Toyota chung tay vun đắp quan hệ Việt - Nhật

Là doanh nghiệp Nhật có lịch sử gần 30 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, Toyota đã, đang và sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Là Đơn vị đồng hành Bạch kim cho dự án Opera “Công nữ Anio”, Toyota chung tay vun đắp tình hữu nghị Việt - Nhật.

Gần 3 thập kỷ vun đắp quan hệ hữu nghị Việt - Nhật

Trong bối cảnh kinh tế đất nước thuở đầu mở cửa với muôn vàn khó khăn, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota đã quyết định chọn thị trường Việt Nam làm điểm đến, đặt dấu mốc cho hành trình phát triển của ngành công nghiệp ô tô tại đây. Kể từ đó, những chiếc xe mang thương hiệu Toyota đầu tiên đã lăn bánh, rời khỏi dây chuyền sản xuất, đến với khách hàng trên toàn quốc. Sự có mặt của Toyota tại Việt Nam gần 3 thập kỷ qua đã mang đến những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế đất nước.

Toyota là doanh nghiệp đi đầu trong đóng góp vào ngân sách nhà nước, đạt gần 12,7 tỷ USD tính đến tháng 6/2023. Cùng với đó, nhằm mang đến giải pháp di chuyển toàn diện cho người Việt, Toyota không ngừng nghiên cứu, sản xuất ra những mẫu xe mới, nâng cấp về công nghệ và trang bị an toàn, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường.

Toyota chung tay vun đắp quan hệ Việt - Nhật - 1

Toyota đóng góp cho văn hóa xã hội Việt Nam

Bên cạnh những đóng góp không nhỏ trong phát triển kinh tế Việt Nam, hãng xe Nhật còn tích cực đồng hành cùng sự phát triển của xã hội trên nhiều lĩnh vực, như: An toàn giao thông, Bảo vệ môi trường, Giáo dục & Phát triển nguồn nhân lực, Văn hóa xã hội. Tổng ngân sách hãng đã đầu tư vào công tác xã hội tại Việt Nam lên đến gần 29 tỷ USD với nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên.

Hành trình không ngừng nỗ lực, phát triển và cống hiến của Toyota trong gần 30 năm qua đã đóng góp không nhỏ vào việc vun đắp mối quan hệ hữu nghị thân thiện, bền chặt và tôn trọng lẫn nhau giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản.

Toyota đồng hành cùng dự án kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Nhật

Năm 2023 là năm ghi lại dấu ấn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực ngoại giao giữa hai nước. Đó là kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023). Để chuẩn bị cho cột mốc lịch sử này, Dự án Opera “Công nữ Anio” đã được lên kế hoạch sản xuất từ năm 2020 dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Honna Tetsuji trong vai trò Tổng đạo diễn, Tác giả âm nhạc Trần Mạnh Hùng, Tác giả kịch bản Oyama Daisuke và Hà Quang Minh. Sự phối hợp ăn ý giữa các nghệ sĩ của hai quốc gia đã cống hiến cho khán giả những phút giây thưởng thức nghệ thuật giàu cảm xúc trong 3 buổi công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 22 - 24/9/2023 vừa qua.

Toyota chung tay vun đắp quan hệ Việt - Nhật - 2

Một phân cảnh trong vở Opera “Công nữ Anio”

Vở diễn đã tái hiện chân thực và sâu sắc bối cảnh lịch sử 400 năm trước, vào đầu thời kỳ Edo của Nhật Bản. Chàng thương nhân Araki Sotaro đến từ Nagasaki đã đặt chân đến Đàng Trong (miền Trung Việt Nam ngày nay) trên con thuyền thương mại. Tại đây, nhận được sự tín nhiệm của Chúa Nguyễn Phúc Nguyên, mối lương duyên giữa Sotaro và công nữ Ngọc Hoa đã được vun vén. Chàng đưa nàng quay trở lại Nhật Bản và sống quãng đời còn lại tại đây.

Trên mảnh đất xứ người, công nữ Ngọc Hoa nhận được tình cảm yêu thương và kính trọng của người dân, nàng được gọi với cái tên thân mật Anio san. Diễn xuất nhập tâm của các các diễn viên opera xuất sắc từ hai nước là nghệ sĩ Đào Tố Loan và Bùi Thị Trang đảm nhiệm vai Công nữ Anio, nghệ sĩ Kobori Yusuke và Yamamoto Kohei đảm nhiệm vai Araki Sotaro đã khắc họa sâu sắc cảm xúc nhân vật. Từng phân cảnh từ sự gặp gỡ định mệnh giữa công nữ Ngọc Hoa với thương nhân Sotaro, lễ cưới, nỗi nhớ quê nhà khắc khoải, sự ra đi mãi mãi của Sotaro cùng sự mạnh mẽ của công nữ Anio,... mỗi chi tiết đều sắc sâu trong tâm trí khán thính giả. Những tràng pháo tay vang lên trong nhiều phút liền, những giọt nước mắt đã rơi khi được đắm mình trong không gian nghệ thuật và lịch sử. Tất cả là minh chứng cho thành công của buổi công diễn Opera “Công nữ Anio tại Việt Nam vừa qua.

Toyota chung tay vun đắp quan hệ Việt - Nhật - 3

Đại diện Toyota (thứ 2 từ phải sang) tại Họp báo công bố dự án Opera “Công nữ Anio”

Với tư cách Đơn vị đồng hành Bạch kim cho dự án này, Toyota vinh dự và tự hào được góp phần vun đắp mối quan hệ gắn kết thân thiết giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản. Đây là một trong những đóng góp trong lĩnh vực văn hóa xã hội của hãng. Trong suốt hơn 20 năm qua, hòa nhạc Toyota được tổ chức thường niên đã góp phần làm phong phú đời sống văn hóa - nghệ thuật nước nhà.

Sau thành công của 4 buổi công diễn tại Hà Nội và Hưng Yên, vở Opera “Công nữ Anio” sẽ diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản vào ngày 4/11 tới đây.

Tin liên quan

Tin mới nhất