"Nổ" tại khai trường Mông Dương làm 4 người thương vong

(Arttimes) – Ngày 20/10 vừa qua, xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 4 người tử vong tại khu vực ranh giới mỏ của Công ty than Mông Dương. Thế nhưng, khi được hỏi về vụ việc này thì lãnh đạo công ty khẳng định “không có vụ tai nạn nào” xảy ra tại khai trường công ty.

Vụ tạn nạn thương tâm xảy ra vào chiều ngày 20/10, tại khai trường Công ty CP than Mông Dương – Vinacomin, khiến 2 người tử vong tại chỗ, 2 người bị thương nặng.

Danh tính 2 nạn nhân tử vong là ông Vũ Diệu A. (Sinh năm 1976) và ông Lê Đình C. (Sinh năm 1959). Hai công nhân còn lại bị thương nặng, đều là con trai của ông Lê Đình C. Cả 4 người đều trú tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả.

"Nổ" tại khai trường Mông Dương làm 4 người thương vong - 1 Công ty CP than Mông Dương, nơi xảy ra vụ tai nạn lao động hết sức thương tâm.

Hiện tại, Công ty TNHH MTV 86 thuộc Tổng Công Ty Than Đông Bắc có hợp đồng làm thuê cho Công Ty Cổ Phần Than Mông Dương .

Sau đó khi xảy ra vụ việc, PV liên hệ với ông Nguyễn Quế Thanh – Giám đốc Công ty CP than Mông Dương để xác minh thông tin, ông Thanh cho biết: “Hiện bên Công ty TNHH MTV 86 đang có đoàn điều tra, nhưng chưa báo lại”.

Được biết, Công ty TNHH MTV 86, thuộc Tổng Công ty Đông Bắc, có hợp đồng hợp tác thuê bóc xúc đất đá với Công ty CP than Mông Dương từ năm 2017, ký hợp đồng năm một. Đến cuối năm 2020 hết hạn hợp đồng năm.

"Nổ" tại khai trường Mông Dương làm 4 người thương vong - 2 Bố đẻ nạn nhân Vũ Diệu A. thất thần trước cái chết đột ngột của con trai.

Thông tin từ Sở LĐ TB&XH tỉnh Quảng Ninh xác nhận, đúng là có vụ tai nạn lao động xảy ra tại khu vực quản lý của Công ty TNHH MTV 86, trong ranh giới mỏ của Công ty than Mông Dương.

Do đây là vụ việc thuộc doanh nghiệp của quốc phòng, nên trách nhiệm điều tra, xử lý thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra quân đội. Sở chỉ nắm bắt thông tin vụ việc và được báo cáo tình hình, chứ không có thẩm quyền điều tra.

Trao đổi với PV, Đại tá Nghiêm Xuân Thạo – Phó giám đốc – Bí thư Đảng ủy Công ty TNHH MTV 86 khẳng định, không hề có vụ tai nạn nào xảy ra tại khai trường Công ty thi công trong khu vực Công ty than Mông Dương.

Đại tá Thạo cũng cho biết, sau khi nắm bắt thông tin như vậy, đã báo cáo cấp trên và đề nghị cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng về làm việc, điều tra xác minh thông tin.

"Nổ" tại khai trường Mông Dương làm 4 người thương vong - 3 Lãnh đạo Công ty TNHH MTV 86 khẳng định, không thuê công nhân ngoài; đồng thời khẳng định không có vụ việc nào xảy ra tại khai trường công ty đang hoạt động.

Ông Thạo khẳng định, Công ty không thuê nhân công ngoài, toàn bộ máy móc, nhân công lao động tại đây đều thuộc Công ty.

Một số công nhân cho biết, thời điểm xảy ra vụ tai nạn xuất hiện một tiếng nổ rất lớn. Sau đó, mọi người chạy đến hiện trường thì phát hiện 2 người tử vong tại chỗ, nhiều người khác bị thương.  Đặc biệt, thời điểm xảy ra vụ việc, một số công nhân là lao động tự do, không có hợp đồng lao động tiến hành khoan, nổ mìn trong khai trường bóc xúc đất đá.

Đại diện khu phố 10B, phường Quang Hanh cho biết, nạn nhân C. có 6 người con, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Liên quan vụ tai nạn, 2 người con trai của ông C. cũng gặp nạn cùng bố.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

PV None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Như chúng ta đã biết, vào đúng 100 năm trước, tại Bạc Liêu - một vùng đất địa linh của Đờn ca tài tử và Sân khấu cải lương Nam bộ, vào một đêm rằm trăng sáng, nghệ sĩ Cao Văn Lầu đã sáng tác bài Dạ cổ hoài lang. Một trăm năm tồn tại trên đời, với sức mạnh nghệ thuật của mình, Dạ cổ hoài lang trở thành một viên ngọc quý trong kho tàng âm nhạc dân tộc, với tư cách là làn điệ