35.000 học sinh Bình Định chưa thể đến trường do ngập lụt

(Arttimes) - Ngày 12/11, học sinh Bình Định trở lại trường học sau 2 ngày nghỉ học để phòng, tránh cơn bão số 12. Tuy nhiên, nhiều trường học nước vẫn chưa rút hoặc đường đến trường còn bị ngập nước nên học sinh vẫn đang phải nghỉ học.

Ngày đầu tiên HS đi học trở lại sau bão số 12, gần 35.000 HS Bình Định vẫn chưa thể đi học trở lại do ảnh hưởng bởi mưa lớn, các địa phương bị ngập sâu. Ở TP Quy Nhơn, một số điểm trường tại phường Nhơn Bình, Nhơn Phú vẫn còn ngập nước. Các trường học trên địa bàn 2 phường cùng với UBND phường đã kiến nghị với Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn cho HS nghỉ học để đảm bảo an toàn do trường học vẫn bị ngập nước hoặc một số tuyến đường đến trường, nước vẫn chưa rút hết.

35.000 học sinh Bình Định chưa thể đến trường do ngập lụt - 1

Các trường học ở Bình Định vệ sinh trường lớp sau bão số 12.

Nhiều trường học ở huyện Tuy Phước vẫn chưa thể tiến hành dọn dẹp được do còn ngập trong nước. Các trường như THPT số 1 Tuy Phước, THPT số 2 Tuy Phước, THPT số 3 Tuy Phước, Tiểu học số 2 Phước Quang phân hiệu Đồng Tâm hiện vẫn còn ngập sâu. Sở GD&ĐT và UBND huyện Tuy Phước đã chỉ đạo cho HS của các xã Phước Hưng, Phước Quang, Phước Hòa, Phước Thắng và Phước Thuận đang phải tiếp tục nghỉ học. Hiệu trưởng các trường căn cứ vào tình hình nước rút trên thực tế để chủ động việc dọn dẹp, khắc phục hậu quả sau mưa lũ, đảm bảo vệ sinh trường lớp trước khi HS trở lại trường. Thị xã An Nhơn có xã Nhơn Phong và xã Nhơn Hạnh, huyện Vĩnh Thạnh có HS xã Vĩnh Kim nghỉ học. Huyện Hoài Ân có HS của các xã Ân Tín, Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây vẫn đang nghỉ học… Đến 11h sáng ngày 12/11, có thêm 1.600 HS của trường THPT Nguyễn Du phải nghỉ học. Tổng số HS phải nghỉ học của Bình Định đến trưa ngày 12/11 là gần 35.000 em.

Ông Nguyễn Xuân Trang – Phó Chánh văn phòng, Sở GD&ĐT Bình Định cho biết: bão số 12 chỉ gây mưa lớn tại Bình Định nên HS tạm thời nghỉ học trong 2 ngày để đảm bảo an toàn. Sở, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường học dời toàn bộ thiết bị lên tầng 2, gần như không. 

Theo Giáo dục & Thời đại  None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cuộc dịch chuyển của ngành sữa sang “sữa tươi thật”

Cuộc dịch chuyển của ngành sữa sang “sữa tươi thật”

Trước khi Chiến lược phát triển ngành sữa Việt Nam đặt mục tiêu hoàn thiện chuỗi giá trị từ đồng cỏ đến bàn ăn, thì  thị trường sữa dạng lỏng đã diễn ra một chuyển động đáng chú ý khi  nghiêng hẳn về hướng sử dụng “sữa tươi thật”. Đây không chỉ là thay đổi về khẩu vị tiêu dùng mà – với sự thúc đẩy mạnh mẽ của Chiến lược ngành sữa- có thể trở thành bước n

“Hồng Hoang Mã Tánh - Những mảnh hồn về đích” hành trình trở về với bản thể nguyên sơ của con người

“Hồng Hoang Mã Tánh - Những mảnh hồn về đích” hành trình trở về với bản thể nguyên sơ của con người

Triển lãm “Hồng Hoang Mã Tánh - Những mảnh hồn về đích” của họa sĩ Trịnh Thắng (22/3 - 9/4/2026) tại Nhà triển lãm Mỹ thuật Art House,16 Ngô Quyền, Hà Nội đang thu hút sự quan tâm rộng rãi của giới nghiên cứu, chuyên môn và công chúng yêu nghệ thuật. Hội họa Trịnh Thắng không vận hành theo lối mô tả, mà kiến tạo một trường cảm thức mang tính tự nhiên trong kiến tánh - thưởng lãm trở