'Bệnh nhân 590' tại Quảng Ngãi từng bán hàng ở công viên Ba Tơ

Trước khi xác nhận dương tính, 'bệnh nhân 590' thường đi bán gấu bông tại công viên Ba Tơ từ 11h đến 21h.

Sáng 2/8, sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 590 là người Quảng Ngãi, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh công bố lịch sử di chuyển của "bệnh nhân 590".

"Bệnh nhân 590" là nam, sinh năm 1970, trú tại tổ 2, phường Lê Hồng Phong, buôn bán gấu bông tại công viên Ba Tơ, Quảng Ngãi.

Trước ngày 22/7, người này chỉ ở Quảng Ngãi, không đi ra ngoại tỉnh. Hàng ngày buôn bán gấu bông tại công viên Ba Tơ. Người này thường về nhà bố mẹ đẻ để lấy hàng tại tổ 3, phường Lê Hồng Phong, nhưng không ở lại. Ở nhà có tiếp xúc cùng vợ và 2 con trai.

Trưa 22/7, người này cùng vợ đi xe máy đến Đà Nẵng lúc 14h30 để thăm người thân đang nằm viện là "bệnh nhân 517" tại tầng 7, Khoa Nội thần kinh - Huyết học, Bệnh viện Đà nẵng. Đến 16h cùng ngày, hai vợ chồng quay trở về Quảng Ngãi.

Sau khi về Quảng Ngãi, người này tiếp tục buôn bán gấu bông tại công viên Ba Tơ, thời gian từ 11h sáng đến 21h tối hàng ngày. Ngoài thời gian trên, chỉ ở nhà, tiếp xúc với gia đình, không đi hàng quán.

7h55 ngày 30/7, người này đến khám bệnh tại bệnh xá B21, số 303 Đại lộ Hùng Vương đến 9h; sau đó đi bán gấu bông.

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố "bệnh nhân 517" là người Quảng Ngãi bị nhiễm nCoV ở TP HCM, "bệnh nhân 590" từng tiếp xúc gần với "bệnh nhân 517" vào ngày 22/7 đã đi khai báo y tế và được cách ly tập trung.

'Bệnh nhân 590' tại Quảng Ngãi từng bán hàng ở công viên Ba Tơ - 1

Tối 1/8, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang thông báo bệnh nhân đã dương tính với Covid-19 và được công bố vào sáng 2/8. Hiện tại, bệnh nhân được chuyển ra Trung tâm y tế Bình Sơn - Cơ sở 2 để tiếp tục điều trị.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi thông báo những ai từng tiếp xúc với "ca bệnh 590" kể từ ngày 22/7 đến nay hãy nhanh chóng đến các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế để được tư vấn hướng dẫn kịp thời, nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Theo ione.net

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Họa sĩ Lê Thu Huyền - hội họa vượt ra ngoài ranh giới của hình tượng và trừu tượng

Họa sĩ Lê Thu Huyền - hội họa vượt ra ngoài ranh giới của hình tượng và trừu tượng

Nghệ thuật của họa sĩ Lê Thu Huyền mở ra trước người xem một thế giới hội họa được kiến tạo từ cảm xúc, tư tưởng và chiều sâu tinh thần. Trong các sáng tác của mình, Lê Thu Huyền không chỉ phản ánh vẻ đẹp của thiên nhiên hay đời sống, mà còn khắc họa bản thể nội tâm của một nữ họa sĩ Việt Nam đương đại thông qua ngôn ngữ của màu sắc, hình khối và nhịp điệu tạo hình

Đua xe F1, Hungarian GP: Chặng Monaco “không rào chắn” khép lại giai đoạn 1 của mùa giải 2026

Đua xe F1, Hungarian GP: Chặng Monaco “không rào chắn” khép lại giai đoạn 1 của mùa giải 2026

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Chỉ một tuần sau cuộc đua tốc độ cao tại Spa-Francorchamps, F1 sẽ tiến về thủ đô Budapest xinh đẹp của Hungary với sự kiện khép lại nửa đầu mùa giải 2026 trước khi bước vào kỳ nghỉ hè quan trọng. Với đặc tính giống đường đua Monaco, người chiến thắng tại Hungaroring nhiều khả năng sẽ được quyết định sau phiên chạy ngày thứ 7.

“Chuyện bây giờ mới kể” - Một bài thơ nhắc nhở muôn đời

“Chuyện bây giờ mới kể” - Một bài thơ nhắc nhở muôn đời

Giữa những nỗ lực tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ vẫn đang được triển khai, bài thơ Chuyện bây giờ mới kể của nhà thơ Nguyễn Khoái như một nén tâm hương dành cho những người mãi mãi không thể trở về. Từ câu chuyện có thật về sự hi sinh của những cô gái thanh niên xung phong trên dòng sông Bồ năm 1968, tác phẩm không chỉ khắc họa một tượng đài bi tráng của chủ nghĩa anh hùng các