Workshop "Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực công nghệ sức khoẻ cá nhân" tại FPT Polytechnic cùng Healthy and Happy Life

Vào ngày 11 tháng 5 vừa qua, FPT Polytechnic Hà Nội đã phối hợp với Công ty Cổ phần Healthy and Happy Life (HAHL) tổ chức buổi workshop mang chủ đề "Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực công nghệ sức khoẻ cá nhân".

Sự kiện này đã thu hút sự tham gia của hơn 300 sinh viên đến từ FPT Polytechnic, đặc biệt là sự góp mặt của ông Hoàng Anh Đức (Trưởng phòng CNTT Bệnh viện Ung bướu Hà Nội) và ông Lê Huy Hoà (Chuyên gia về chính sách phát triển CNTT) cùng các đại diện đến từ HAHL và FPT Polytechnic.

AI - viết tắt của "Trí tuệ nhân tạo" (Artificial Intelligence) đang dần trở nên phổ biến và tạo sức ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác nhau trong đời sống, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế. Tại đây, Ông Lê Huy Hoà đã có những chia sẻ trong lĩnh vực y tế nói chung, hiện AI đang được sử dụng để phát hiện bệnh, chẩn đoán và dự đoán kết quả điều trị. Công nghệ này giúp cải thiện đáng kể khả năng chẩn đoán và điều trị bệnh, dự đoán cảm xúc và trạng thái của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, ông Lữ Hồng Hải - Đại diện đến từ HAHL cũng đã có những chia sẻ, thảo luận sâu sắc hơn trong việc ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe cá nhân từ xa. Ông cho biết, trong bối cảnh chi phí liên quan đến sức khỏe ngày càng trở nên đắt đỏ, đặc biệt, khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người tăng cao, việc cá nhân hoá dịch vụ chăm sóc và tối ưu hóa quy trình chẩn đoán dựa trên công nghệ AI có thể là một giải pháp hiệu quả để giảm chi phí và cải thiện chất lượng dịch vụ. Ví dụ, các hệ thống trợ lý ảo có khả năng tương tác với bệnh nhân và cung cấp thông tin y tế, lịch hẹn và hỗ trợ tư vấn sức khỏe. Ngoài ra, hệ thống dựa trên AI có thể phân tích dữ liệu cơ bản về nhịp tim, nhịp thở, huyết áp, tuổi, giới tính, chỉ số béo phì,...để đưa ra những kiến nghị về tình trạng sức khỏe của người dùng. Những ứng dụng trên không chỉ giúp tối ưu hóa chi phí và quy trình làm việc, mà còn tối ưu hóa thời gian của người dùng.

Workshop "Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực công nghệ sức khoẻ cá nhân" tại FPT Polytechnic cùng Healthy and Happy Life - 1

Tuy nhiên, cùng với những cơ hội, sự bùng nổ của AI cũng đặt ra những thách thức, bao gồm vấn đề về quyền riêng tư, nhu cầu lớn về dữ liệu và các vấn đề pháp lý liên quan, đặc biệt là việc thu thập và xử lý dữ liệu. Để tạo ra các mô hình AI hiệu quả, cần phải có lượng dữ liệu lớn và đa dạng, việc thu thập dữ liệu phải đảm bảo tính đồng thuận từ phía người dùng và phải được thực hiện qua nhiều nhóm khách hàng khác nhau, bao gồm các độ tuổi và tình trạng sức khỏe.

HAHL đang hoạt động với mục tiêu không chỉ phát triển các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực y tế, mà còn khuyến khích mọi người chăm sóc sức khỏe khi họ đang ở trạng thái tốt nhất. Việc kết hợp với FPT Polytechnic trong sự kiện lần này là một cơ hội hợp tác quan trọng, kết nối với sinh viên tham gia vào dự án để có thể giúp HAHL tiếp cận được các nguồn dữ liệu đa dạng và phong phú. Thông qua việc phân tích các dữ liệu này, HAHL sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển các mô hình AI để đưa ra dự đoán và giải pháp cá nhân hóa cho việc chăm sóc sức khỏe của người dùng, từ đó giúp họ có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Trong khuôn khổ sự kiện, HAHL đã tặng hơn 300 Smartband cho các sinh viên tham gia. Chương trình dự kiến sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định, trong quá trình trải nghiệm sản phẩm, các bạn sinh viên sẽ được hướng dẫn kết nối thiết bị Smartband với một phần mềm App đặc biệt được phát triển bởi đội ngũ NOTT - một công ty công nghệ blockchain. App NOTT sẽ tiến hành thu thập dữ liệu về nhiều chỉ số khác nhau như chất lượng giấc ngủ, mức độ căng thẳng, huyết áp, nhịp tim và các biến số khác thông qua Smartband để đóng góp vào cơ sở dữ liệu cho các nghiên cứu AI về sức khỏe.

Workshop "Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực công nghệ sức khoẻ cá nhân" tại FPT Polytechnic cùng Healthy and Happy Life - 2

Sự kiện giao lưu công nghệ tại FPT Polytechnic cùng Healthy and Happy Life (HAHL) đã khép lại với không khí sôi nổi và đầy cảm hứng. Chương trình không chỉ dừng lại ở việc trao đổi kiến thức về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y tế mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên trải nghiệm thực tế công nghệ blockchain thông qua Smartband và App NOTT. HAHL và FPT Polytechnic hy vọng sẽ có thể tiếp tục hợp tác trong tương lai để có thể tổ chức thêm nhiều sự kiện tương tự, qua đó mở ra hướng đi mới trong việc giáo dục và phát triển công nghệ, mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội trực tiếp tương tác, khơi gợi sự quan tâm và đam mê đối với công nghệ tiên tiến trong tương lai.

Workshop "Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực công nghệ sức khoẻ cá nhân" tại FPT Polytechnic cùng Healthy and Happy Life - 3

Website: https://hahl.io/

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dự báo giá vàng ngày 21/6: Bất ngờ tăng sốc

Dự báo giá vàng ngày 21/6: Bất ngờ tăng sốc

Nhận định về xu hướng giá vàng, một số chuyên gia cho rằng, giá vàng thế giới đang chững lại khi thị trường vẫn ngóng đợi những thay đổi trong chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED).