35.000 học sinh Bình Định chưa thể đến trường do ngập lụt

(Arttimes) - Ngày 12/11, học sinh Bình Định trở lại trường học sau 2 ngày nghỉ học để phòng, tránh cơn bão số 12. Tuy nhiên, nhiều trường học nước vẫn chưa rút hoặc đường đến trường còn bị ngập nước nên học sinh vẫn đang phải nghỉ học.

Ngày đầu tiên HS đi học trở lại sau bão số 12, gần 35.000 HS Bình Định vẫn chưa thể đi học trở lại do ảnh hưởng bởi mưa lớn, các địa phương bị ngập sâu. Ở TP Quy Nhơn, một số điểm trường tại phường Nhơn Bình, Nhơn Phú vẫn còn ngập nước. Các trường học trên địa bàn 2 phường cùng với UBND phường đã kiến nghị với Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn cho HS nghỉ học để đảm bảo an toàn do trường học vẫn bị ngập nước hoặc một số tuyến đường đến trường, nước vẫn chưa rút hết.

35.000 học sinh Bình Định chưa thể đến trường do ngập lụt - 1

Các trường học ở Bình Định vệ sinh trường lớp sau bão số 12.

Nhiều trường học ở huyện Tuy Phước vẫn chưa thể tiến hành dọn dẹp được do còn ngập trong nước. Các trường như THPT số 1 Tuy Phước, THPT số 2 Tuy Phước, THPT số 3 Tuy Phước, Tiểu học số 2 Phước Quang phân hiệu Đồng Tâm hiện vẫn còn ngập sâu. Sở GD&ĐT và UBND huyện Tuy Phước đã chỉ đạo cho HS của các xã Phước Hưng, Phước Quang, Phước Hòa, Phước Thắng và Phước Thuận đang phải tiếp tục nghỉ học. Hiệu trưởng các trường căn cứ vào tình hình nước rút trên thực tế để chủ động việc dọn dẹp, khắc phục hậu quả sau mưa lũ, đảm bảo vệ sinh trường lớp trước khi HS trở lại trường. Thị xã An Nhơn có xã Nhơn Phong và xã Nhơn Hạnh, huyện Vĩnh Thạnh có HS xã Vĩnh Kim nghỉ học. Huyện Hoài Ân có HS của các xã Ân Tín, Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây vẫn đang nghỉ học… Đến 11h sáng ngày 12/11, có thêm 1.600 HS của trường THPT Nguyễn Du phải nghỉ học. Tổng số HS phải nghỉ học của Bình Định đến trưa ngày 12/11 là gần 35.000 em.

Ông Nguyễn Xuân Trang – Phó Chánh văn phòng, Sở GD&ĐT Bình Định cho biết: bão số 12 chỉ gây mưa lớn tại Bình Định nên HS tạm thời nghỉ học trong 2 ngày để đảm bảo an toàn. Sở, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường học dời toàn bộ thiết bị lên tầng 2, gần như không. 

Theo Giáo dục & Thời đại  None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 13/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức chương trình nghệ thuật hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc chào mừng chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, PGS.TS, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có chương trình làm việc với GS.TS. Lý Tâm Thảo, Giám đốc Học viện

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Mishima Yukio (tên thật là Hiraoka Kimitake) là một trong những nhà văn đặc biệt nhất xứ sở hoa anh đào, và sinh thời – là văn nhân Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sinh năm 1925 giữa thủ đô Tokyo trong một gia đình quý tộc có nguồn gốc samurai, ông luôn yêu vẻ đẹp của cái chết, tôn thờ cái cao cả của sự chết trong tác phẩm.

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Marta Rojas sinh năm 1931 tại Santiago de Cuba, tốt nghiệp trường báo chí Manuel Márquez Sterling ở La Habana năm 1953. Sự nghiệp báo chí của bà khá đồ sộ, để lại dấu ấn sâu đậm trong nền báo chí Cuba ở tính chân thực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Nhà văn lớn của Cuba - Alejo Carpentier đánh giá cao Marta Rojas: “Các bài viết của bà là mẫu mực của phong cách báo chí lớn”. Với cương vị phóng viên

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Tình cờ tôi được gặp một người đồng hương Hà Tĩnh. Hơn thế, sau câu chuyện tôi nhận ra “Triết lý Tình thương” mà ông nêu ra, theo đuổi. Ông là doanh nhân Hà Huy Thanh, người khá “làu kinh sử”, ôm ấp những khát vọng văn hóa, nhân bản.