297 trường hợp không đeo khẩu trang đã bị xử phạt

Sáng 23/8, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã xử phạt 297 trường hợp người dân không đeo khẩu trang với số tiền phạt hơn 59 triệu đồng.

Ngày 23/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra việc tuân thủ phòng chống, dịch COVID-19 tại các bãi xe trông xe công cộng, phố buôn bán, quán cà phê… là nơi tập trung đông người tiềm ẩn nguy cơ dễ lây bệnh. Được biết, quận đã tạm dừng hoạt động phố đi bộ từ tối 21/8 để đảm bảo công tác phòng dịch.

Vào thời điểm cuối tuần, lượng người đến khu vực vui chơi giải trí như phố đi bộ đã giảm hẳn, người dân không có nhu cầu gửi phương tiện nên khu vực này không tổ chức trông xe. Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, tuy ko có các bãi trông xe cho người dân đến vui chơi nhưng tại các bãi trông xe quanh Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ Sản… vẫn khá nhiều khách gửi, do đó việc kiểm tra, đôn đốc của Công an quận vừa phải đáp ứng các quy chuẩn phòng chống dịch, vừa tuân thủ quy định.

297 trường hợp không đeo khẩu trang đã bị xử phạt - 1

Lực lượng chức năng dừng xe người đi xe máy không đeo khẩu trang (Nguồn: Tiến Anh)

Theo công an Quận Hoàn Kiếm, từ đầu năm 2020 đến nay Công an quận đã xử phạt 152 trường hợp bãi trông giữ xe vi phạm các lỗi thu phí quá quy định, vượt quá diện tích cho phép tổng số tiền 390 triệu đồng. Riêng gần 1 tháng thực hiện các biện pháp phòng chống, dịch COVID-19 (từ 1/8 đến nay), quận Hoàn Kiếm được ghi nhận thực hiện triệt để, tạm dẫn đầu thành phố về con số xử phạt.

Sáng 23/8, Công an quận đã xử phạt 297 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt thành tiền 59.400.000 nghìn đồng. Nhắc nhở hàng nghìn người dân đi tập thể dục buổi sáng, đi chợ và buôn bán tuân thủ đeo khẩu trang. Tại cổng Bệnh viện Việt Đức, Công an phường Hàng Bông, Hàng Trống còn tổ chức bàn phát khẩu trang miễn phí cho người nhà bệnh nhân.

Để đảm bảo hiệu quả của công tác phòng dịch, Công an 18 phường thuộc quận Hoàn Kiếm vẫn phối hợp cùng y tế các phường tổ chức tuần tra, kiểm soát quanh khu vực hồ Gươm, chợ Đồng Xuân, các tuyến phố buôn bán sầm uất và các khu vực bãi trông xe tập trung đông người làm nhiệm từ sáng sớm tới đêm khuya.

Theo Doanh Nghiệp

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Ngày 15/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp vơi Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình trang trọng tổ chức lễ tổng kết cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024).