây y kết hợp: “Trước đây cứ 4, 5 giờ đêm là tỉnh giấc, đờm (đàm) cứ mắc ở cổ, khò khè như kéo nhị. Tôi đã dùng đủ mọi cách nhưng bệnh tình không cải thiện là bao. Một lần tôi xem được tư vấn trên chương trình tư vấn sức khỏe. Thấy giải pháp thảo dược Cao Lá Hen phù hợp với bệnh Hen suyễn của tôi nên tôi mua về dùng luôn. Dùng được 2 tuần đầu là đã thấy ho đờm giảm đi nhiều. Mừng quá tôi dùng kiên trì đến giờ. Đến nay bệnh Hen của tôi đã dần cải thiện, lên được 1, 2 kg, trong người khoan khoái. Khò khè gần cũng đỡ hẳn, bây giờ quét nhà lau nhà tôi làm bình thường không thấy mệt. Tinh thần thoải mái vô cùng”.

Top 4 thực phẩm cực thân quen nhưng cứ ăn là ho lụ xụ, đờm đàm dai dẳng - 4

Nhờ kiên trì dùng giải pháp Cao Lá Hen kết hợp cùng phác đồ tây y của bác sĩ, bà Tăng nay đã cải thiện tình trạng đờm (đàm), ho, khò khè, hen suyễn. Đợt cấp ít đi hẳn vì thế bà cũng không còn phải lo lắng phải đi cấp cứu như xưa. Sức khỏe cải thiện rõ rệt so với trước đây, bà Tăng bây giờ đã có thể đi chợ, đón cháu, cuộc sống dần quay lại như người bình thường. 

Hà Trang ghi 

Bảo Khí Khang - chiết xuất từ Cao Lá Hen kết hợp cùng các thảo dược quý, đã được chứng minh hiệu quả  tại đại học Nam California – Hoa Kỳ  và Bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương thử nghiệm trên 60% bệnh nhângiúp 96,7% người dùng :

- Hỗ trợ giảm các triệu chứng đờm (đàm), ho, khó thở;

- Hỗ trợ giảm tái phát đợt cấp và biến chứng: hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Xem thêm: Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương nghiên cứu chứng minh Bảo Khí Khang giúp 96,7% người dùng giảm đờm (đàm), ho, khó thở

Top 4 thực phẩm cực thân quen nhưng cứ ăn là ho lụ xụ, đờm đàm dai dẳng - 5

Gọi ngay 1800.0055 để được các dược sĩ tư vấn trực tiếp, miễn phí và nhận quà tặng lên đến 435.000đ

Xem thêm: Người cựu chiến binh thoát ho, đờm, khó thở nhờ thứ lá gần gũi, ngay vườn nhà

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan

Tin mới nhất