Vietnam Airlines cùng đồng hành nâng cao chất lượng y tế Việt

Với vai trò là nhà tài trợ chính, hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines đã góp phần không nhỏ vào thành công của “Hội nghị quản lý đường thở WAAM 2024” lần đầu tiên được tổ chức tại Đông Nam Á vào ngày 13 và 14/4 ở Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức vừa qua.

Từ những sự kiện ý nghĩa này, nhiều kiến thức mới về gây mê nói riêng và ngành y nói chung được phổ biến rộng rãi hơn đến các bác sĩ Việt, nâng cao cơ hội học hỏi và trình độ chuyên môn của y tế Việt nam.

Từ khát khao đưa y tế Việt Nam vươn tầm quốc tế

Theo báo cáo về chất lượng hệ thống y tế của Tạp chí kinh doanh, thương mại hàng đầu thế giới CEOWORLD (Mỹ), chỉ số chăm sóc sức khỏe của Việt Nam đạt 35,85 điểm - đứng thứ 66/89 trên bảng xếp hạng các quốc gia, vùng lãnh thổ có chất lượng hệ thống y tế tốt nhất trên thế giới của CEOWORLD.

Chỉ số chăm sóc sức khỏe được CEOWORLD phân tích và so sánh 89 quốc gia, vùng lãnh thổ với 4 chỉ số thành phần liên quan tới hệ thống chăm sóc sức khỏe: cơ sở hạ tầng, chuyên gia, chi phí, khả năng cung cấp thuốc và sự sẵn sàng của các cơ quan chức năng. Chỉ số chăm sóc sức khỏe được tính trên thang điểm 100.

Thực tế, Y tế Việt Nam đang ngày càng được đánh giá cao và bắt đầu có dấu ấn trên bản đồ y tế thế giới. Có nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành có trình độ, tay nghề cao, có uy tín tầm khu vực và quốc tế.

Tuy nhiên, Y tế nước nhà vẫn cần sự hỗ trợ và học hỏi nhiều hơn từ các nước có nền y tế tiên tiến hơn; nhiều kỹ thuật khó, cao vẫn cần được “cầm tay chỉ việc” từ các chuyên gia hàng đầu thế giới. Việc trao đổi, kết nối và “mời” các chuyên gia, các hiệp hội sang trực tiếp Việt Nam để đào tạo, hướng dẫn và truyền đạt kiến thức cho đội ngũ cán bộ y tế Việt là cần thiết trong tiến trình nâng cao chất lượng cho nền y tế nước nhà.

Đến nỗ lực của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam

Nhận thức rõ tình hình thực tế của y tế nước nhà, mong muốn được hỗ trợ và thúc đẩy y tế Việt Nam ngày càng phát triển, có cơ hội sánh ngang với các nước có nền y tế tiên tiến hàng đầu thế giới như Hàn Quốc, Đài Loan… hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines vẫn luôn “sát cánh” cùng với những hành trình mang kiến thức và kinh nghiệm y học tiên tiến đến với Việt Nam.

Trong hành trình 16 năm (từ năm 2008) hoạt động thiện nguyện của tổ chức Facing The World (tổ chức y tế phi chính phủ của Anh Quốc- sở hữu đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm hàng đầu thế giới - được thành lập với mục tiêu chữa trị và phẫu thuật miễn phí cho những trẻ em mắc dị tật sọ mặt nhưng không có điều kiện để phẫu thuật) tại Việt Nam, từ năm 2015 đã có thêm tên Vietnam Airlines với danh xưng “nhà tài trợ”.

Vietnam Airlines cùng đồng hành nâng cao chất lượng y tế Việt - 1

Đại diện Vietnam Airlines, đại diện Facing The World và đại diện Hội đồng quản trị Liên minh thế giới về quản lý đường thở ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác ba bên.

Nhận xét về vai trò của Vietnam Airlines, đại diện Bệnh viện Hồng ngọc - đơn vị thân thiết đồng hành suốt 9 năm qua cùng Vietnam Airlines đưa chương trình phẫu thuật từ thiện của Facing The World về VN, ông Trần Đức Duy - trưởng phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Hồng Ngọc cho biết: “Sự giúp đỡ của Vietnam Airlines có vai trò rất to lớn, quyết định đến thành công suốt hơn 9 năm qua của chương trình từ thiện, và có ý nghĩa đặc biệt với người bệnh cũng như Y tế Việt Nam”.

Năm 2023, Vietnam Airlines cũng đã ký hợp tác với Tổ chức thiện nguyện Facing The World (FTW) và Liên minh thế giới về quản lý đường thở (The World Alliance of Airway Management - WAAM) trong lĩnh vực đào tạo y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Theo đó, trong 5 năm tới, Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ vận chuyển bác sĩ, chuyên gia y tế của FTW sang Việt Nam để đào tạo chuyên môn cho các y bác sĩ Việt Nam phẫu thuật, điều trị cho trẻ em bị dị tật sọ mặt, cũng như thực hiện các chương trình từ thiện khắp cả nước.

“Với chương trình hợp tác ba bên này, mục tiêu dài hạn của chúng tôi là tạo cơ hội cho các bác sĩ Việt Nam được đào tạo nâng cao chuyên môn, từ đó gia tăng và nhân rộng số ca cứu chữa cho các bệnh nhân không may mắn.

Chúng tôi tự hào khi tiếp tục được đồng hành cùng các tổ chức thiện nguyện như Facing the World và The World Alliance of Airway Management, thắp lên hy vọng và cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho các bệnh nhân dị tật có hoàn cảnh khó khăn. Qua hợp tác này, Vietnam Airlines muốn khẳng định vai trò cầu nối giữa Việt Nam - Vương quốc Anh nói chung và ngành y tế hai nước nói riêng, qua đó thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài giữa hai bên”. - ông Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines - chia sẻ

Gần đây nhất, cũng với vai trò là “nhà tài trợ” Vietnam Airlines đã góp phần rất lớn vào thành công của “Hội nghị Quản lý đường thở WAAM 2024” lần đầu tiên được tổ chức tại Đông Nam Á vào ngày 13 và 14/4/2024 tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. Hội nghị này là cơ hội để các y bác sĩ, các chuyên gia về gây mê hồi sức của Việt Nam được trao đổi chuyên môn với các chuyên gia đầu ngành trên thế giới về quản lý đường thở, từ đó nâng cao kiến thức và tay nghề để tăng cường hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Và những năm tới đây, hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines tiếp tục tài trợ cho các chương trình từ thiện của tổ chức Facing The World thông qua chương trình quyên góp dặm thưởng.

Rõ ràng, không chỉ dừng lại ở danh xưng “nhà tài trợ”, mà còn là tâm huyết, là kỳ vọng, là hỗ trợ của Vietnam Airlines để cái tên Việt Nam được xuất hiện rõ nét hơn trên bản đồ y tế thế giới, để chính những người dân Việt Nam sẽ được “thừa hưởng” những thành quả của một đất nước có nền y tế phát triển, để ngày càng có ít hơn nữa những ca bệnh nặng khiến thầy thuốc phải “bó tay”.

Với vai trò là hãng hàng không Quốc gia, Tổng công ty hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ vận tải hàng không trên gần 100 đường bay nội địa và quốc tế. Vietnam Airlines sở hữu đội tàu bay hiện đại hơn 100 chiếc, trong đó bao gồm các dòng máy bay thân rộng, hiện đại như Airbus A350-900, Boeing 787-9, Boeing 787-10.

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã duy trì chất lượng dịch vụ 4 sao của Skytrax trong nhiều năm liên tiếp. Năm 2023, Vietnam Airlines được vinh danh là “Hãng hàng không quốc tế 5 sao” do tổ chức The Airline Passenger Experience Association (APEX) trao tặng.

Trong suốt hành trình phát triển, Vietnam Airlines tự hào là cầu nối giao thương, du lịch và văn hóa giữa Việt Nam với thế giới. Không chỉ thực hiện những chuyến bay an toàn, Vietnam Airlines đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội bền vững của đất nước.

Tin liên quan

Tin mới nhất